พาดูเมคอัพลุคของแม่ๆ บนพรมแดง Cannes 2019

แทบจะเป็นประเพณีทุกปีที่เราจะเห็นดาราสาวไทยตัวแม่อย่าง ชมพู่-อารยา เอ ฮาร์เก็ต บนงานพรมแดงเทศกาลหนังเมือง Cannes ในฐานะแบรนด์ แอมบาสเดอร์ของลอรีอัล ปารีส โดยชมพู่มักจะมาในชุด haute couture จากห้องเสื้อไฮเอนด์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Versace, Jean-Paul Gaultier, Giambattista Valli, Zuhair Murad ฯลฯ พร้อมเครื่องเพชรหรูจากแบรนด์ Chopard เรียกได้ว่าหลายคนก็เฝ้ารอดูโททัลลุคที่สวยจิกตาจากเธอทุกปี

แต่ไฮไลต์ของปีนี้ยังไม่จบแค่นี้ เพราะยังมีอีก 5 ตัวแม่ของวงการ ได้แก่ ปู ไปรยา, ริต้า ศรีริต้า, มิน พีชญา,โยเกิร์ต ณัฐฐชาช์ และซาร่า เล็กจ์ ที่ได้ไปร่วมเดินเฉิดฉายบนพรมแดงด้วย NYLON จะพาไปดูเมคอัพของแต่ละแม่ ว่าจะสวยจิกตาจิกพรมกันขนาดไหน

เริ่มจากลุคแรกของแม่ชมกันก่อนเลย กับเมคอัพลุค Fleur de Cannes โดยทีมลอรีอัล ปารีส โชว์เทรนด์ผิวแมทกับตาสโมกกี้สีโทนอุ่นและเส้นไลน์เนอร์คมกริบของ Flash Cat Eye เเละปากอวบอิ่มสีนู้ด แต่งหน้าโดย @pom_vinij / ทำผมโดย @katemossholiday

Chompoo in Cannes 2019 – Day 1

Chompoo in Cannes 2019 – Day 1

 

สำหรับวันที่ 2 แม่มากับลุค Fairy Chiffon เมคอัพโทนสีเรียบๆ แต่หวานสุดอะไรสุด สำหรับผิวหน้ายังคงลุคแมทเอาไว้ มีความคิ้วฟุ้ง แบบสายฝ. และแต่งตาตาโทนชมพูน้ำตาล กรีดอายไลเนอร์ให้ดูตากลมโต และปัดขนตาให้งอนยาวเพิ่มความเซ็กซี่ คอมพลีทลุคด้วยลิปสีนู้ดชมพูดูหรูหรา แต่งหน้าโดย @pom_vinij / ทำผมโดย @katemossholiday

Chompoo in Cannes 2019 – Day 2

Chompoo in Cannes 2019 – Day 2

 

วันที่สาม แม่มีถ่ายแฟชั่นเซ็ตริมทะเลเก๋ๆ ที่ WorthIt Studio สุดหรูริมชายหาด ก่อนจะไปเดินพรมแดงตอนกลางคืน เช้านี้เลยมากับลุคที่เรียบหรูแต่ดูแกลมแบบ Summer Amour เมคอัพใสๆ สบายรับลมทะเล ผิวแมทบางเบา แต่งตาใสๆ โทนน้ำตาลชมพู ปัดมาสคาร่านิดหน่อยให้ขนตาดูงอน ปัดแก้มเบาๆ ให้ดูสุขภาพดี ปิดท้ายที่ปากสีชมพูนู้ดไล่สีแบบออมเบรด้วยลิปเนื้อน้ำ แต่งหน้าโดย @pom_vinij / ทำผมโดย @katemossholiday

Chompoo in Cannes 2019 – Day 3 (Fashion set)

Chompoo in Cannes 2019 – Day 3 (Fashion set)

 

สำหรับลุคเดินพรมแดงในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์ของ ลอรีอัล ปารีสเป็นวันแรก แม่ชมมาด้วยลุค Dazzling Stellar ที่ทั้งแกลมและเท่ เริ่มจากผิวที่สวยเปล่งประกาย การแต่งคิ้วแบบสายฝ. แต่ด้วยสีน้ำตาลทำให้ดูซอฟต์ลง ในขณะที่ดวงตาดูเด่นขึ้น ผสมกับการแต่งแบบสโมกกี้ที่ดูคมเข้มและเฉี่ยว ปัดแก้มโทนส้ม และเฉดดิ้งไฮไลต์ที่ทำให้เครื่องหน้าดูสวยชัดมากขึ้น ปิดท้ายที่สีปากส้มอิฐนัวๆ แต่งหน้าโดย @pom_vinij / ทำผมโดย @katemossholiday

Chompoo in Cannes 2019 – Day 3 (Red carpet)

Chompoo in Cannes 2019 – Day 3 (Red carpet)

 

ส่งท้ายฟินาเล่แบบเผ็ชๆ ของแม่กับลุค “Magnificent Finale” ผิวเรียบเนียนกับคิ้วที่ดูคมเข้มแต่ยังคงความเป็นธรรมชาติเอาไว้ ส่วนตามาในโทนส้มพีชและน้ำตาลทองดูแน่นด้วยการแต่งแบบสโมกกี้ ปัดแก้มโทนส้มอมชมพู ไฮไลต์และเฉดดิ้งเพิ่มมิติให้เครื่องหน้า ปิดท้ายด้วยลิปแมทโทนชมพูกุหลาบให้ความรู้สึกเรียบหรู แต่งหน้าโดย @pom_vinij / ทำผมโดย @katemossholiday

Chompoo in Cannes 2019 – Day 4

Chompoo in Cannes 2019 – Day 4

 

มาต่อกันที่ ปู ไปรยา กับวันแรกที่มาในลุคสวยเผ็ช  เมคอัพสโมกกี้อายโทนน้ำตาลทองแดงแมทช์กันดีกับสีตา กรีดอายไลเนอร์ดำช่วงหัวตาเพื่อเพิ่มความจิกและคม ไฮไลต์ช่วงหัวตาให้ดูไบรท์ ปิดท้ายที่ขนตาฟูเข้ม ปิดท้ายที่ลิปชมพูนู้ด ช่วยบาลานซ์ให้ทั้งลุคดูไม่หนักเกินไป แต่งหน้าโดย @natamol / ทำผมโดย @klauaydoeshair

Praya in Cannes 2019 – Day 1

Praya in Cannes 2019 – Day 1

 

สำหรับวันที่สอง มาในลุคที่ดูแกลมแบบหวานละมุน กับเมคอัพโทนชมพูอมส้มโดยแต่งยกช่วงหางตาขึ้น ด้วยสีที่ทำให้ดูหวานแต่วิธีการแต่งทำให้ดูเซ็กซี่ กลิตเตอร์ละเอียดเป็นประกายช่วยขับผิว ไฮไลต์สีขาวช่วงหัวตาเช่นเคย อายไลเนอร์คมตวัดหางตาขึ้นเพิ่มความเฉี่ยวให้กับลุคนี้ ทำให้ไม่ดูหวานจนเกินไป และขนตาเบาๆ ช่วยคอมพลีทลุค ปิดท้ายที่ลิปชมพูนู้ด ทำให้ดูหวานละมุน แต่งหน้าโดย @natamol / ทำผมโดย @klauaydoeshair

Praya in Cannes 2019 – Day 2

 

Praya in Cannes 2019 – Day 2

 

ลุควันที่ 3 ของ ปู ไปรยา เรียกได้ว่าสวยแพงมาก  ไฮไลต์ช่วงโหนกแก้มทำให้ผิวดูโกลว์สวย คิ้วคมเข้มรับกับการแต่งตาแบบสโมกกี้โทนคอปเปอร์กลิตเตอร์เนื้อละเอียด โดยแต่งตาทั้งบนและล่าง ไฮไลต์นิดหน่อยช่วงหัวตา ปัดแก้มโทนชมพูระเรื่อ โดยเบลนด์เข้ากับไฮไลต์ประกายทอง ทำให้ได้สีแบบโอลด์โรส ปิดท้ายที่สีปากโทนชมพูอมส้มรับกับทั้งลุคของเมคอัพและเดรส

Praya in Cannes 2019 – Day 3

Praya in Cannes 2019 – Day 3

 

ทางด้าน ริต้า ศรีริต้า ที่ไปพรมแดงงานคานส์กับ Dior Cosmetics วันแรกมาในลุคแกลม คิ้วคม ตาเข้มด้วยสโมกกี้อาย ติดขนตาฟูทั้งบนและล่าง ปัดแก้มสีชมพูนัวๆ และคอมพลีทลุคด้วยปากชมพู แต่งหน้าโดย @nongchat / ทำผมโดย @alexandul

Rita in Cannes 2019 – Day 1

Rita in Cannes 2019 – Day 1

 

ส่วนวันที่สอง เปลี่ยนฟีลมาเป็นเจ้าหญิงจากทุ่งลาเวนเดอร์ ที่มาพร้อมความสดใสและสวยหวาน ผิวหน้าโกลว์ดูสุขภาพดีและฉ่ำน้ำ เมคอัพโทนม่วงชมพูเข้ากันดี๊ดีกับสีชุด อายไลเนอร์บางเบาไม่ตวัดหางตา พร้อมขนตาฟู ทำให้ตาดูกลมโตเหมือนตุ๊กตา ปัดแก้มสีชมพูอ่อน ปิดลุคด้วยลิปสีชมพูนม ทับด้วยกลอสให้ริมฝีปากดูเป็นประกาย แต่งหน้าโดย @nongchat / ทำผมโดย @alexandul

Rita in Cannes 2019 – Day 2

Rita in Cannes 2019 – Day 2

 

สำหรับการเข้าร่วม Vanity Fair’s Cannes Party 2019 ริต้าเปลี่ยนลุคมาแบบสาวมั่น เซ็กซี่ กับเมคอัพโทนส้มนู้ด ตาคมชัดด้วยสโมกกี้เบาๆ เพิ่มความหวานด้วยคอนแทคเลนส์และการติดขนตาล่าง ได้ความรู้สึกแบบ dolly eyes ปัดแก้มสีส้มพีช และปิดท้ายที่ลิปสีนู้ด เบาๆ ช่วยเพิ่มความเซ็กซี่ แต่งหน้าโดย @nongchat / ทำผมโดย @alexandul

Rita in Vanity Fair’s Cannes Party 2019

Rita in Vanity Fair’s Cannes Party 2019

 

ทางด้าน มิน พีชญาที่ปีนี้คือการไปเดินพรมแดงงานคานส์เป็นครั้งแรก มาในลุคสวยหวาน หรูหรา กับการตาแต่งโทนน้ำตาลทองแดง และติดขนตาหนาฟูเพิ่มความเด่น ปัดแก้มด้วยสีชมพูหวานๆ ปิดท้ายที่ลิปสีชมพู แต่งหน้าโดย @a_tiwakorn / ทำผมโดย @james_hairstylist

Min in Cannes 2019 – Day 1 (gettyimages)

Min in Cannes 2019 – Day 1 (gettyimages)

 

สำหรับดินเนอร์กับทาง Chopard มินเลือกมาในลุคที่ดูเท่และเฉี่ยว โดยการแต่งหน้าที่ดูบางเบา ไม่ว่าจะเป็นคิ้วสีน้ำตาลอ่อน การแต่งตาโทนน้ำตาล กรีดอายไลเนอร์เพิ่มความคมเข้มกับติดขนตาบางๆ ปัดแก้มโทนชมพู ปิดท้ายลุคนี้ด้วยลิปสีชมพูนู้ด ลุคโดยรวมดูเป็นธรรมชาติ แต่จุดเด่นกลับไปอยู่ที่ทรงผมที่เลือกพรีเซนต์ในแบบ wet look แต่งหน้าโดย @a_tiwakorn / ทำผมโดย @james_hairstylist

Min in Cannes 2019 – Dinner with Chopard (@james_hairstylist)

 

สำหรับวันที่สอง มินมาในลุคไฮแฟชั่น ทั้งหน้า ผม และชุดที่ดูแพงและเข้ากันดีมากๆ สำหรับเมคอัพลุคนี้แต่งตาบางเบาโดยใช้โทนสีน้ำตาล ขนตาฟุ้งแต่น้อยให้ความรู้สึกธรรมชาติ แต่เน้นที่ความคมเข้มของคิ้ว กับริมฝีปากสีแดงโดดเด่นแทน แต่งหน้าโดย @a_tiwakorn / ทำผมโดย @james_hairstylist

Min in Cannes 2019 – Day 2

Min in Cannes 2019 – Day 2 (gettyimages)

 

ทางด้านสาวสวยสายนางแบบอย่างโยเกิร์ต ณัฐฐชาช์ ที่ไปกับทาง Piper-Heidsieck โดยมีคุณหมู พลพัฒน์ เจ้าของห้องเสื้อ ASAVA เป็นคนออกแบบชุดให้ทั้งทริป ในวันแรกโยเกิร์ตมาลุคปากแดง โดยที่จุดอื่นจะแต่งแบบบางเบา คิ้วดูฟู ส่วนตาเน้นที่วิงค์ของอายไลเนอร์ และติดขนตาแบบช่อ ปัดแก้มโทนส้มน้ำตาล และโบลด์ลุคนี้ด้วยลิปสีแดงสด แต่งหน้าโดย @andisoon / ทำผมโดย @pum_arthit

Yoghurt in Cannes 2019 – Day 1

Yoghurt in Cannes 2019 – Day 1

 

โยเกิร์ตในวันที่สองมากับเมคอัพลุคแกลมแบบเท่ๆ คิ้วแต่งแบบฟูๆ เน้นให้เห็นการเรียงตัวของเส้นขน ส่วนของดวงตาแต่งทั้งเปลือกตาบนและล่าง โดยเปลือกตาบนใช้อายแชโดว์แบบกลิตเตอร์เข้ามาช่วยสร้างความอ่อนหวาน ส่วนขอบตาล่างทาอายไลเนอร์สีดำทับด้วยอายแชโดว์อีกครั้ง ช่วยบาลานซ์ความหวานด้วยความคมเข้มและเท่ ปัดแก้มเล็กน้อยด้วยโทนสีส้ม ปิดท้ายที่ลิปสีชมพูนู้ดเนื้อแมต

Yoghurt in Cannes 2019 – Day 2

Yoghurt in Cannes 2019 – Day 2

 

ส่วนซาร่า เล็กจ์ที่ไปพร้อมกันกับโยเกิร์ต, Piper-Heidsieck และคุณหมู ASAVA วันแรกมาในลุคที่ดูสดใส เมคอัพมีความคล้ายกับโยเกิร์ตคือ คิ้วดูฟู แต่งตาเบาๆ และมีจุดเด่นของลุคอยู่ที่ปากแดง แม้จะเป็นการแต่งหน้าแบบใกล้เคียงกัน แต่โยเกิร์ตจะให้กลิ่นอายสวยแพงอย่างสาวเอเชียน ในขณะที่ซาร่าจะจะดูเนี้ยบแบบสาวตะวันตก แต่งหน้าโดย@andisoon / ทำผมโดย @pum_arthit

Sara in Cannes 2019 – Day 1

Sara in Cannes 2019 – Day 1

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply