10 เรื่องของ Champion ที่เธอต้องรู้

ถ้าจะพูดถึงเทรนด์แฟชั่นแล้วล่ะก็ สไตล์สปอร์ตที่มากับกระแสสุขภาพดีฟิตแอนด์เฟิร์มก็ยังมาแรงดีไม่มีตก sweatshirt ตัวใหญ่ๆ ใส่แล้วนอกจากจะได้ลุค “‘ตรีท” ก็ยังทำให้ดูเป็นหนุ่มสาวแอคทีฟ สนุกสนานด้วย แบรนด์ไลฟ์สไตล์แอนด์สปอร์ตแวร์ในดวงใจที่แฟนๆ ชาวไทยตั้งหน้าตั้งตารอคงหนีไม่พ้น Champion ที่ผ่านการออกแบบและความคิดมามากมาย กว่าจะได้ความสบายและทนทานอย่างที่เรามีกันทุกวันนี้

Champion โดดเด่นในการผลิตเสื้อผ้าที่มีความร่วมสมัย พร้อมทั้งสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้สวมใส่ด้วยความคลาสสิคในแบบอเมริกันสปอร์ตแวร์ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “IT TAKES A LITTLE MORE TO MAKE A CHAMPION.” เน้นความเป็นแฟชั่นที่เหมาะกับสไตล์คนรุ่นใหม่ อีกทั้งยังคงความเป็นเอกลักษณ์ด้วยสัญลักษณ์โลโก้ตัว C สู่ทุกยุคทุกสมัย อาทิ เสื้อ sweatshirt ซึ่งเป็นสินค้าที่ได้รับความนิยมสูงสุดจนถึงปัจจุบัน จนทำให้แบรนด์ Champion ถูกเรียกว่าเป็น “The King of Sweatshirts”

 

 

Champion เป็นแบรนด์ที่อยู่คู่วงการกีฬาของอเมริกามาเกือบร้อยปี นับตั้งแต่การก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1919 โดยพี่น้อง Feinbloom ใช้เวลาไม่นานก็ขึ้นเป็นตัวเลือกอันดับหนึ่งในใจวัยเรียนทั่วอเมริกา และแม้แต่ทางกองทัพสหรัฐก็ยังมาขอให้ผลิตเสื้อออกกำลังและชุดฝึกให้

แต่พอเครื่องแบบจำนวนมากๆ ถูกซักรวมกัน ทำให้เนื้อผ้าเสียรูปได้ง่าย และขนแกะที่ใช้ในการผลิตก็หดตัว Champion จึงคิดค้นวิธีการทอแบบแนวขวาง หรือที่เรียกว่า Reverse Weave ขึ้นมา เป็นต้นแบบของเสื้อ sweatshirt อย่างที่เราเห็นกันทุกวันนี้นี่แหละจ้า

 

 

และนี่ 10 เรื่องของ Champion ที่เธอต้องรู้!

1. ร้าน Champion แห่งแรกในประเทศไทยตั้งอยู่ที่ ชั้น 3 โซนเอเทรียม ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ และจะเปิดอย่างเป็นทางการวันที่ 1 กันยายนนี้แล้วนะ

2. สินค้าที่วางจำหน่ายในช้อปของประเทศไทย เลือกสรรและนำเข้ามาจากคอลเลกชันของญี่ปุ่น และในอนาคตจะมีสินค้าจากฝั่งอเมริกาและยุโรปเข้ามาเพิ่มอีก เรียกว่าสบายใจได้เรื่องคุณภาพ

3. Champion เริ่มก่อตั้งในปี 1919 โดยพี่น้องตระกูล Fienbloom นับไปนับมาก็จะครบ 100 ปีแล้ว! ถือว่าเป็นแบรนด์สปอร์ตแวร์ที่เก่าแต่เก๋าตัวพ่อได้เลย

4. Champion เริ่มสร้างชื่อเสียงในปี 1930 และเป็นที่นิยมในหมู่นักกีฬา นักเรียนนักศึกษาชาวอเมริกัน กับสไตล์ “Campus Collection”

5. จุดเด่นของ Champion คือเทคนิคการทอแบบแนวขวางอย่างที่เรียกว่า “Reverse Weave” ระบายอากาศได้ดีและสวมใส่สบายในการเล่นกีฬา

 

6. ก่อนที่ Champion จะมาเป็นแบรนด์ไลฟ์สไตล์แอนด์สปอร์ตแวร์สุดฮิตอย่างทุกวันนี้ แบรนด์ Champion เริ่มต้นโด่งดังในช่วงแรกจากการทำเสื้อผ้ากีฬาให้กับโรงเรียน และมหาวิทยาลัยชั้นนำในสหรัฐอเมริกา อย่างมหาวิทยาลัย Michigan

7. โลโก้ตัว C ของ Champion ถูกดีไซน์ใหม่ในปี 1960 ก่อนจะย้ายมาอยู่บนแขนซ้ายของเสื้อทุกตัว และเป็นที่คุ้นตากันจนถึงทุกวันนี้

8. อีกหนึ่งซิกเนเจอร์ของเสื้อผ้า Champion คือ “Reverse Weave” หรือการทอแบบแนวขวาง วิธีนี้จะช่วยลดการหดตัวของเสื้อ แถมยังสามารถกระจายความร้อนของร่างกายได้เป็นอย่างดีเมื่อใส่เล่นกีฬาอีกด้วย

9. ไอเท็มลายเซ็นประจำแบรนด์ Champion นอกจากเสื้อ sweatshirt ที่เป็นอะไรที่ต้องมีแล้วเนี่ย Champion ยังเป็นแบรนด์แรกๆ ที่ผลิตเสื้อฮู้ดดี้กับทำกางเกงผ้าตาข่ายขาสั้นสำหรับเล่นกีฬาอีกด้วย

10. เสื้อ reversible tee สามารถใส่ได้ทั้งสองด้านของ Champion ที่ผลิตจากผ้าตาข่ายไนลอน เกิดไปเข้าตาของ NBA เข้า และในที่สุดก็ทางแบรนด์ก็ได้ผลิต jersey ให้กับนักบาสเกตบอลใส่ และได้กลายเป็นผู้สนับสนุนหลักของทั้งลีก NCAA และ NFL เลย

สิ้นสุดการรอคอยสำหรับหนุ่มสาวสปอร์ตแฟชั่นเลิฟเวอร์… กับการเปิดสาขาแรกของร้าน Champion ของคนที่ชื่นชอบเสื้อผ้าแนวไลฟ์สไตล์แอนด์สปอร์ตแวร์ โดยประเดิมเปิดสาขาแรกของไทยที่ ชั้น 3 โซนเอเทรียม ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ในวันเสาร์ที่ 1 กันยายนนี้ พร้อมส่งแคมเปญ “ถึงก่อนช้อปฟรีก่อนใคร” รับฟรีทันทีบัตรกำนัลเงินสดมูลค่ารวมกว่า 50,000 บาท และพลาดไม่ได้กับงานฉลองเปิดร้าน ในเวลา 16.00 น. บนเวทีทอล์กสดๆ กับกูรูแฟชั่นและนักแสดงสาวฮอตสุดของวงการ ไอซ์ – อภิษฎา เครือคงคา พร้อมกับนักแสดงหนุ่มสุดฮิป ขันเงิน เนื้อนวล และ ซีดี – กันต์ธีร์ ปิติธัญ ที่จะมาร่วมพูดคุยสบายๆ ในเรื่องเทรนด์การแต่งกายแบบสปอร์ตไลฟ์สไตล์ ใส่ได้ทุกวันทุกสไตล์ไม่ซ้ำ ติดตามรายละเอียดได้ที่ www.facebook.com/ChampionThailand

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply