ลอยกระทงลอยกะใคร ปีนี้จะไปลอยที่ไหนดีนะ!

วันเพ็ญเดือนสิบสองน้ำก็นองเต็มตลิ่ง~ เอ้า น้ำขึ้นไม่ต้องรีบไปตักแต่ขึ้นมาให้ไปลอยกระทงกัน ว่าแต่มีสถานที่ไปลอยกันหรือยังน้าา ถ้ายังไม่รู้จะไปที่ไหนก็มาทางนี้เลยจ้า เรามาปักหมุด 5 สถานที่ลอยกระทงสำหรับวัยรุ่นทั้งหลาย เลิกเรียนเลิกงานก็รีบไปกันเลยนะจะได้ไม่เสียเวลา อ่ะๆ มาดูกันดีกว่าว่ามีที่ไหนให้เราไปเยือนกันบ้างที่แรกก็ไปท่าพระจันทร์กันก่อนเลย จัดโดย องค์การนักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ ที่งานลอยกระทงไม่ได้มีแค่กิจกรรมลอยกระทงอย่างเดียวนะจ๊ะ แต่ยังมีดนตรีสด night market ซุ้มเกม โอ้โห เยอะแยะมากมาย และที่ขาดไม่ได้ก็ต้องประกวด “คุณนพมาศ” ด้วยล่ะ อ้าว ยังไง ทำไมเป็นคุณ สงสัยก็ต้องไปหาคำตอบในงานใช่มั้ยล่ะ!

งานมีวันนี้ 22 พ.ย. ตั้งแต่เวลา 16.30น. เป็นต้นไป

ที่ลานปรีดี พนมยงค์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์

อ๊ะ! มี dress code ให้ด้วย สีดำ (single), สีขาว (taken) หรือ สีเทา (complicated) สถานะไหนก็เลือกสีกันให้ถูกนะจ๊ะ

ต่อกัน งานลอยกระทงจุฬาฯ ที่จัดงานลอยกระทงทุกปี และปีนี้มาในธีม รักษ์ มันส์ ลอย จัดกิจกรรมลอยกระทงเทียนน่ารักๆ บริเวณสระน้ำจุฬาฯ เหมือนเดิมเลยจ้า ไม่ต้องไปตามหากระทงเทียนมาลอยกันให้เหนื่อยนะ เพราะในงานเขามีขาย 10 บาทเท่านั้น! รายได้หลังหักค่าใช้จ่ายจะนำไปบริจาคเพื่อการกุศลอีกด้วย ลอยกระทงแถมได้บุญ คุ้มในคุ้ม

แต่จะให้ลอยเฉยๆ แล้วกลับก็คงน่าเบื่อไปนิด เพราะฉะนั้นถ้าใครลอยกระทงเสร็จแล้วก็เดินเล่นในงานต่อได้ มีกิจกรรมมากมายในงานทั้งร้านค้าต่างๆ และมีคอนเสิร์ตให้ร่วมสนุกอีกด้วย บอกเลยว่ามางานเดียวคุ้มเหมือนไปหลายงาน อ่ะๆ เจอกันเย็นวันนี้ 22 พ.ย. ตั้งแต่ 17.00-22.00น. ณ สระน้ำจุฬาฯ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยเลยจ้า แอบบอกตำนานเล่าต่อกันมา ลอยกระทงที่จุฬาเขาว่าจะได้แฟนด้วยนะ อุ๊ย! ไปจ้าา

มาลอยกระทงแบบชิคๆ กันบ้างที่ The Jam Factory ชิคยังไง ก็ชิคตรงที่ลอยกระทงริมแม่น้ำเจ้าพระยาไปดูหนังกลางแปลงไปด้วยน่ะสิ ไม่ได้มีแค่นั้นนะ สตรีทฟู้ดอร่อยๆ ก็รอให้ไปชิมกันมากมายเลยล่ะ อิ่มใจอิ่มท้องกันในงานเดียว

งานมีวันนี้ 22 พ.ย. ตั้งแต่เวลา 18.00น. เป็นต้นไป ไปชิลๆ กันริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่ The Jam Factory กันได้ และโปรแกรมฉายหนังเริ่มตั้งแต่ 18.00 น. นะจ๊ะ ต้องรีบไปกันแล้วจะได้ไปดู มนต์รักทรานซิสเตอร์ กับตุ๊กแกรักแป้งมาก แบบฟรีๆ ได้ทันเวลาา

ลอยกระทงแบบธรรมดามันน่าเบื่อไป ถ้าอย่างนั้นลอยกระทงเสร็จแล้วก็ต่อด้วยเล่นเครื่องเล่นสิ Dream World จัดให้อีกปีกับ ลอยกระทงโต้รุ่งดรีมเวิลด์ เขาจัดเต็มให้ทั้งเครื่องเล่นและคอนเสิร์ตที่จะสนุกกันได้กันทั้งคืน!

ซื้อบัตรครั้งเดียวแต่สนุกได้ไม่อั้น 399 บาทเท่านั้น 1 ปีมีครั้งเดียวนะ พลาดได้ยังไง แถมปีนี้ยังมีอีก 2 วงดังมาให้กรี๊ดกันให้เจ็บคอทั้ง The Mousses และ 25 hours เอ้า ฟิตร่างกายให้พร้อม เย็นนี้ 22 พ.ย. เขาเปิดขายบัตรตั้งแต่ 18.00น. เลยนะมีโปรส่วนลดให้ด้วย อ่ะ เข้าไปดูได้ที่นี่ แล้วไปสนุกกันเยอะๆ จ้า!

และสำหรับใครที่เหนื่อยกับการเดินทางเพื่อไปลอยกระทง หรืองานเยอะการบ้านแยะจนปลีกตัวออกไปไม่ได้ แต่ใจคือเตรียมกระทงไปลอยแล้วก็ไม่ต้องเหงาไป เปิดคอมเปิดโทรศัพท์แล้วเข้าไปลอยกระทงออนไลน์กันได้ถึง 5 เว็บไซต์เลยนะ ไม่เปลืองเวลาไม่เปลืองทรัพยากรด้วย เข้าไปอธิษฐานออนไลน์ให้สมกับความ Thailand 4.0 กันได้ตามนี้เลยจ้าา

(source : https://www.shopback.co.th/blog/ลอยกระทงออนไลน์/ / mthai.com)

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply