8 วงไอดอลไทย แจกความสดใสรัวๆ

ถึง BNK48 จะได้จับมือกับลุงตู่แบบใกล้ชิดสนิทสนม แต่จักรวาลไอดอลไทยยังมีวงให้ตามอีกเพียบนะยูววว์ มามะ เขยิบมาใกล้ๆ แล้วไปทำความรู้จักกับวงไอดอลหน้าใหม่ใสกิ๊งวงอื่นๆ กันไว้ จะได้ไม่ตกเทรนด์

คำเตือน: กุมหัวใจไว้แน่นๆ ก่อนอ่าน ไม่งั้นอาจโดนตก แล้วเผลอตกหลุมโอชิแบบไม่ทันตั้งตัวได้ >w<

SWEAT16!

ไอดอลกรุ๊ปนี้มาพร้อมคอนเซ็ปต์ชัดๆ ว่าจะชวนทุกคนมาออกกำลังกายด้วยกันผ่านการเต้นที่สนุกสนาน เพลงของพวกเธอจึงมักจะมีจังหวะคึกคัก เครื่องแบบก็คุมธีมกีฬากันทุกซิงเกิ้ล ตั้งแต่ชุดเสื้อแขนสั้น กางเกงวอร์มขาสั้น ถุงเท้ายาวที่สาวๆ ใส่ใน MV เพลง “วิ่ง” มาจนถึงทีมมุมแดง-มุมน้ำเงิน ที่เราได้เห็นพวกเธอสวมชุดวอร์มแขนยาว ขายาวเข้าชุด โชว์ลีลาศิลปะการต่อสู้แบบเท่ๆ ใน MV เพลง “TKO”

FEVER
วงสาวน้อยกระโปรงแดงลุคคุณหนู ดูดี พรีเมียม เดบิวต์มาได้ไม่นานทุกสายตาก็จับจ้อง เพราะสมาชิกแต่ละคนประวัติน่าสนใจกันทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น BeamBeam FEVER ผู้เกือบได้เป็นสมาชิก BNK48 รุ่น 1 แต่ตัดสินใจไม่เซ็นสัญญาในวินาทีสุดท้าย Boss FEVER ผู้เข้าแข่งขัน The Voice 3 นอกจากนี้ สมาชิกบางคนยังผ่านออดิชั่น BNK48 รุ่น2 เข้าไปถึงรอบท้ายๆ จนตกโอตะเป็นของตัวเองกันได้เพียบ

 

Siam Dream
เมมเบอร์ไม่เยอะ แต่คัดคุณภาพเน้นๆ Siam Dream ตั้งใจจะเป็นสะพานเชื่อมความสัมพันธ์ไทย-ญี่ปุ่น (เดี๋ยวก่อน! ไม่ได้หมายถึงสะพานที่อยู่ตรงลุมพินีนะ!) สมาชิกในวงเลยมีทั้งคนไทยและคนญี่ปุ่น พวกเธอแต่ละคนจะมีสีประจำตัวตามคาแรกเตอร์ของแต่ละคนด้วย สาวแมรี่สีชมพูหวานแหวว สาวฮิคารินสีเหลืองสดใส สาวฮารุปปี้สีฟ้า และสาวนิโกะสีม่วง ตอนนี้ Siam Dream ยังมีเพลงให้ฟังแค่เวอร์ชันภาษาญี่ปุ่นอย่างเดียว แต่ถ้าฮารุปปี้กับนิโกะ สองสมาชิกจากแดนปลาดิบเริ่มพูดไทยคล่องๆ เมื่อไหร่ อาจจะมีผลงานภาษาไทยออกมาก็ได้นะ

 

7th Sense
สัมผัสของมนุษย์เรามีได้แค่ถึงห้า (Sixth Sense สัมผัสวิญญาณขอให้ข้ามไป) แต่สาวๆ 7th Sense อยากจะค้นลึกลงไปในใจเพื่อส่งความรักไปให้ถึงทุกคน และเพื่อให้สมกับชื่อวง เพลงแรกของพวกเธอจึงมีชื่อว่า “สัมผัสรัก” ซึ่งก็เป็นเพลงแดนซ์นิดๆ สไตล์ 90s ได้กลิ่นอายย้อนยุคหน่อยๆ 7th Sense เพิ่งจะขึ้นโชว์เต็มๆ ครั้งแรกไปหมาดๆ เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา พร้อมประกาศข่าวดีด้วยว่าจะมี MV เพลง “จ้องตา” มาให้ชมกันเร็วๆ นี้

Dev Zero
แม้จะพลาดหวังจากการออดิชั่น BNK48 มา สาวๆ Dev Zero รุ่นแรกทั้ง 5 คนก็ไม่ท้อถอย มุ่งหน้าสร้างโอกาสให้ตัวเองในฐานะ “จิกะไอดอล” หรือไอดอลใต้ดิน ไม่มีต้นสังกัดวงแรกของประเทศไทย จนตอนนี้มีเมมเบอร์ 2nd Generation และมีผลงานเพลงออกมาให้ได้ฟังแล้วถึง 3 เพลงด้วยกัน นั่นก็คือ “Reboot” “โลกต้องจำ” และ “อยู่เป็นเพื่อนกัน”
แต่ระหว่างกำลังเขียนบทความนี้ เราก็ได้ข่าวว่า Dev Zero ประกาศปิดตัวเสียแล้ว แอบตะลึงกับความมาเร็วเคลมเร็ว แต่ก็ขอให้ทุกคนโชคดีเด้อ

Dream Time
วงอื่นๆ อาจมีสมาชิกเต้นเก่ง ร้องดี หน้าตาน่ารัก แต่ครีเอทีฟของ Maidreamin’ ผู้ก่อตั้ง Dreamtime ดูจะมองหาไอดอลเพื่อสังคมซะมากกว่า นอกจากซ้อมร้อง เต้นอย่างเต็มที่แล้ว สมาชิกที่ผ่านการคัดเลือกทั้ง 7 คนของวงจึงต้องเผื่อเวลามาทำกิจกรรมเพื่อสังคมด้วย

Secret 12
เปิดตัวมาแบบแหวกแนว เพราะเมมเบอร์ยังไม่มา ก็เรียกคะแนนนิยมก่อนด้วยการเผยหน้าผู้จัดการวง ซึ่งก็ไม่ใช่ใครที่ไหน สมายด์ อดีตสมาชิก 7th Sense นั่นเอง O_O ระหว่างนี้ ก็เปิดให้ชมคลิปวิดีโอของแคนดิเดตไปพลางๆ ซึ่งหนึ่งในผู้สมัครที่เรียกเสียงฮือฮาได้ไม่น้อยก็คือ Foat สาวเสิร์ฟจาก BNK48 Cafe ที่หน้าตาน่ารักจิ้มลิ้มจนโอตะถึงกับตั้งคำถามว่าจะจับมือเธอคนนี้เนี่ย ต้องไปเลนไหน

AKIRA-KURØ
อีกหนึ่งโปรเจ็กต์จิกะไอดอล ที่กำลังมองหาสมาชิกมาร่วมเดินหน้าสู่ความฝัน แม้จะยังไม่มีรายละเอียดจำนวนสมาชิก แต่ก็ประกาศคอนเซ็ปต์ออกมาแล้วว่าจะเป็นวงที่ “มีแนวดนตรีแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร” และยังกำหนดอายุของแคนดิเดตไว้มากสุดถึง 26 ปี คาดว่างานนี้ คงได้เมมเบอร์ฝีมือดี ที่หลุดจากการออดิชั่นวงอื่นๆ เพราะข้อจำกัดเรื่องอายุมาหลายคนอยู่

Siamese Kittenz
เรียกว่าเป็นวงไอดอลที่มาก่อนกาลก็คงจะไม่ผิด พวกเธอเดบิวต์กันมาตั้งแต่ปี 2014 ด้วยลุคสาวน้อยหูแมว น่ารักเกินห้ามใจ เพลงแรกของสาวๆ เป็นคิวต์ๆ กลิ่นอายญี่ปุ่นชัดเจนอย่าง “ซึนเดเระ” ที่บอกแฟนๆ ว่าถึงจะดูเหมือนใจร้าย แต่จริงๆ ในใจแล้วแอบรักอยู่นะ~ ล่าสุด พวกเธอเพิ่งแปลงร่างเป็นเชียร์ลีดเดอร์ใน MV เพลง “เตือนฉันที” งานนี้ แต่ละคนปล่อยออร่าสดใสกันจนเลือกโอชิไม่ถูกเลยทีเดียว
แม้ว่าตอนนี้ทางวง Siamese Kittenz จะขอพักกิจกรรมต่างๆ ก่อนชั่วคราว แต่ในวันหน้า อาจได้เห็นสมาชิกรุ่นใหม่เข้ามาเพิ่มเติมความเหมียวอีกก็ได้นะ

Written by rina

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply