sparkle up

red my lips

สีแดงคือสีที่อยู่คู่กับริมฝีปากของหญิงสาวมาช้านาน สังเกตได้ว่าเหล่าสไตล์ไอคอน ทั้งหลายมักจะเลือกทาลิปสติกสีแดงเพื่อเติมเต็มลุคสวยของพวกเธอให้สมบูรณ์แบบที่สุด ไม่ว่าจะเป็นมาริลีน มอนโร, เจ้าหญิงเกรซ เคลลี, แคเธอรีน เฮปเบิร์น มาจนถึงสาวยุคใหม่อย่างเกว็น สเตฟานี หรือดีตา วอน ทีส ฯลฯ พวกเธอก็ล้วนแต่มีริมฝีปากสีแดงสดเป็นเอกลักษณ์ เพราะสีแดงคือสีที่สื่อถึงพลัง อำนาจ และความปรารถนาทางเพศ อีกทั้งยังผสมผสานความคลาสสิกและทันสมัยเข้าด้วยกันอย่างลงตัว ท่ามกลางลิปสติกสีแดงที่มีอยู่มากมายในท้องตลาด การจะหาเฉดสีแท่งที่ถูกใจใช่จะเป็นเรื่องง่าย แต่สำหรับสาวเอเชีย ‘Shiseido Perfect Rouge สี RD 553’ ถือได้ว่าน่าจะเหมาะกับสีผิวของเราเป็นอย่างดี ด้วยเนื้อสีที่สดชัด เข้มข้น สะท้อนประกายดุจแพรไหมด้วย Red Illuminating Pearl และ Super Hydro Wrap Vitalizing DE เนื้อสัมผัสเรียบลื่นพร้อมด้วยสารบำรุงเพื่อริมฝีปากเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น อิ่มเอิบ อำพรางริ้วรอยบนเรียวปากได้อย่างแนบเนียน ให้สีแดงสดใส ดูทันสมัย เท่ เก๋ และโดดเด่นกว่าใคร อีกทั้งยังช่วยให้ใบหน้าดูสว่างไสวและสดชื่นขึ้นด้วย shiseido perfect rouge สี rd 553 950 บาท

 

 

two to tango

แอ็กเซสซอรี่ชิ้นเด่นเพื่อดวงตาคู่สวย ‘Guerlain L’écrin 2 Couleurs สี Two Gossip’ ด้วยอายแชโดว์สองเฉดสีและสองเนื้อสัมผัสที่แตกต่างแต่ลงตัว ผ่านกระบวนการสร้างสรรค์ให้เป็นสีพร้อมใช้ (ready-to-color) โดยมีอายแชโดว์เนื้อแมตต์สีม่วงพลัมเป็นสีหลัก ช่วยให้เปลือกตาดูนุ่มนวลด้วยพิกเมนต์สีที่ละเอียดและคมชัด ก่อนจะใช้สีทองบาโร้ค ซึ่งบ่งบอกถึงความหรูหราเป็นประกายระยิบระยับทาทับผสมลงไปบนอายแชโดว์สีพื้น มอบความโดดเด่นเปล่งประกายให้ดวงตาดูสง่างามและเย้ายวนเกินใคร ภายในตลับสีทองอร่ามสุดหรู มาพร้อมกระจกและแปรงสองหัว เพื่อสร้างสรรค์ผลลัพธ์ที่ทั้งแปลกใหม่และน่าอัศจรรย์ ด้วยสองขั้นตอนง่ายๆ แต่ได้ผล หรือหากจะทาเพียงสีใดสีหนึ่งก็สวย สามารถแต่งแต้มได้หลากหลายสไตล์ด้วยการจับคู่กับสีสันบนเรียวปากได้ทุกเฉดสี ไม่ว่าจะเป็นสีนู้ดอมทองหรูหรา ไปจนถึงสีสันแรงๆ อย่างสีแดง ชมพู ม่วง น้ำตาล หรือเบอร์กันดี ที่เพียงแค่เปลี่ยนสีลิปสติกเล็กน้อยอายแชโดว์ตลับนี้ก็ช่วยให้คุณรังสรรค์ลุคได้อย่างไร้ขีดจำกัดguerlain l’écrin 2 couleurs สี two gossip 1,800 บาท

 

 

scent of joy

เห็นรูปร่างหน้าตาขวดแล้ว อย่าได้เข้าใจผิดว่าเป็นอะเมธิสต์ พลอยสีม่วงที่ช่วยเสริมอำนาจให้กับผู้สวมใส่เลยเชียว เพราะนี่คือ ‘Pleats Please Eau de Parfum’ น้ำหอมกลิ่นล่าสุดจาก Issey Miyake ที่ออกแบบรูปทรงขวดให้มีลักษณะใกล้เคียงกับกระเป๋ารุ่น Bao Bao ที่เราหิ้วกันอยู่ทุกวันนี่ล่ะ ด้วยความที่ต้องการสื่อถึงจิตใจที่เบิกบาน และความสุขจากทัศนคติการมองโลกในแง่ดี สีม่วงจึงได้ถูกนำมาแต่งแต้มให้กับเหลี่ยมมุมของขวดแก้ว ล้อกับแสงที่ตกกระทบ จนดูคล้ายขวดน้ำหอมมีความพลิ้วไหวและงดงามดุจกลีบดอกไม้อันเริงร่า มีชีวิตชีวา รวมถึงความหอมจากไวโอเล็ต โบตั๋น สวีทพี แพตชูลีไม้ซีดาร์ และวานิลลา จุดประกายกลิ่นหอมหวานละเมียดละไมปานขนมชิ้นโปรดที่ชวนให้ลิ้มลองเป็นที่สุด และถึงแม้จะไม่ใช่อัญมณีเสริมบารมีเช่นเดียวกับอะเมธิสต์ แต่มนตราของความหอมนั้นช่วยเสริมรอยยิ้มและเสน่ห์เย้ายวนใจ จนคนที่อยู่ใกล้ยังมีความสุขตาม! issey miyake pleats please edp 30 มล. 2,000 บาท, 50 มล. 3,200 บาท, 100 มล. 4,500 บาท

 

 

beauty lighting

จุดประกายความสวยให้เสมือนมีไฟส่องตามคุณไปทุกที่ ด้วย ‘Shu Uemura the Lightbulb’ รองพื้นเนื้อฟลูอิดที่คิดค้นมาเพื่อยกระดับความงามตามธรรมชาติ โดยไม่บดบังความสวยของผิวจริง ไม่ว่าจะอยู่ในสภาพแสงเช่นใดก็ตาม พร้อมมอบการปกปิดในระดับที่พอเหมาะและความชุ่มชื้นยาวนานถึง 12 ชั่วโมง ด้วยเม็ดสีมิเนรัล อณูประกายมุก ผสมกับน้ำมันถั่วแมคคาเดเมียธรรมชาติ สร้างการสะท้อนแสงต่างมิติให้ผิวเปล่งปลั่ง ดูมีประกายอ่อนๆ ราวกระจกใส เม็ดสีเคลือบกรดอะมิโนทำให้รองพื้นกระจายตัวได้อย่างสม่ำเสมอ และสามารถเพิ่มระดับการปกปิดได้ พร้อมเนื้อสัมผัสบางเบา เกลี่ยง่าย เข้ากับผิวหน้าได้ดี อีกทั้งยังใช้โลชั่นน้ำนมที่ผสมลาโนลิน เลียนแบบน้ำมันหล่อเลี้ยงผิวและสร้างสมดุลให้ผิวชุ่มชื่นจึงไม่ก่อให้เกิดสิวและการระคายเคือง และเพื่อให้ผิวหน้าดูเรืองรองดุจไข่มุก ควรใช้คู่กับฟองน้ำแบบใหม่ ‘The Lightbulb Sponge’ ที่คิดค้นขึ้นเพื่อใช้ควบคู่กับรองพื้น ช่วยให้ลงการรองพื้นเป็นเรื่องง่ายและรวดเร็ว พร้อมควบคุมระดับการปกปิดและ ‘ปรับแสง’ ให้ดูสว่างไสวได้ตามระดับที่ต้องการshu uemura the lightbulb flfflluid foundation 1,950 บาท

 

 

เรื่อง: พรประทาน ชัยกรโกศล

ภาพประกอบ: skunk

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply