Girl Just Wanna Have Fun : 7 สิ่งที่คุณไม่เคยรู้จากปากสาวออม – สุชาร์

ทั้งความสามารถในการแสดง หน้าตาที่น่ารัก บอกกับความเป็นตัวของตัวเอง ออม-สุชาร์ มานะยิ่ง จึงเป็นสาวน้อยที่หลายคนตกหลุมรัก วันนี้เรามารู้จักกับออมและ 7 สิ่งที่คุณอาจไม่เคยรู้เกี่ยวกับเธอมาก่อน

 

S09_21973

ชุดกระโปรงจาก made of fabric 

รองเท้าแตะรัดส้นจาก 202 factory @ a very wear

 

1. เราอาจจะคุ้นตาออมในบทบาทที่สดใสและร่าเริงจากละครแนวโรแมนติกคอเมดี้ แต่ความจริงแล้วเธอกลับเป็นสาวขาโหดที่ชื่นชอบการดูหนังสยองขวัญเป็นชีวิตจิตใจ “จริงๆ ออมชอบเสพหนังดาร์กๆ ซีรีส์ก็ดูบ้างนะ แต่ชอบดูหนังมากกว่า พวกแนว Orphan หลอนๆ อะไรแบบนี้”

 

2. เพราะขึ้นเครื่องบินบ่อย ออมจึงเน้นที่การพักผ่อนเพื่อช่วยซ่อมแซมผิวตามธรรมชาติ บวกด้วยการกินผักผลไม้ (ที่เธอโปรดปราน) รวมไปถึงอาหารเสริมและวิตามินทั่วไป แต่ออมยังมีเคล็ดลับการดูแลผิวโดยการทาครีมและใช้มาสก์เสริมอีกด้วย “คนชอบล้างหน้าหลังเอามาสก์ออก เพราะมันเหนียวหน้า แต่ออมจะนวดๆ วนๆ จนมันแห้งแล้วค่อยทาครีมทับตามปกติแทน”

 

S01 21477

ชุดกระโปรงและโช๊กเกอร์จาก made of fabric

 

3. ถ้ามีเวลาว่างจริงๆ สิ่งที่ออมใฝ่ฝันคือการไปเที่ยวรอบโลก โดยเฉพาะประเทศไอซ์แลนด์ที่ไม่เคยไป แต่ได้ยินผู้จัดการที่เพิ่งไปเที่ยวมาเล่าให้ฟังบ่อยๆ

 

4. ในเรื่องรักพลิกล็อก ออมจะต้องสวมบทเป็นจ็อกกี้ขี่ม้าซึ่งถือเป็นทักษะใหม่ที่เธอได้เรียนรู้ “ออมเป็นคนขี้กลัว ตอนแรกจะขอผู้จัดถอนตัว เพราะแค่อยู่บนม้าเฉยๆ ยังจะเป็นลมเลย” ออมเล่าอย่างอารมณ์ดี “แต่พี่เขาบอกให้สู้ และตอนนี้ก็ขี่ได้แล้ว ถ้าเราก้าวผ่านความกลัวจุดนั้นไม่ได้ เราก็จะมาถึงจุดนี้ไม่ได้เช่นกัน”

 

S06_21739

เสื้อเอวลอย กระโปรง และเฮดแบนด์จาก made of fabric

รองเท้าบู้ทจาก Jeffrey Campbell @ villain sf

 

5. โรลโมเดลในการใช้ชีวิตของออมนั้นจะเป็นใครไม่ได้นอกจากคุณพ่อคุณแม่ที่เธอเปรียบว่าแตกต่างกันราวหยินกับหยาง โดยเฉพาะคุณพ่อที่สอนแง่คิดในการใช้ชีวิตให้มีความสุขตั้งแต่ยังเด็ก “ถ้าออมทำความดี พ่อจะเขียนบนกำแพง ถ้าทำสิ่งที่ไม่ดี ก็จะเขียนลงบนกำแพงอีกด้าน” ออมเล่า “ออมเป็นคนขี้ลืมมาก แต่คำสอนของพ่อกับแม่เราจะไม่เคยลืม”

 

6. “ออมเป็นคนรีบ รีบเปลี่ยนชุด รีบกลับบ้าน ชุดชิ้นเดียวจบ” ออมเล่าถึงการแต่งตัวเมื่อไปกองถ่ายที่เน้นเสื้อผ้าถอดง่าย สวมใส่สบายๆ “ถ้าในชีวิตจริง ออมก็ไม่ใช่คนแฟชั่นจ๋า แค่มีกิมมิคนิดหน่อย ออมชอบเสื้อผ้าแนวมินิมัลมากกว่า”

 

S03 21549

ชุดกระโปรงจาก made of fabric

รองเท้าผ้าใบจาก kate spade x keds @ ikon

เครื่องประดับทั้งหมดจาก 77th

 

7. เพราะไม่มีเวลาว่างมากนัก (และเวลาว่างมักหมดไปกับการนอน) ออมจึงชอบออกกำลังง่ายๆ ที่บ้านอย่างการสควอทหรือซิทอัพ แต่สมัยยังเป็นเด็กนั้น กีฬาที่เธอชื่นชอบคือการตีแบดมินตัน เพราะเป็นกีฬาที่เล่นง่ายๆ กับคุณพ่อ

 

อ่านบทความและชมภาพเพิ่มเติมได้ในนิตยสาร NYLON ฉบับเดือนพฤษภาคม

 

นางแบบ : ออม-สุชาร์ มานะยิ่ง

ภาพ : ไชยวัฒน์ ไชยโชติ

สไตลิสต์ : ตฤณ ชาญชัยประสงค์

เรื่อง: โสภิดา รอดสม

แต่งหน้า : จิรายุ ดีสาระ

ทำผม : ธานุพล ภู่เทพอมรกุล

ผู้ช่วยช่างภาพ : เสรีชัย พุฒิเทศ, สุรพัศ นนท์ภาษโสภณ และวิภาดา พันครุฑ

ผู้ช่วยสไตลิสต์ : กานติมา บรรจบดี, เพ็ญพรรณ แซ่จิว, ลวิตรา รัตนฉายา และสุวลักษณ์ ธารีไทย

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply