YouTube เปิดตัวสตรีมมิ่งใหม่ให้ฟังเพลงกันได้แบบไม่อั้นบน YouTube Music

YouTube เอาใจคนชอบฟังเพลงด้วยการเปิดตัวสตรีมมิ่งเพลงอย่าง YouTube Music ที่มีแอปพลิเคชั่นทั้งบนมือถือและคอมพิวเตอร์ออกมาสำหรับการฟังเพลงโดยเฉพาะ เป็นการรวบรวมเพลงและอัลบั้มจากหลากหลายศิลปินเอามาไว้บนสตรีมมิ่ง พร้อมกับจัดระเบียบให้ให้สะดวกต่อผู้ใช้งาน ซึ่งเปิดให้ใช้งานกันแบบฟรีๆ แต่ว่า YouTube Music ก็ยังมีโฆษณาคั่นอยู่นะ ถ้าหากว่าอยากฟังเพลงได้อย่างต่อเนื่องไม่มีสะดุดก็มีอีกหนึ่งทางเลือกอย่าง YouTube Music Premium ที่ให้บริการแบบสมัครสมาชิกที่จะสามารถฟังเพลงและวิดีโอได้อย่างต่อเนื่องในขณะที่เราสลับไปใช้แอปพลิเคชันอื่นๆ และยังสามารถดาวน์โหลดเพลงเอาไว้ฟังแบบออฟไลน์ได้ด้วยที่สำคัญคือสามารถฟังเพลงกันได้แบบยาวๆ ไม่มีโฆษณามาคั่นให้ต้องรำคาญใจกันเลย โดยราคาค่าบริการจะเริ่มต้นที่ 129 บาทต่อเดือนเท่านั้น

นอกจากนี้ยังได้เปิดตัว YouTube Premium ในไทย ซึ่งใครที่สมัครเป็นสมาชิก YouTube Premium นี้จะได้รับสิทธิ์เป็นสมาชิก YouTube Music Premium โดยอัตโนมัติ งานนี้ก็จะได้ดูวิดีโอแบบไม่มีโฆษณา รวมถึงการเล่นวิดีโอในขณะใช้แอปพลิเคชั่นอื่นและการดาวน์โหลดวิดีโอเพื่อดูแบบออฟไลน์ในราคา 159 บาทต่อเดือน

ถ้าสงสัยว่าสตรีมมิ่ง YouTube Music มีอะไรที่น่าสนใจบ้าง เราก็ได้รวบรวมมาให้ได้อ่านตามนี้เลยจ้า

  1. YouTube Music มีให้ครบทุกอย่างในที่เดียว ทั้งวิดีโอเพล, เพลง, อัลบั้มอย่างเป็นทางการของศิลปิน, ซิงเกิ้ล, เพลงรีมิกซ์, การแสดงสด, เพลงคัฟเวอร์ รวมถึงเพลงที่หาฟังได้บน YouTube เท่านั้น
  2. แนะนำเพลงที่เหมาะกับผู้ใช้แต่ละคน โดยอ้างอิงจากเพลงที่เล่นก่อนหน้านี้และสิ่งที่ผู้ใช้กำลังทำอยู่ YouTube Music ก็จะแนะนำเพลงที่เข้ากับสถานการณ์นั้นๆ  มาให้
  3. มีเพลย์ลิสต์มากมายหลายพันรายการและครอบคลุมทุกแนวเพลง หลากหลายภาษา ถ้ากำลังมองหาเพลงใหม่ๆ ฟังก็เลือกจาก YouTube Music กันได้เลย
  4. อยากฟังเพลงแต่จำชื่อเพลงไม่ได้ จำได้แค่ท่อนร้องก็หาเพลงได้เพียงแค่พิมพ์รายละเอียดเพลงที่ต้องการ รวมถึงเนื้อเพลงที่จำได้ ถึงจะไม่ถูกต้อง 100% แต่รับรองได้ว่าจะเจอเพลงที่อยากฟังแน่นอน 
  5. ไม่ต้องกลัวว่าจะติดตามสถานการณ์เพลงใหม่หรือ mv เพลงฮิตไม่ทัน เพราะ YouTube Music จะช่วยให้ทุกวิดีโอยอดฮิตที่มาแรงจากทั่วโลกซึ่งจะรวบรวมเอาไว้ให้ในในฟีเจอร์ Hotlist ทำให้ง่ายต่อการติดตาม
  6. สามารถสลับไปมาระหว่างวิดีโอเพลงและเพลงได้ง่ายๆ เพียงแค่กดปุ่มเดียว ด้วยฟีเจอร์ที่ไม่เหมือนใครนี้จะช่วยให้สมาชิก YouTube Premium และ YouTube Music Premium สลับการเล่นไปมาระหว่างวิดีโอเพลงและเสียงเพลงอย่างเดียวได้อย่างต่อเนื่องไม่มีสะดุด 

ค่าบริการสำหรับ YouTube Premium และ YouTube Music Premium (บน Android และ iOS)

ตอนนี้สามารถดาวน์โหลด YouTube Music ได้ทั้ง Google Play Store สำหรับระบบ Android และ App Store สำหรับระบบ iOS พร้อมทดลองใช้งาน YouTube Music Premium ได้ฟรี 1 เดือน คนรักเสียงเพลงต้องมีติดมือถือเอาไว้แล้วล่ะ