One Day in Siam Discovery

เพราะจะให้ไปดูหนัง หรือกินข้าวแบบเดิมๆ อาจจะน่าเบื่อไปสำหรับการเดทสำหรับสาว NYLONia แล้วเราควรพาหนุ่มๆ ไปไหนดีล่ะ? ถ้าคุณกำลังมองหาสถานที่ใหม่ๆ ที่เต็มไปด้วยกิจกรรมสนุกๆ บอกได้เลยว่า สยามดิสคัฟเวอรี่ นี่แหละคือที่เด็ดที่คุณและหนุ่มในฝันไม่ควรพลาด!

 

IMG_8878

 

10.00 – Nendo’s Exhibition

เพียงแค่ก้าวแรกที่เดินเข้ามาด้านใน คุณก็สามารถพบกับนิทรรศการผลงานออกแบบที่น่าตื่นตาตื่นใจโดย โอกิ ซาโตะ ดีไซเนอร์ชั้นนำระดับโลกชาวญี่ปุ่น ที่วางโชว์อย่างสวยงามในกล่องแห่งไอเดียในลักษณะแกลเลอรี่แนวตั้ง ลอยอยู่บนอากาศกลางสยามดิสคัฟเวอรี่ ที่ทำให้คุณสามารถมองได้จากทุกมุม แถมยังได้มุมถ่ายรูปใหม่ๆ อีกด้วยนะ

 

IMG_8030

10.30 – Street Lab

พุ่งตรงขึ้นสู่ชั้น 1 พร้อมสตาร์ทออกลุย‘ถนน’ แห่งการสร้างสรรค์ และค้นหาความเป็นสตรีทในแบบของคุณ เรารับรองว่าสาวๆ (และหนุ่ม) NYLONia จะต้องตกหลุมรักกับแบรนด์สนีกเกอร์ไม่ว่าจะเป็น Vans, Converse และ Onitsuka Tiger รวมไปถึงยีนส์นำเข้าส่งตรงมาจากญี่ปุ่น และแบรนด์กีฬา Adidas ที่มาในคอนเซ็ปต์อินเทอร์แร็กทีฟสโตร์พร้อมด้วยคอลเลกชั่นสุดพิเศษ และ Nike ร้านแรกและร้านเดียวในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พร้อมสินค้าครบไลน์ และสินค้าเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด

 

IMG_7309

IMG_8419

12.00 – Co Food Lab

เพราะเลือกไม่ถูกจะกินอะไร ก็กินมันทุกร้านนี่แหละดี! โซนร้านอาหารบนชั้น 4 นี้ได้รวบรวมร้านอาหารสุดฮ็อตในอินสตาแกรมมาตั้งเป็นป๊อปอัพสโตร์ ไม่ว่าจะเป็น Moon Taste ร้านซุปโฮมเมดเพื่อสุขภาพ Uncle Boss Sausage ร้านไส้กรอกเยอรมันแท้ๆ Appetizz เครื่องดื่มสีสันสนใส และ Manhattan Mango กับเมนูมะม่วงสุก โดยแล็บอาหารแห่งนี้จะมีร้านมาเปิดวนกันไปเรื่อยๆ จนถึงสิ้นเดือนกันยายนเท่านั้น

 

Co Food lab 1

Co Food lab

13.00 – Asian Designer Hub

เสริมความกุ๊กกิ๊กให้กับการเดทด้วยการหาเสื้อคู่ใส่แมตช์น่ารักๆ เพียงแค่ลองไปเยี่ยมเยือนศูนย์รวมแบรนด์แฟชั่นชื่อดังทั่วเอเชีย รวมไปถึงโซน Best of Tokyo Fashion ที่อัดแน่นด้วยแบรนด์ญี่ปุ่นเก๋ๆ ไม่ว่าจะเป็น Yoshio Kubo, Beautiful People และ Discord by Yoji Yamamoto ที่เปิดตัวในประเทศไทยเป็นครั้งแรก เรียกได้ว่าไม่ต้องไปญี่ปุ่น ก็เก๋เยี่ยงหลุดมาจากโตเกียวแฟชั่นวีคเลยก็ว่าได้

 

IMG_8262

15.00 – Starbucks

แวะจิบกาแฟยามบ่ายเพื่อเพิ่มพลังก่อนออกตะลุยช้อปปิ้งต่อ แต่ขอบอกก่อนเลยว่าสตาร์บัคส์ สาขานี้พิเศษสุดๆ เพราะดีไซน์ร้านนั้นดูเก๋ไก๋สมกับการตั้งอยู่ในสยามดิสคัฟเวอรี่ แถมสาขานี้ยังมาพร้อมกับแนวคิดใส่ในสิ่งแวดล้อม โดยการนำกากกาแฟมารีไซเคิลใหม่เป็นเฟอร์นิเจอร์ภายในร้าน

 

Starbucks1

starbucks

16.00 – Tokyobike & Toys Station

ไม่ต้องกลัวหนุ่มๆ จะเบื่อ เพราะสยามดิสคัฟเวอรี่นอกจากจะมีแบรนด์แฟชั่นของผู้ชายให้เลือกซื้อมากมายแล้ว ที่นี่ยังมีร้านจักรยาน Tokyobikeที่ขึ้นชื่อในรูปลักษณ์คลาสสิกที่มาพร้อมกับฟังก์ชั่นการใช้งานที่ง่ายดาย แถมด้วยบริการฟิตติ้งจักรยาน จุดทดลองปั่น และที่จอดจักรยานที่มีให้เฉพาะเป็นพิเศษ หรือจะแวะไปที่ร้าน Toys Station ที่ร่วมมือกับ Sony ผู้จัดจำหน่ายเครื่อง Play Station ที่มีทั้งหุ่นฟิกเกอร์เจ๋งๆ แถมด้วยมุมเล่นเกมทั้ง Street Fighter V และ Uncharted 4 ให้ฆ่าเวลาขณะสาวๆ ยังสนุกกับการช้อปปิ้งอยู่

 

Tokyobike

Toy station

18.00 – Café Now by Propaganda

แวะกินอาหารเย็นกันที่ร้านกาแฟสไตล์มินิมัลสีขาวสุดสวยแห่งนี้ นอกจากจะเสิร์ฟเครื่องดื่ม และของหวานต่างๆ แล้วที่นี่ยังเสิร์ฟเมนูอาหารไทย เช่น ยำเนื้อย่างรสเด็ดผัดไทไก่ และเมนูอร่อยๆ อีกมากมาย ซึ่งคิดค้นเมนูโดยเชฟโบ-ดวงพร วงวิศวะ ผู้อยู่เบื้องหลังร้าน Bo.lan ร้านแห่งนี้จึงเป็นจุดหมายหากคุณต้องการหาอะไรกินก่อนออกลุยสยามดิสคัฟเวอรี่กันอีกยก หรือก่อนเดินทางกลับบ้าน

 

IMG_7177

19.00 – O.D.S.

แวะมาซื้อของแต่งบ้านกระจุกกระจิกที่ Object of Desire Store ร้านมัลติแบรนด์โฮมเดคอราทีฟสโตร์ ที่รวบรวมสินค้าแต่งบ้านกว่า 160 แบรนด์ นอกจากนี้ข้างๆ ยังมีร้านสินค้าตกแต่งบ้านอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Hay จากประเทศเดนมาร์ก, Tom Dixon จากประเทศอังกฤษและ Katell จากประเทศอิตาลีที่ต่างมาเปิดร้านอย่างเป็นทางการในประเทศไทยเป็นครั้งแรก

 

ODS1

ODS2

21.00 – Veda Salon

ปิดท้ายวันก่อนกลับบ้านด้วยร้านเครื่องสำอางออร์แกนิคเต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพอย่าง Aveda ที่ให้สาวๆ ได้เลือกจับจ่ายซื้อของกันอย่างสนุกสนาน หรือจะแวะมาผ่อนคลายความเมื่อยล้าที่สะสมมาทั้งวันด้วยบริการ Head Spa สุดพิเศษที่เป็นซิกเนเจอร์ของแบรนด์ให้คุณคลายเมื่อยเป็นปลิดทิ้งก่อนเดินทางกลับบ้านด้วยสมองที่ปลอดโปร่ง

 

Veda

สนุกไปกับไฮบริดรีเทลแห่งแรกในประเทศไทยอย่างสยามดิสคัฟเวอรี่ ที่พร้อมให้สาวๆ NYLONia ค้นพบเรื่องราวน่าสนใจ และสำรวจไอเดียใหม่ๆ บนพื้นที่สนามทดลองแห่งความคิดสร้างสรรค์ที่ให้ทุกคนมาเล่นสนุกด้วยด้วยตัวของคุณเองแล้ว

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply