ตามมาดู 6 คอนเสิร์ตในเดือนพฤษภาฯ ที่จะพาเราไปฟินกันให้สุด!

เหมาะสมเหลือเกินกับการที่เราขนานนามปี 2019 นี้ว่าเป็นปีแห่งคอนเสิร์ต เพราะแค่กำลังจะก้าวเข้าเดือนที่ห้าของปี เหล่าศิลปินจากต่างประเทศก็ประกาศทัวร์กันรัวๆ แบบไม่เกรงใจเงินในกระเป๋ากันซักนิด แต่มนุษย์สายคอนเสิร์ตอย่างเราๆ จะย่อท้อไม่ได้ ว่าแล้วก็ชวนไปลุยกับลิสต์คอนเสิร์ตที่จะจัดขึ้นในเดือนพฤษภาคมนี้กันต่อเลย เผื่อใครยังมีวันเหงาๆ คืนว่างๆ ไม่รู้จะทำอะไร ตามเรามาดูกันก่อนว่ามีคอนเสิร์ตไหนบ้าง และบัตรยังเหลือให้เราตามไปเสพความสนุกเข้าตัวอยู่หรือเปล่า!

Troye Sivan

วันที่: 8 พฤษภาคม

สถานที่: Impact Exhibition Hall 5

ประเดิมคอนเสิร์ตแรกของเดือนกันด้วยหนุ่มหน้าหวานเสียงมีสเน่ห์อย่าง Troye Sivan ที่หลังจากประกาศ Bloom Tour ที่เอเชียและบ้านเราเป็นหนึ่งในนั้น เหล่าแฟนคลับก็กรี๊ดกันแบบไม่ออมเสียง เพราะนี่เป็นคอนเสิร์ตแรกของน้องที่ไทย! สำหรับแฟนๆ คงรู้จักเขาเป็นอย่างดี แต่สำหรับใครที่หลงเข้ามาในบทความนี้แบบงงๆ เราชี้เป้าให้เลยว่าต้องไปลองฟังงานดีๆ ทั้ง Happy Little Pill, Fool, Blue, Wild, Youth หรือ Strawberries & Cigarettes ที่เป็นหนึ่งในเพลงประกอบภาพยนตร์ดังอย่าง Love, Simon แล้วทุกคนจะตกหลุมน้อง Troye อย่างถอนตัวไม่ขึ้นกันเลย! บอกไว้ด้วยว่าบัตรยังไม่ Sold Out นะ ไปรีบตัดสินใจกันด่วนๆ!

Last Dinosaurs

วันที่: 15 พฤษภาคม

สถานที่: Live RCA

เหล่าคอดนตรีวงอินดี้กดถูกใจสิ่งนี้ กับวงดนตรีแนว Indie Rock จากประเทศออสเตรเลียเจ้าของเพลงฮิตอย่าง Zoom, Apollo, Honolulu ที่ได้ยินเสียงลือเสียงเล่าอ้างมาว่าเล่นสดดีมากแน่นอนว่าเหล่าแฟนๆ ของวงคงจับจองซื้อบัตรกันไปแล้ว แต่สำหรับใครที่ยังไม่รู้จักและอยากลองฟังแนวเพลงใหม่ ที่มาพร้อมเมโลดี้ที่มีกลิ่นอิเลกทรอนิกส์ผสมไปด้วยอย่างลงตัว เราแนะนำเลยว่าให้ Last Dinosaurs เปิดประสบการณ์ให้คุณกันเถอะ อ่ะ แถมให้อีกว่าแค่วงเปิดอย่าง Telex Telexs ก็กินขาดเรื่องความฟินแล้วบอกเลย!

Lauv

วันที่: 18 พฤษภาคม

สถานที่: Moonstar Studio

สารภาพกันตรงนี้เลยว่าตั้งแต่บังเอิญได้ยินเพลง ‘I Like Me Better’ ลากยาวไปถึง ‘Paris in the Rain’ ของหนุ่มเสียงละมุนแววตาชวนเคลิ้มอย่าง Lauv หรือ Ari Staprans Leff ก็ยังถอนตัวไปไหนไม่ได้ จากครั้งหนุ่ม Lauv เคยมาเยือนกรุงเทพฯครั้งแรกในฐานะศิลปินรับเชิญให้กับ Ed Sheeran แต่กลับมาครั้งนี้เขามากับคอนเสิร์ตใหญ่ของตัวเองกันไปเลย ใครมีบัตรแล้วก็เตรียมฝึกร้องแล้วไปฟินกับเสียงนุ่มๆ ของน้องกันไปก่อน ส่วนใครที่ยังไม่มีก็เศร้าใจกันหน่อยนะเพราะบัตรเขา Sold Out ไปแล้วค่าา

Jason Mraz

วันที่: 21 พฤษภาคม

สถานที่: Impact Arena

กลับมาให้เราได้นั่งฟินอมยิ้มกับเพลงสบายๆ และเสียงสุดเฟรนด์ลี่ของเขากันอีกครั้งกับเจ้าพ่อเพลงอบอุ่นอย่าง Jason Mraz กับ Good Vibes Tour ใครยังไม่เคยร้องตามเพลง I’m Yours กันแบบสดๆ หรือไปนั่งกุมมือคนข้างๆ แล้วซึ้งไปกับเพลง Lucky รีบไปกดซื้อบัตรกันด่วน ตอนนี้ยังไม่ Sold out แต่ปล่อยชะล่าใจไว้ก็ไม่แน่นะ! ราคาบัตรเริ่มต้นที่ 2,000 บาทเท่านั้น

D&E (Donghae & Eunhyuk)

วันที่: 25 พฤษภาคม

สถานที่: Thunder Dome

ใครไม่กรี๊ดเรากรี๊ด ใครไม่อินเราอิน! สองคู่หูจากบอยแบนด์ในตำนานอย่าง Super Junior ทั้ง Donghae และ Eunhyuk ควงกันมาทั้งร้องทั้งแดนซ์ให้เราถึงที่แบบนี้จะไม่ให้กรี๊ดได้ยังไงกัน! งานนี้จำหน่ายบัตรวันที่ 4 พฤษภาคมนี้ ขอเตือนเอลฟ์ทุกคนเลยว่าไปซ้อมกดบัตรกันให้ดี ไม่รู้ว่างานนี้จะมีโชว์หรือเซอร์ไพรส์อะไรให้เราได้ฟินกันบ้าง แต่ที่แน่ๆ คือไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง ไปค่ะ ไปเตรียมอินเตอร์เน็ต เตรียมซ้อมกดบัตรกันให้ไวเลย เตือนแล้วนะ!

Simon Dominic

วันที่: 26 พฤษภาคม

สถานที่: MCC Hall, The Mall Bangkapi

หลังจากประกาศจัดคอนเสิร์ต ABOVE ORDINARY THAILAND: SIMON DOMINIC ที่บ้านเราพร้อมปล่อยคลิปวิดีโออ้อนแฟนๆ ไปหยกๆ หลายคนก็โดนตกกันแบบขึ้นจากหลุม (รัก) นี้ไม่ได้กันไปเลย กับแรปเปอร์ตัวพ่อจากฝั่งเกาหลีใต้อย่างหนุ่ม Simon Dominic หรือ ‘ซัมดี’ ของทุกคน แน่นอนว่าแฟนๆ เคยได้กรี๊ดกับความเท่ระเบิดไปแล้วบ้างในคอนเสิร์ตใหญ่ค่าย AOMG แต่กลับมาคราวนี้ถือว่าพี่ซัมดีลุยเดี่ยว เต็มอิ่มแน่นๆ จุกๆ กับพี่คนเดียวไม่ต้องกระจายสายตาไปไหนทั้งนั้น! เปิดให้จับจองบัตรกันวันเสาร์ที่ 27 เมษายนนี้แล้ว บัตรราคาเริ่มต้นที่ 2,000 บาท กาปฏิทินกันให้ไวเลย นี่เตรียมตัวไปตะโกนท่อนฮิตอย่าง “Simon, Simon Dominic Simon D.o.m.i.n.i.c oh, oh” ให้สุดเสียงแล้ว!

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply