MAY TRENDS ALERT!

mid-summer dream

บอกลาเดือนที่ร้อนที่สุดของไทยเข้าสู่เดือนใหม่ด้วยความสดใสและเป็นตัวของตัว ทั้งแบบสาวออฟฟิศ สาวอาร์ติสต์ หรือสาวที่รักความสำราญ ที่ถึงแม้จะมีคาแรกเตอร์แตกต่างกันแต่เลือดของแฟชั่นนิสต้านั้นเข้มข้นชนิดที่ว่า กฎเกณฑ์อะไรก็ห้ามพวกเธอไม่ได้!

 

 

 

 

INDY FREELANCER!
เป็นฟรีแลนซ์อย่าหยุดสวย

 

F_Trend6

 

indy – indigo

สายอาร์ตทั้งหลายมักมีความเป็นตัวของตัวเองสูง และไม่จำกัดอยู่ในกรอบใดๆ ดังนั้นยีนส์จึงเป็นตัวเลือกแรกของสาวๆ เพราะไม่ว่าจะมิกซ์แอนด์แมตช์ยังไงก็ดูเข้ากันไปหมด ทั้งกางเกงยีนส์โอเวอร์ไซส์จาก Each x Otherให้ลุคแบบบอยอิช ใส่คู่กับรองเท้าผ้าใบหรือรองเท้าแตะก็ดูเก๋ไปอีกแบบ หรือจะจับคู่กับเสื้อยีนส์ตัวยาวกับกระโปรงยาวจาก Aula พร้อมผ้าคาดหัวจัดเต็มตามสไตล์สาวอินดี้ที่แม้อากาศจะร้อนแค่ไหนก็ไม่แคร์

 

F_Trend7

 

boyfriend’s material

เสื้อเชิ้ตเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่ไม่ว่าจะใส่แบบไหน ยังไง หรือเมื่อไรก็ไม่มีวันตกเทรนด์ สาวๆ ทุกคนต้องมีติดตัวไว้โดยเฉพาะในหน้าร้อน ไม่ว่าจะเป็นเชิ้ตพิมพ์ลายฮาวาย หรือเสื้อเชิ้ตเรียบๆ แต่เน้นสีสันเพื่อครีเอตลุคมินิมัล หรือแสดงถึงความเป็นอาร์ติสต์ในตัวก็ได้เหมือนกัน ยกตัวอย่างเช่นแบรนด์ Blumarine ที่แมตช์เสื้อเชิ้ตปักลายคู่กับกางเกงขาบานแบบสุดๆ ให้ความรู้สึกเหมือนกระโปรงแต่ก็ยังใส่สบายและคล่องตัว หรือจะเป็นสไตล์มินิมัลด้วยโทนสีขาวดำจาก Boss ก็ยังคงอินได้เหมือนกัน เลิกตีกรอบให้ตัวเองแล้วมาสนุกกับการแต่งตัวกันเถอะ

 

 

YOU’D BETTER WORK B*TCH
อัพเดตลุคสาวออฟฟิศแห่งปี 2016 กันสักหน่อย!

 

F_Trend4

 

blazer crazer

สร้างความมั่นใจแบบสาวออฟฟิศด้วยลุคยูนิฟอร์ม แต่ยังคงความเป็นแฟชั่นนิสต้าไว้ด้วยเสื้อเบลเซอร์ตัวเก่ง ที่ช่วยทำให้ชุดทำงานแสนจำเจกลับดูน่าสนใจมากขึ้น เพิ่มความอิสระในการแต่งกายเนื่องจากลำลองกว่าเสื้อสูทที่ต้องใส่เข้าชุดกัน แต่เบลเซอร์สามารถใส่กับชุดได้หลากหลาย เช่น Alexis Mabille มาในเสื้อเชิ้ตขาวกับกระโปรงและคลุมไหล่ด้วยเสื้อเบลเซอร์สีฟ้า หรือจะคุมโทนสีเดียวทั้งตัวจาก 1205 แมตช์กับรองเท้าสนีกเกอร์สีขาวพร้อมลุย เบลเซอร์จึงเป็นไอเท็มชิ้นเด็ดที่สาวออฟฟิศทั้งหลายควรมีติดตู้ไว้

 

F_Trend5

 

 

like a skirt, but these are pants

ถึงจะดูเหมือนกระโปรงแต่ฉันคือกางเกงนะ! คำนิยามของกางเกงคูลอต (Culottes) หรือกางเกงขาบาน 5 ส่วนที่กำลังครองใจสาวๆ มากที่สุดในช่วงนี้ เพราะนอกจากใส่สบาย ดูทะมัดทะแมงแล้วยังสามารถใส่ไปทำงานได้โดยไม่โดนเจ้านายเพ่งเล็ง แถมการใส่กางเกงคูลอตแบบเอวสูงกับเสื้อเชิ้ตแล้วนำชายเสื้อเข้าในกางเกงเฉพาะข้างหน้าจะช่วยทำให้สาวร่างเล็กดูช่วงขายาวขึ้น หรือจะใส่เสื้อแขนยาวพอดีตัว กางเกงคูลอตคู่กับรองเท้าคัทชูและกระเป๋าแบบคลัตช์จาก Zac Posen ที่แม้จะดูสบายๆ แต่ยังมีความเป็นทางการสามารถใส่ไปคุยงานได้แบบชิลล์ๆ

 

 

GIRLS IN MATERIAL WORLD
สาวสังคมควรรับมือกับฤดูร้อนนี้อย่างไร?

 

F_Trend8

day-time socialize

ชุดกระโปรงสั้นเหมาะกับสาวสังคมไปร่วมงานเลี้ยงค็อกเทลที่ไม่เน้นความเป็นทางการมากนัก ส่วนใหญ่มักจะจัดตอนกลางวันและยืนชิทแชตกันเสียมากกว่านั่งเกร็งๆ กันตามโต๊ะ ดังนั้นชุดกระโปรงสั้นที่สวมใส่สำหรับฤดูร้อนแบบนี้จึงควรมีความโปร่งสบายไม่ดูร้อนจนเกินไป อาจเลือกโทนสีที่รับกับซัมเมอร์และเพิ่มความเซ็กซี่นิดๆ ด้วยผ้าลูกไม้หรือผ้าชีฟอง เช่นชุดกระโปรงจาก Alberta Ferretti คู่กับรองเท้าส้นไม่สูงมากเผื่อยืนนานๆ จะได้ไม่เมื่อย คอมพลีตด้วยแอ็กเซสซอรี่เก๋ๆ สักชิ้นจะใส่ไปงานหรือเดินช้อปปิ้งในวันสบายๆ ก็ได้ถึงสองต่อ

 

F_Trend9

 

 

 

gala glamour

ชุดกระโปรงยาวที่ทำให้ใครหลายคนนึกถึงงานกาล่าดินเนอร์ซึ่งสาวสังคมทั้งหลายต้องรับมือ ถึงแม้จะเป็นชุดสำหรับออกงานแต่ก็มีเทรนด์ในแต่ละฤดูกาลอยู่บ้าง ไม่แพ้ชุดที่เราสวมใส่ในชีวิตประจำวัน ซึ่งหน้าร้อนนี้ต้องเทใจให้ชุดผ้าซาติน หรือผ้าชีฟองที่มีความพลิ้วไหว และผ้าพิมพ์ลายกราฟิก เช่น ลายดอก ลายทาง หรือโทนสีสันสดใส มีลูกเล่นเป็นระบาย ปักเลื่อม เสริมลุคให้ดูเรียบหรู เช่น ชุดกระโปรงพิมพ์ลายจาก Chanel หรือชุดกระโปรงเกาะอกจาก Ralph Lauren สี Serenity ซึ่งแพนโทนยกให้เป็นสีแห่งปีอีกด้วย

 

 

เรื่อง : เพ็ญพรรณ แซ่จิว
รูป : imaxtree

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply