Captain America: Civil War

หลังจากแฟนซูเปอร์ฮีโร่หลายคนผิดหวังกับ Batman v Superman: Dawn of Justice กันไปหมาดๆ คอคอมิกส์หลายคนจึงตั้งหน้าตั้งตารอ Captain America: Civil War และขอบอกว่า มาร์เวล ไม่เคยทำให้ผิดหวังจริงๆ

 

captain3

 

It’s Captain America movie

ถึงแม้ว่าหนังเรื่องนี้จะอัดแน่นด้วยซูเปอร์ฮีโร่มหาศาล ถ้าให้ไล่ชื่อแบบขำๆ ก็จะมีตั้งแต่  Iron Man, Black Widow, Vision, Scarlet Witch, Falcon, War Machine, Hawkeye และคนอื่นๆ อีกมากมาย แต่รับประกันได้เลยว่ากัปตันของเรายังเป็นตัวนำเรื่อง แถมยังนำได้อย่างดี เรียกได้ว่าเป็น Captain America ภาคที่ดีที่สุด และเป็นบทบาทกัปตันที่ไมได้มีดีแค่หน้าหล่อ (และหุ่นบึ้กมาก) เท่านั้น

 

Hello new faces!

นอกจากจะขนทีมมาร์เวลกลับมากันอย่างถ้วนหน้าแล้ว ที่ขาดไม่ได้เลยก็เห็นจะเป็นซูเปอร์ฮีโร่หน้าใหม่ (หรอ?) อันได้แก่ คนที่คุณก็รู้ว่าใครอย่างหนุ่มน้อย Peter Parker หรือ Spider-Man (คนที่ 3 เข้าไปแล้ว) ซึ่งรับบทโดยน้อง Tom Holland แต่ขอบอกเลยว่าน้องเล่นดีมาก น้องน่ารักมาก แจก #TeamSpiderMan รัวๆ ส่วนหน้าใหม่อีกคนคือ Black Panther ซูเปอร์ฮีโร่ในชุดเสือดำสุดเท่ ส่วนเขาจะไปใคร แล้วมาทำอะไร เชิญไปติดตามเอาในโรงแล้วกันจ้า

 

 

TRB0220_v004_030020.1130

 

#TeamCap vs #TeamIronMan

ผู้กำกับเองก็ได้ออกมายืนยันนานแล้วว่าหนังเรื่องนี้จะไม่ดำเนินเรื่องตามคอมมิกส์เป๊ะๆ สิ่งที่เห็นได้ชัดก็น่าจะเป็นสาเหตุการทะเลาะที่ค่อนข้างแตกต่างกัน โดยในคอมมิกส์นั้น ทั้ง 2 คนจะแตกคอกันเรื่องการลงทะเบียนรายชื่อซูเปอร์ฮีโร่ แต่ในหนังจะพูดถึงเรื่องสนธิสัญญาโซโกเวียที่รัฐบาลมีอำนาจตัดสินใจว่าทีมอเวนเจอร์จะลงไปจัดการเรื่องไหน หลังจากทำเมืองพังไม่เป็นท่าไปแล้วหลายเมือง

 

So much action, so much laugh

หนังภาคนี้ถือว่าบาลานซ์ฉากแอ็กชั่น และฉากเฮฮาได้พอเหมะพอเจาะ … สู้กันทีก็มันส์หยด ปล่อยมุขกันทีก็ฮากระจาย ดราม่ากันทีก็เศร้ากันไป ถือว่าเป็นหนังมาร์เวลเรื่องนี้ที่ครบรสครบชาติ ควรค่าแก่การเสียเวลา 147 นาทีไปดูรัวๆ

 

End credit alert?

อันนี้เป็นความงงส่วนตัว เพราะได้ดู End Credit เพียงอันเดียวตอนหนังจบ (ถึงแม้ว่าในซับไตเติ้ลจะเขียนว่ารอดูอีกอันนึงตอนหลัง) ก่อนโดนเชิญออกจากโรงพร้อมคำประกาศว่า ‘เรื่องนี้มีอันเดียวครับ’ ใครไปดูแล้วฝากเล่าให้ฟังด้วยนะ เนื่องจากเห็นทวิตเตอร์จากเมืองนอกยืนยันว่ามี 2 เครดิตจริงๆ

 

SP-29194_R

 

Captain America: Civil War เข้าฉาย 27 เมษายน

 

ภาพ: Walt Disney Studios

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply