รับลมหนาวท่ามกลางเทศกาลดนตรีครั้งใหญ่ในเมืองเหนือกับ Chang Music Connection ‘เชียงใหญ่เฟส’

อากาศหนาวๆ แบบนี้อะไรจะดีไปกว่าการสนุกไปกับคอนเสิร์ตท่ามกลางลมเย็นๆ อย่าง Chang Music Connection ‘เชียงใหญ่เฟส’ ที่จัดโดย GMM Grammy และ Zaap Party ทั้ง 2 วัน 2 คืน เมื่อวันที่ 23-24 พฤศจิกายน 2562 ที่ผ่านมา ณ ลานเนินนุ่ม จ.เชียงใหม่ ความยิ่งใหญ่ ความสนุกสุดมันส์ท่ามกลางธรรมชาติและอากาศหนาวก็ยิ่งทำให้ทำให้สนุกกับงานมากขึ้นไปอีก นอกจากบรรยากาศดีๆ แล้วเหล่าศิลปินที่ขึ้นมาโชว์ทั้ง 2 วัน 2 เวทีก็เต็มที่จนทำให้บรรยากาศ ณ ลานเนินนุ่มมีแต่ความมันส์!

ภายในงานไม่ได้มีแค่ เวทีคูลเมือง และ เวทีเชียงใหญ่ เท่านั้นนะ เข้ามาถึงหน้างานก็มี Artist Wall ที่ตั้งเอาไว้ให้ผู้ชมแวะเวียนมาถ่ายรูปกับศิลปินที่ตัวเองชื่นชอบ บอกเลยว่าเป็นจุดที่ฮิตมากๆ เห็นต่อคิวรอถ่ายรูปกันตั้งยาวเหยียด ต่อคิวถ่ายรูปกันจนหิวก็ไม่ต้องไปหาอาหารที่ไหน เพราะด้านในมีโซนกาดเชียงใหญ่ หรือตลาดที่ขนเอาร้านอาหารเจ้าดังในเมืองเชียงใหม่มาตั้งพร้อมเสิร์ฟให้กับทุกความหิว รวมถึงมีโซนหมู่บ้านจะอั้นจะอี้ที่เป็นแหล่งช้อปปิ้งขนาดเล็ก ใครแต่งตัวมาไม่พร้อมก็เข้าไปช้อปปิ้งรอศิลปินขึ้นเวทีก็ยังไหว

ใกล้ถึงเวลาโชว์ผู้คนก็เริ่มทยอยเข้ามาจับจองพื้นที่ทั้งโซนเวทีคูลเมือง และโซนเวทีเชียงใหญ่ หรือถ้าใครเลือกไม่ได้ว่าจะอยู่บริเวณไหนก็เปิดดูไลน์อัพแล้ววิ่งเปลี่ยนเวทีกันก็ยังได้ โดยฝั่งเวทีคูลเมืองก็จัดให้สนุกกันถึง 2 แนว โดยวันเสาร์ก็ขอยกเวทีให้เป็นฮิปฮอปเดย์ ที่มีทั้ง NICECNX, CYANIDE, DREAMHIGH, RAHBOY, OG SMITH มารวมตัวเปิดความมันส์ให้กับงาน ต่อด้วย MIYARAP, BALCKSHEEP, BEN BIZZY, OG-ANIC, LAZYLOXY, HIGHHOT, YOUNGOHM. FIIXID, YOUNGGU, DIAMOND, YOUNG BONG, DJ N.A.T., URBOYTJ และ THAITANIUM ที่บอกเลยว่าสาวกชาวฮิปฮอปประจำที่อยู่ตรงนี้เวทีเดียวก็อิ่มคุ้มไปกับความสนุกทางดนตรีแบบจัดเต็มกันแล้ว ส่วนสาวกชาวอินดี้ก็ยึดเวทีวันอาทิตย์อินดี้เดย์กันไปเลย พร้อมกันโชว์สนุกๆ จาก TELEX TELEXS ที่มาในชุดม่อฮ่อมเข้ากับบรรยากาศทางเหนือ, WHAL & DOLPH มาพร้อมกับเพลงชิลๆ ฟังสบาย, TAITOSMITH, APARTMENT KHUNPA นอกจากจะได้ฟังเพลงฟินๆ จากศิลปินแล้วก็ยังได้ ATOM มาร่วมแจมเรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนๆ กันอีกด้วย, งานกระโดดเท้าลอยพื้นแบบนี้ก็ต้องยกให้ LOMOSONIC ที่โชว์มันส์กันจนอากาศเย็นก็ยังหยุดความฮอตเอาไว้ไม่ได้และปิดท้ายความประทับใจของงานนี้ไปกับ GREASY CAFE 

ส่วนเวทีเชียงใหญ่ก็เอาอยู่ทั้ง 2 วัน อัดแน่นไปด้วยศิลปินสุดเจ๋งอย่าง BIG ASS, TATTOO COLOUR, โอ๊ต ปราโมทย์, เป๊ก ผลิตโชค, อ๊อฟ ปองศักดิ์ ที่ขนเอาหลากหลายเพลงมาร้องไปกับแฟนๆ กันแบบสนุกสุดเหวี่ยง COCKTAIL ขนเอาทุกเพลงฮิตมาฝาก และปิดท้ายความสนุกของวันแรกกันด้วย 25HOURS สำหรับวันสุดท้ายก็ไม่ยอมแพ้กัน เพราะว่าเขามีทั้ง ATOM, ป๊อป ปองกูล, KLEAR, หนุ่ม กะลา, POLYCAT ที่เรียกเสียงกรี๊ดจากชมรมคนแอบรักเพื่อนไปทั่วทั้งลาน, PALMY และ ปิดท้ายกับค่ำคืนแห่งความสนุกสนานในเทศกาลดนตรีครั้งใหญ่ครั้งนี้ไปกับ BODYSLAM

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งบรรยากาศงานดนตรีฟินๆ ที่ทั้งเหล่าแฟนคลับและแฟนเพลงทั้งหลายก็ไม่ควรจะพลาดไปเลยล่ะ งานนี้มีแต่คุ้มกับคุ้ม ทั้งได้ฟังเพลง ทั้งบรรยากาศเย็นๆ ที่นานๆ จะได้สัมผัสกันอีก ถ้ามีโอกาสครั้งหน้าก็ต้องลองไปสนุกกับ Chang Music Connection ‘เชียงใหญ่เฟส’ กัน! และขอแอบบอกกันไว้ตรงนี้ว่า NYLON ไม่ได้ขึ้นไปสนุกกับคอนเสิร์ตอย่างเดียวนะ เรามีเซอร์ไพรส์มาให้แฟนๆ NICECNX กันด้วย แต่ถ้าอยากรู้ว่าจะเป็นอะไรก็ต้องคอยติดตามกันให้ดี!