16 girls you should be following on instagram

1.Tavi Gevinson

IG: @taviulleScreen Shot 2559-04-11 at 10.39.03 AM

สาวน้อยผู้ฉายแววด้านแฟชั่นเจ้าของบล็อก Style Rookie เริ่มเขียนบล็อกครั้งแรกด้วยอายุเพียง 11 ปี Style Rookie เป็นบล็อกแฟชั่นรวมถึงมุมมองที่มีต่อวงการแฟชั่นในเวลาเพียง 2 ปี ได้สัมภาษณ์ลง The New York Times กลายเป็นเจ้าแม่แฟชั่นที่อายุน้อยที่สุด และเป็นบรรณาธิการนิตยสารออนไลน์ Rookie Mag ไกด์บุ๊คของสาวๆ วัยว้าวุ่น ทาวีจึงเป็นตัวแทนของเด็กสาวที่กล้าคิด กล้าทำ และน่าจับตามอง

 

 

2.Fernanda Ly (Fernanda Hin Lin Ly)

IG: @warukatta

358272-800w

เป็นที่ฮือฮาของวงการแฟชั่นเมื่อมีนางแบบผมสีชมพูเดินในงานแฟชั่นโชว์ Autumn/Winter 2015 ของแบรนด์ Louis Vuitton ทำให้มีคนตั้งคำถามกันมากมายว่าเธอคือใคร นางแบบหน้าใหม่ Fernanda Ly วัย 20 มีลุคแตกต่างจากนางแบบคนอื่นอย่างสิ้นเชิงด้วยใบหน้าแบบเอเชียและผมสีชมพูหน้าม้ายาวสลวย ทำให้นิตยสารแฟชั่นชั้นนำต่างไม่พลาดที่จะดึงตัวมาขึ้นปก จนสีผมชมพูนี้ได้หลายเป็นเอกลักษณ์ของเธอไปซะแล้ว

 

3.Ruth Bell

IG: @ruthnotmay

405094-800w

นางแบบสาวชาวอังกฤษที่มีฝาแฝดพี่น้องอีกคนชื่อ เมย์ เบลล์ แต่ดูเหมือนว่าตอนนี้ รูท เบลล์ จะดังแซงหน้าไปแล้ว ตั้งแต่ที่เธอตัดสินใจโกนผมตัวเองจากผมยาวสลวยกลายเป็นอีโล้นซ่า แต่นับว่าเป็นการตัดสินใจที่ถูกเพราะจากลุคที่ดูน่ารักเหมือนตุ๊กตากลายเป็นสวยดุดัน จนเข้าตาแบรนด์ดัง Saint Laurent, Burberry Prorsum และ Alexander McQueen และยังไปถูกใจแม็กกาซีนชั้นนำของโลกจนได้ถ่ายแฟชั่นเซ็ตแบบเดี่ยวเต็มๆ อีกด้วย ขอบอกว่าเธอคือนางแบบที่โดดเด่นที่สุดในวงการแฟชั่นตอนนี้

 

4.Peyton Knight

IG: @peyton.knight

peyton-3

นางแบบอายุ 17 ปี รุ่นเด็กคนนี้กำลังเป็นที่จับตามองในฐานะนางแบบ Up and Coming ด้วยหน้าตาที่เป็นเอกลักษณ์และทรงผมหัวเห็ดฟูฟ่อง เธอเริ่มเข้าวงการนางแบบตั้งแต่อายุ 13 และได้เดินแบบครั้งแรกตอนอายุ 17 ในโชว์ของ Alexander Wang นอกจากนั้นยังมี Balenciaga และ Coach ซึ่งงานนี้ Gucci ก็ไม่พลาดที่จะดึงตัวมาเล่นแคมเปญโฆษณา Gucci Spring/Summer 2016 นับว่าเป็นนางแบบที่น่าจับตามองอีกคนหนึ่งของวงการ

 

5.Irene Kim

IG: @ireneisgood

irenekim1

สาวลูกครึ่งอเมริกัน-เกาหลี ที่จัดว่าเป็นแฟชั่นนิสต้าแถวหน้าของเอเชีย หากสาวๆ คนไหนเป็นสาวกแฟชั่น ชอบเกาะติดขอบรันเวย์เป็นชีวิตจิตใจ ก็คงจะเคยเห็นเธอคนนี้ไปโผล่อยู่บนภาพสตรีทสแนป บนหลายๆ เว็บไซต์ เพราะนอกจากสไตล์การแต่งตัวที่เลิศไม่แพ้ใครแล้ว เรื่องสีผมของเธอก็ไม่เป็นสองรองใครเช่นกัน และด้วยความยูนีคผสมความเป็นตัวเองทำให้เธอกลายเป็น Korean It-Girl คนล่าสุดของวงการแฟชั่นไปแล้ว

 

6.Marga Esquivel

IG: @marga_esq

marga_6585796-768x1024

เป็นนางแบบสาวอีกคนที่พอเปลี่ยนทรงผมก็ไปเข้าตาแบรนด์ดังหลายแบรนด์ Marga Esquivel นางแบบสาวชาวฟิลิปปินส์วัย 20 ที่ไปเติบโตอยู่แคลิฟอร์เนีย ตัดสินใจเปลี่ยนผมบ๊อบสีน้ำตาลบรูเน็ตเป็นสีบลอนด์เทา และด้วยโครงหน้าที่มีความเป็นเอเชียบวกกับคิ้วเข้มเรียวยาว โดดเด่นจนได้ไปเดินในโชว์ของ Chanel, Gucci และ Marc Jacobs ซึ่งก่อนหน้านั้นเธอเคยเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับแบรนด์เสื้อผ้าวัยรุ่น NastyGal มาแล้ว

 

7.Willow Smith

IG : @gweelos

Chanel : Outside Arrivals - Paris Fashion Week Womenswear Fall/Winter 2016/2017

ลูกสาวหัวแก้วหัวแหวนของนักแสดงมากความสามารถ วิลล์ สมิธ ที่ล่าสุดถูกแบรนด์ดังอย่าง Chanel เลือกให้เป็น Muse คนใหม่ วิลโล่ว์เริ่มจะโด่งดังตั้งแต่เปิดซิงเกิ้ล Whip My Hair แนวเพลงอิเล็กทรอนิกส์แดนซ์กับเสียงร้องที่ทรงพลังเกินวัย และสิ่งที่โดดเด่นเหนือสิ่งอื่นใดก็คือสไตล์การแต่งตัวจี๊ดๆ ที่ทำให้หลายสื่อเห็นพ้องต้องกันว่านี่คือ Little Rihanna ขอบอกเลยว่าเด็กคนนี้ไม่ธรรมดาจริงๆ

 

8.Lorde

IG : @lordemusic

tumblr_n0u94gRqqi1tsgqtvo1_500

 

เจ้าของบทเพลง Royals ที่ขึ้นชาร์ตอันดับ 1 ทั้งในบิลบอร์ดอเมริกาและบ้านเกิด ลอร์ด นักร้องสาวที่มีอายุเพียง 19 เริ่มแต่งเพลงตั้งแต่อายุ 13 และมีซิงเกิ้ลเป็นของตัวเองครั้งแรกตอนอายุ 16 ในชื่ออัลบั้ม The Love Club เอกลักษณ์ของลอร์ดที่ทำให้ใครหลายคนจดจำเธอได้ก็คือ ผมหนายาวหยิกหยักศกและลิปสติกสีม่วง เล่นทำเอาช่วงนั้นสาวๆ ทั้งหลายต้องตามหาลิปสติกสีนี้ให้วุ่น

 

9.Allana Davison

iG : @allanaramaa

Screen Shot 2559-04-11 at 12.49.29 PM

บิวตี้บล็อกเกอร์ที่สาวๆ ควรติดตาม Allana Davison เพราะเธอมีเทคนิคการแต่งหน้าที่เข้าใจง่าย และส่วนใหญ่เป็นลุคที่สามารถแต่งได้จริงในชีวิตประจำวัน เหมาะกับสาวๆ วัยทำงาน หรือคนที่กำลังหัดแต่งหน้า นอกจากวิดีโอสอนแต่งหน้าแล้วยังมีวิธีทำผม ดูแลผิว ผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยให้ผิวดีขึ้น และที่สำคัญคือวิดีโอของเธอดูง่ายไม่หวือหวาเหมือนว่านั่งคุยกับเพื่อนสาวคนสนิท ใครที่กำลังหัดแต่งหน้าหรืออยากได้เทคนิคในการแต่งหน้าเราแนะนำให้ลองไปเข้าในห้องเรียนของเธอดู

 

10.Mona Matsuoka

IG: @mona_offi

20141214212701bad

สาวลูกครึ่งญี่ปุ่น-อเมริกัน วัย 18 ปี ที่เข้าสู่วงการนางแบบด้วยรูปร่างหน้าตาที่มีความผสมผสานกันอย่างลงตัวระหว่างเอเชียกับตะวันตก และความสูงแตะ 180 เซนติเมตร ทำให้เธอได้เดินแบบให้กับแบรนด์ดังหลากหลาย อย่าง Fendi, Dolce & Gabbana, Christian Dior และ Moschino และเป็นเฟซให้กับ Kenzo ในคอลเลกชั่น Spring/Summer 2015 นอกจากนั้นเธอยังมีหน้าตาที่เหมือนกับสาว คริสตัล จอง นักร้องวง F(x) อีกต่างหาก

 

11.Leandra Medine

IG : @manrepeller

Leandra-Medine-dared-wear-shoulder-baring-high-volume-top (1)

บล็อกเกอร์สาวจากอเมริกาที่โด่งดังจากเว็บไซต์ The Man Repeller ซึ่งเปิดตัวในปี 2010 ตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกก็ดังเป็นพลุแตก แม้ว่าเธอจะบอกว่าทำบล็อกเป็นงานอดิเรกก็ตาม แต่ด้วยสไตล์ที่สามารถสวมใส่ได้ในชีวิตประจำวัน เน้นความชอบสาวๆ เป็นหลัก สไตล์ของเธอโดดเด่นจนได้ร่วมงานกับแบรนด์ดังอย่าง Michael Kors และ Stuart Weitzman และได้รับเชิญให้ไปนั่งชมแฟชั่นโชว์จนกลายเป็นขาประจำตามฟรอนท์โรว์ต่างๆ

 

12.Susanna Lau

IG: @susiebubble

 

Screen Shot 2559-04-11 at 1.13.20 PM

แฟชั่นบล็อกเกอร์สาวเชื้อสายฮ่องกง-อังกฤษ ที่เป็นที่รู้จักกันในชื่อ ซูซี่ เธอเริ่มสร้างบล็อกตั้งแต่ปี 2006 ในชื่อ Stylebubble เป็นบล็อกที่เกี่ยวกับแฟชั่น การแต่งตัว ที่มีการนำเอาทั้งศิลปะและแฟชั่นมาผสมผสานกันอย่างลงตัว มีไอเดียที่แปลก ล้ำ และมีความกล้า จนได้ร่วมงานกับ Gap, Urban Outfitters และ H&M และยังเป็นนักเขียนให้กับ Elle ประเทศอังกฤษ และ Editor ของ Dazed Digital อีกด้วย

13.Lou Schoof

IG : @louschoof

19

ลืมนายแบบนางแบบคู่พี่น้องตระกูล สมิธ หรือ ฮาดิด ไปก่อน เพราะตอนนี้นางแบบสาวชาวเยอรมัน Lou Schoof วัย 20 และน้องชาย Nils Schoof วัย 17 กำลังเป็นที่จับตามอง เราไม่ขอพูดถึงน้องชายแต่ขอพูดถึงพี่สาวดีกว่า แม้ว่าจะยังไม่ได้เห็นเธอตามรันเวย์ของโชว์ต่างๆ แต่เธอค่อยๆ กวาดแฟชั่นเซ็ตในแต่ละแม็กกาซีนไปทีละเล็กทีละน้อย จนไปถึงจุดที่ถ่ายแบบให้กับแบรนด์ดังต่างๆ เช่น Chloé, Magaret Howell เชื่อว่าอีกไม่นานจะต้องเห็นเธอและน้องชายขึ้นแท่นคู่พี่น้องที่มาแรงอย่างแน่นอน

 

14.Summer Mckeen

IG : @summermckeen

Screen Shot 2559-04-11 at 1.39.00 PM

หนึ่งใน Youtuber วัยรุ่น เธอคือบิวตี้บล็อกเกอร์อายุ 16 ที่มีชาแนลเป็นของตัวเองชื่อว่า Summer Mckeen ตามชื่อของเธอเลย นอกจากจะมีวิดีโอที่สอนการแต่งหน้าแล้ว ยังมีการแต่งตัวมิกซ์แอนด์แมตช์เสื้อผ้า ทำอาหาร รวมถึงการใช้ชีวิตประจำวันตามประสาของเด็กสาว เราชอบที่เธอมีความเป็นธรรมชาติไม่แก่เกินวัย แต่คลิปที่เราชอบสุดเห็นจะเป็นวิดีโอแต่งหน้าสไตล์นางแบบสาว คาร่า เดเลวีน เพราะนอกจากจะเหมือนมากแล้ว ยังสามารถแต่งตามได้ง่ายๆ อีกด้วย

 

15.Aimee Song

IG : @songofstyle

Screen Shot 2559-04-11 at 1.50.20 PM

บล็อกแฟชั่นและไลฟ์สไตล์ของ เอมี่ ซอง ลูกครึ่งเกาหลี-อเมริกัน หน้าหมวยคนนี้มีชื่อว่า Song of Style เป็นบล็อกที่มีการมิกซ์แอนด์แมตช์เสื้อผ้าในสไตล์ของสาวแคลิฟอร์เนีย ที่มีตั้งแต่เสื้อผ้ามือสองไปจนถึงไอเท็มจากแบรนด์ดัง นอกจากจะเป็นบล็อกเกอร์แล้วเธอยังเป็นอินเทอเรียร์ดีไซเนอร์ ที่มีความหลงใหลการตกแต่งบ้านและงานสถาปนิก ใครที่ฟอลโลว์นอกจากจะเห็นสไตล์เก๋ๆ แล้วยังได้เสพงานดีไซน์เพลินๆ อีกด้วย

 

16.Sarah Snyder 

IG : @sarahfuckingsnyder

Screen Shot 2559-04-11 at 1.56.38 PM

ปิดท้ายด้วยสาวสุดแซบแฟนของหนุ่ม เจเดน สมิธ ที่สาวๆ หลายคนพากันอิจฉาเธอคนนี้ ซาร่าห์ สไนเดอร์ หลังจากเปิดตัวด้วยการนั่งฟรอนท์โรว์โชว์หวานออกสื่อ หลังจากนั้นเธอก็เป็นที่จับตามองขึ้นมาทันที เพราะนอกจากจะสวยสุดๆ แล้ว สไตล์ของเธอก็แซบไม่เบา ถ้าใครติดตามอินสตาแกรมของซาราห์อยู่จะเห็นว่าเธอชอบใส่เสื้อยืดลายสกรีนเท่ๆ กางเกงยีนส์ รองเท้าผ้าใบ ที่ดูแล้ว Swag มาก จึงไม่แปลกใจเลยที่เธอได้ร่วมงานกับเจ้าพ่อสตรีทอาร์ต KAWS เพื่อออกแบบเสื้อผ้าคอลเลกชั่นใหม่ให้กับ Uniqlo ขอบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งคนที่สาวก NYLONia ควรจะรีบกดติดตามด่วนไม่งั้นจะตกเทรนด์เอานะ

 

เรื่อง : ลวิตรา รัตนฉายา

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply