เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย แต่ต้องไม่ปล่อยให้หน้าพัง! กู้หน้าด้วยสกินแคร์ที่จะช่วยให้ผิวหน้าดีแบบไม่ต้องแคร์ว่าฝนจะตกหรือแดดจะออก

ช่วงนี้อากาศบ้านเราเปลี่ยนแปลงบ่อย เดี๋ยวฝนก็ตก เดี๋ยวแดดก็ออก ไหนจะความชื้นความร้อนและฝุ่นละอองที่ผิวหน้าของเราจะต้องเผชิญในแต่ละวัน นอกจากจะทำให้เราป่วยแล้วยังมาทำให้หน้าพังอีกก็คงจะไม่ไหว เชื่อเลยว่าสาวๆ หรือหนุ่มๆ หลายคนที่ต้องออกจากบ้านทุกวันคงกำลังเป็นกังวลกันไม่น้อยก็เลยต้องหาสกินแคร์ดีๆ มาเป็นตัวช่วยบำรุงผิวหน้ากันสักหน่อย วันนี้ NYLON จะมาแนะนำสกินแคร์บางตัวที่จะช่วยกู้หน้าจากสภาพอากาศกัน และไม่ต้องไปตามหาที่ไหนเพราะแค่เดินเข้าไปใน Sephora ก็ได้ตัวช่วยสำหรับผิวหน้ากันแล้วว

Pixi : Glow Mud Cleaser 890 บาท

 

 

หลังจากเผชิญสิ่งสกปรกมาทั้งวัน สื่งที่เราควรทำเป็นอย่างแรกเลยก็คือการล้างหน้า เพราะเป็นขั้นตอนที่สำคัญที่สุดที่จะช่วยล้างสิ่งที่จะทำร้ายผิวเราทิ้งไป และถ้าอยากให้ผิวหน้าและรูขุมขนสะอาดล้ำลึกก็ต้องลองโคลนทำความสะอาดผิวหน้าของ Pixi ตัวนี้เลย เพราะทั้งช่วยดูดสิ่งสกปรกและช่วยดีท็อกผิว อีกทั้งยังมีคุณค่าการบำรุงจาก Hyaluronic Acid, ว่านหางจระเข้ และน้ำมันสกัดจากเมล็ดอะโวคาโด ช่วยคืนความชุ่มชื้นให้ผิวเนียนนุ่ม ให้ไม่แห้งตึงหลังล้างหน้าเสร็จแน่นอน

Sephora collection : Clean Skin Gel 490 บาท

 

 

มาที่ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าอีกตัว ตัวนี้เป็นเจลทำความสะอาดผิวที่มี Amino Acids ช่วยขจัดสิ่งสกปรกและคงความชุ่มชื้นหลังล้างหน้าทำให้ผิวไม่แห้งตึง เหมาะสำหรับทุกสภาพผิวแม้แต่ผิวบอบบางแพ้ง่าย และยังมี Beetroot Syrup ป้องกันผิวแห้งกร้านคงความชุ่มชื้นอีกชั้น แถมยังปลอบประโลมผิวด้วยส่วนผสมจากว่านหางจระเข้อีกด้วย รับรองว่าผิวไม่แห้งแน่นอนจ้า

Supergoop! : Zinescreen 100% Mineral Lotion SPF 40 PA+++ 1,750 บาท

 

 

อีกหนึ่งตัวที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับบ้านเรานั่นก็คือ กันแดด เพราะถึงแม้ว่าช่วงนี้ฝนจะตกแต่ก็อย่าเพิ่งวางใจเพราะอากาศประเทศไทยเปลี่ยนแปลงกันได้ตลอดเวลา โลชั่นกันแดดตัวนี้จะเข้ามาช่วยปกป้องผิวเราจากรังสี UVA และ UVB เพราะมี SPF สูงถึง 40 PA+++ และใครที่เป็นสิวหรือมีปัญหาผิวมันกลัวว่าจะใช้ตัวนี้ไม่ได้ ก็ไม่ต้องกังวล เพราะมีส่วนผสมของ Zinc ที่จะช่วยผู้ที่มีปัญหาสิวและผิวมันโดยเฉพาะ แถมผลิตภัณฑ์ยังเป็น Vegan และ Cruelty Free ปลอดภัยแถมยังดีต่อผิวด้วยนะ

Tarte : Baba Bomb Moisturizer 1,600 บาท

 

 

สำหรับใครที่กำลังมีปัญหาผิวแห้งขาดความชุ่มชื้น หรือกังวลว่ากำลังจะเกิดขึ้นกับตัวเองเร็วๆนี้ ก็ขอให้ลองสกินแคร์ตัวนี้ของ Tarte เลยจ้า เพราะเป็นมอยเจอร์ไรเซอร์เนื้อวิปสูตร Vegan โดยมีส่วนผสมของ Babassu, Avocado และ Green Tea ที่จะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวของเราได้ยาวนานถึง 24 ชม. แถมยังมีคอลลาเจนธรรมชาติช่วยให้ผิวกระชับ เต่งตึง อีกด้วย 

Sephora Collection : ALL DAY HYDRATOR 590 บาท

มอยส์เจอร์ไรเซอร์อีกตัวที่จะมาช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวจาก Sephora Collection แถมไม่ต้องกังวลเรื่องความเหนอะหนะเมื่อเจอแดด เพราะมีเนื้อบางเบา และยังมีส่วนผสมธรรมชาติที่ช่วยบำรุงผิวถึง 96% คือ Hyaluronic Acid ในการเพิ่มความชุ่มชื้น และ วิตามินอี เพิ่มความเปล่งปลั่ง 

อีกทั้งช่วงให้ผิวแข็งแรงสู้กับสภาพอากาศแปรปรวนและมลภาวะด้วยสารต้านอนุมูลอิสระจากธรรมชาติอีกด้วย ใช้ได้ทั้งตอนกลางวันกลางคืน แถมใช้เป็นไพรเมอร์เตรียมผิวก่อนแต่งหน้าได้ด้วยนะ

Marc Jacobs Beauty : YOUTHQUAKE HYDRAPLUMP RETEXTURZING GEL CRÈME 1,900 บาท

 

นอกจากจะเพิ่มความชุ่มชื้นแล้ว การช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าทิ้งไปและเตรียมผิวให้พร้อมก่อนแต่งหน้าก่อนออกไปเผชิญสภาพอากาศภายนอกนั้นก็สำคัญ มอยส์เจอร์ไรเซอร์จาก Marc Jacobs Beauty ที่ผสานเอนไซม์สัปปะรดตัวนี้ จะช่วยให้ผิวผลัดเซลล์ผิวได้อย่างอ่อนโยน ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสและเรียบเนียนยิ่งขึ้น แถมเนื้อเจลกลิ่นหอมผลไม้ที่ซึมสู่ผิวได้อย่างรวดเร็วทำให้ผิวรู้สึกเฟรชเจออากาศแบบไหนก็ไม่เหนอะหนะ ตัวนี้ก็ใช้ลงก่อนแต่งหน้าเป็นไพรเมอร์ช่วยเตรียมผิวให้เรียบเนียนได้อีกเหมือนกัน เรียกได้ว่าทั้งบำรุงทั้งเตรียมผิวครบจบในตัวเดียวเลย

Sephora Collection : ULTRA GLOW SERUM 750 บาท

เติมความชุ่มชื้นกันไปแล้วก็มาต่อกันที่การบำรุงกันบ้าง เซรั่มที่อุดมไปด้วยวิตามินซีและอีจากธรรมชาติที่ช่วยให้ผิวโกลว์สวยกระจ่างใส ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอทั่วใบหน้า และช่วยลดจุดด่างดำจากแดดและช่วยป้องกันมลภาวะที่จะเข้ามาทำร้ายผิวในแต่ละวัน อีกทั้งยังมีเปปไทด์ธรรมชาติจากสาหร่ายทะเลที่ช่วยให้ผิวกระชับ เหมาะสำหรับทุกสภาพผิวเลย

Sunday Riley : C.E.O Glow Vitamin C + Tumeric Face Oil 1,675 บาท

 

 

น้ำมันบำรุงผิวของ Sunday Riley ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับผิว และเพิ่มความกระจ่างใสด้วยส่วนผสมของวิตามินซีและขมิ้นชัน โดยวิตามินซีตัวนี้คือ THD Ascorbate วิตามินซีที่ความเสถียรสูงดูดซึมเข้าผิวได้อย่างดีเยี่ยม ช่วยทั้งเรื่องริ้วรอย รอยดำ รอยแดง รอยสิว และปรับสีผิวให้สม่ำเสมอแลดูกระจ่างใส สุขภาพดียิ่งขึ้น ส่วนขมิ้นชันก็ช่วยฟื้นฟูผิวบอบบางแพ้ง่ายให้แข็งแรง และยังมี Golden Turmeric ที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและปลอมประโลมผิวให้ผ่อนคลาย แถมผลิตภัณฑ์ตัวนี้ยังเป็น 100% Vegan และ Cruelty Free ด้วยนะอ่อนโยนปลอดภัยแน่นอน  ใครที่มีปัญหารอยดำรอยแดง สีผิวไม่สม่ำเสมอ และผิวบอบบางแพ้ง่ายใช้อะไรก็แพ้ ต้องลองตัวนี้เลย

สกินแคร์ทั้งหลายก็มีข้อดีในการดูแลผิวของเราแตกต่างกันไป ใครมีปัญหาผิวเรื่องไหนก็ลองมาเลือกสกินแคร์ที่เหมาะสมกับสภาพผิวของเรากัน ไม่ได้มีแค่นี้นะ ถ้าอยากมองหาสกินแคร์หรือเมคอัพตัวอื่นๆ ที่จะมาช่วยกู้หน้าโทรมๆ ให้กลับมาดูดี ก็ลองหาดูจาก Sephora ไปใช้กันนะจ๊ะ