ส่องสไตล์ 4 สาว ‘Goat girl’ วงพังก์ร็อกคลื่นลูกใหม่ในวงการเพลงอังกฤษ

พาไปรู้จักวงดนตรีที่เขย่าขนบธรรมเนียมดั้งเดิมของอังกฤษอย่าง ‘Goat girl’ คลื่นลูกใหม่ที่เกิดจากการรวมต้วของผู้หญิง 4 คนคือ L.E.D., Clottie Cream, Naima Jelly และ Rosy Bones เกิดเป็นวงดนตรีที่เชื่อว่า ถึงเวลาแล้วที่จะเขย่าวงการดนตรีของชาวอังกฤษด้วยฝีมือของผู้หญิงที่กระตุ้นให้เปิดรับทั้งเรื่องเพศ ศาสนา หรือปัญหาทางสุขภาพจิตของคนสมัยนี้กันบ้าง

โดยสไตล์ของวงยังเด่นชัดไปทาง ‘Post-punk’ หรือวงดนตรีร็อกที่ได้รับอิทธิพลจากพังก์ในยุค 70s บอกเลยว่านอกจากเพลงจะเจ๋ง พวกเธอยังแต่งกายได้โดนใจเรามากๆ และถึงแม้ว่าจะมีวงผู้หญิงล้วนไม่มากนัก แต่ ‘Goat girl’ พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าทำได้ แถมทำได้ดีอีกด้วย

 

ตัวอย่างเพลงจากวง Goat girl

https://www.youtube.com/watch?v=Bi2G0t4oqWA

https://www.youtube.com/watch?v=FSpzsO1RDTM

 

บอกตามตรงเราหลงรักอย่างจังกับสไตล์ดนตรีและการแต่งตัวที่เหมือนย้อนยุคของพวกเธอ แต่ขอบอกเลยนะว่าแนวคิดของพวกเธอไม่ได้ย้อนตามบอกเลย พวกเธอกำลังก้าวขึ้นมาเป็นอีกหนึ่งเสียงของคนรุ่นใหม่ ถึงก่อนหน้านี้พวกเธอจะ ไม่อยากนำเพลงเข้าสู่โลกออนไลน์ แต่ทันทีที่เธอโพสเพลง Country Sleaze ซึ่งเป็นเพลงแรก แบรนด์ก็ทะยานขึ้นสู่เทรนด์บนทวิตเตอร์ (Twitter)

 

(อ้างอิงจาก https://www.nme.com/blogs/nme-radar/goat-girl-country-sleaze-listen-in-full-762984)

 

อย่างรวดเร็วเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ตามไป Follow Instagram ของวง Goat girl ได้เลยทาง https://www.instagram.com/goatgirlofficial

 

โดยสไตล์แต่งตัวของพวกเธอก็แตกต่างกันแต่ส่วนใหญ่จะเป็นกาผสมระหว่างสีเอิร์ธโทนและสีสันจัดจ้าน แต่ถ้าเดรสก็จะเป็นสีขาว หรือดำ ไปเลย และนี่คือลุคที่พวกเราชอบและแสดงตัวตนของพวกเธอได้ดีที่สุด

 

เริ่มจาก Clottie มักจะสวมใส่สีแดงบ่อยๆ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อสเวทเตอร์ เสื้อยืด หรือเดส เรียกได้ว่าแดงมาก่อนสีอื่นค่อยว่ากัน

ในขณะที่ L.E.D. มักจะใส่เสื้อผ้าที่มีลวดลายเป็นหลัก จะสีไหนก็ได้ แต่เรามักเห็นที่แอบใส่สีเขียวบ่อยๆนะ

ส่วน Naima Jelly เน้นใส่เสื้อผ้าสไตล์มินิมัลเป็นส่วนใหญ่ เช่น เดรสสีขาว หรือเสื้อยืดสีดำ

สุดท้าย Rosy Bones ที่เรามักเห็นเธอในลุคเสื้อหรือกางเกงที่มีลายตรงด้านข้าง (Stripe) บ่อยๆ

สามารถไป Follow Instagram ส่วนตัวของเธอได้ที่ https://www.instagram.com/rosybonez/แต่แอบบอกก่อนว่าเธอไม่ค่อยลงรูปส่วนตัวซะเท่าไหร่

‘I find it quite special seeing four women on stage, powerful women that are doing well with music on their own. I hope that gives people better ideas of women in music or whatever,​ (Clottie Cream)’

 

สมาชิกวงเคยกล่าวไว้ว่ามันค่อนข้างพิเศษที่เห็นผู้หญิง 4 คนบนเวทีที่มีพลังและทำเพลงที่ดีได้ด้วยตัวเอง เราหวังว่านี่จะเป็นสิ่งที่่ทำให้ผู้คนมีความคิดที่ดีมากขึ้นเกี่ยวกับผู้หญิงในวงการดนตรีหรือที่อื่นๆ ก็ตาม และพวกเธอก็ทำสำเร็จจริงๆ นะ

 

reference:

http://diymag.com/2017/12/04/class-of-2018-goat-girl-interview

https://www.wonderlandmagazine.com/2018/01/02/goat-girl/

https://www.theguardian.com/music/2018/mar/24/one-to-watch-goat-girl-fearless-post-punk

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply