sisters act!

hello NYLON!

จันจิรา: เรียนหนังสืออยู่คณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ นอกจากนี้ยังเป็นแดนเซอร์ในกลุ่ม D-Danceให้กับศิลปินในค่ายแกรมมี่ เอ็กแซ็กท์ รวมไปถึงเดอะสตาร์ จันจิเริ่มต้นจากการเรียนเต้นและออดิชั่นเพื่อเป็นเอ็กซ์ตร้าในเอ็มวี หลังจากนั้นถึงเป็นแดนเซอร์ให้กับงานคอนเสิร์ตค่ะ เริ่มเป็นแดนเซอร์ตั้งแต่สมัยเรียนอยู่ชั้นมัธยม ปัจจุบันนับได้ 5 ปีแล้วค่ะ

จันทรา: จันทราเป็นกราฟิกดีไซเนอร์ของบริษัท BUG Studio ซึ่งรับออกแบบงาน Interior Design, Exhibition Design และรับงานออกแบบอีเวนต์

 

personal style 

จันทรา: แต่งตัวไม่หวาน ไม่ค่อยใส่กระโปรงสั้นเพราะชอบนั่งขัดสมาธิ เวลาใส่กระโปรงจะทำให้ต้องคอยระวังมีความรู้สึกไม่มั่นใจและไม่คล่องตัว

จันจิรา: จันจิแต่งตัวตามอารมณ์ วันไหนอยากใส่กระโปรงก็หยิบมาใส่ วันที่เน้นความคล่องตัวจะใส่กางเกง นึกอยากแต่งตัวสบายๆ ก็เน้นเสื้อผ้าแบบเรียบๆ มีบ้างที่อยากแต่งตัวแบบจัดเต็ม ขึ้นอยู่กับอารมณ์ที่กำลังรู้สึกในแต่ละวัน

 

in my opinion

จันทรา: จันจิเป็นคนที่ค่อนข้างมั่นใจในตัวเอง อยากแต่งอะไรก็แต่ง ส่วนตัวเองจะชอบถามความคิดเห็นของน้องสาวเป็นหลักและพูดกับจันจิเสมอว่า “จันจิราถ้าชั้นแต่งแบบนี้จะดีไหม” แต่ถ้าเป็นจันจิจะค่อนข้างมั่นใจประมาณว่าชั้นจะแต่งแบบนี้แหล่ะ ชั้นมั่นใจว่าชั้นดูโอเค

จันจิรา: ในสายตาจันจิ จันทราถือว่าเป็นคนแต่งตัวจัดพอสมควรนะคะ (หัวเราะ) แต่จะไม่ค่อยมั่นใจในตัวเองทั้งๆ ที่ดูลงตัวแล้ว จันทราจะชอบใส่กระโปรงยาวคู่กับรองเท้าผ้าใบซึ่งจันจิชอบเพราะแปลกดี

 

different angles

จันทรา: เราใส่เสื้อผ้าด้วยกัน แต่แตกต่างกันในเรื่องของวิธีการมิกซ์แอนด์แมตช์ที่ไม่เหมือนกัน

จันจิรา: จันจิจะเน้นการมิกซ์แอนด์แมตช์ให้ได้สไตล์ที่ดูสปอร์ตหน่อย การเป็นแดนเซอร์ส่งผลต่อการแต่งตัวของจันจิเยอะมาก ทำให้ชอบใส่เสื้อผ้าแบบสปอร์ตคู่กับของที่มีอยู่แล้วจนเป็นสไตล์ของตัวเองค่ะ และเน้นความคล่องตัว ชอบใส่เสื้อยืดคู่กับกางเกงขาสั้น ทำให้มีเสื้อยืด รองเท้าผ้าใบ และหมวกเยอะมาก

จันทรา: จะชอบใส่กางเกงสแล็กแบบทรงของผู้ชายคู่กับหมวกหรือรองเท้าผ้าใบของจันจิรา จันจิรามีเสื้อผ้าค่อนข้างเยอะและใส่เสื้อผ้าด้วยกันอยู่แล้ว แต่เมื่อนำไปใส่ในแบบของตัวเองจะดูแตกต่างกัน ทำให้การแต่งตัวของจันทรามีความเป็นจันจิราอยู่พอสมควรค่ะ

 

sister golden hair

จันทรา: จันทราตัดสินใจตัดผมสั้นเพราะเบื่อตัวเองตอนไว้ผมยาวแล้ว จนกระทั่งจันจิรายุว่าให้ไปทำสีเถอะ

จันจิรา: จันจิอยากทำผมทรงนี้ (ทรงของจันทรา) แต่คิดว่าตัวเองดูหมวยกว่าและไม่ค่อยเข้ากับผมสั้นเท่าไหร่ หน้าของจันทราจะดูคมกว่า เลยยุให้พี่สาวตัดผมสั้นและค่อยๆ เริ่มบิวด์ให้ทำสีผมเป็นสีทองค่ะ ซึ่งได้ผลเพราะในตอนนี้จันทราแต่งตัวจัดและสนุกขึ้น

 

my fashion obsession

จันจิรา: เราเป็นคู่พี่น้องที่ไม่ค่อยได้ตามแฟชั่นเท่าไหร่ การซื้อเสื้อผ้าจะขึ้นอยู่กับว่าเห็นอะไรแล้วสนใจหรือชอบจึงค่อยนำมาใส่ ขึ้นอยู่กับอารมณ์มากกว่า เลยทำให้เวลาเห็นรูปแบบแฟชั่นที่คนนิยมมากๆ จะไม่ชอบใส่ตาม มีความรู้สึกว่าคนอื่นใส่กันเยอะแล้ว

 

can’t stop myself from having…

จันจิรา: เสื้อยืดหรือเสื้อกล้ามสีขาว ดำหรือเทา สีเบสิกไม่ค่อยใส่เสื้อผ้าสีๆ มาตั้งแต่สมัยเป็นเด็ก ส่วนหนึ่งเป็นเพราะคุณพ่อชอบใส่เสื้อสีเรียบๆ ทำให้พวกเราชินมาตั้งแต่เด็ก

จันทรา: ชอบใส่เสื้อยืดสีเรียบๆ เหมือนกับจันจิรา ด้วยความที่สนิทกันและใช้เสื้อผ้าด้วยกันมาตั้งแต่เด็กเลยทำให้ชอบอะไรคล้ายคลึงกันไปโดยปริยาย แต่จันทราจะหลุดใส่เสื้อผ้าที่มีสีสันบ้าง บางทีจันจิจะทักว่า “เจ้! ซื้อกระโปรงสีนี้มาทำไมเนี่ย” ทำให้จันทราไม่มั่นใจ จนสุดท้ายก็ไม่ได้ใส่เพราะเชื่อจันจิ นอกจากนี้ยังชอบซื้อกางเกงเอวสูง หรือกางเกงที่มีรูปทรงหลวมๆ สไตล์ Comme des Garçons ซึ่งจันจิราไม่ชอบ จะงง (หัวเราะ) นอกจากนี้พวกเรายังไม่ชอบใส่เสื้อหวานๆ ที่มีระบายเป็นชั้นๆ เหมือนกันด้วยค่ะ

จันจิรา: เคยมีบ้างที่ซื้อของมาแล้วซ้ำกัน เพราะต่างคนต่างไปช้อปปิ้ง แล้วถ่ายรูปของที่ซื้อส่งให้อีกฝ่ายหนึ่งดู ปรากฏว่าเป็นหมวกฮาวายเหมือนกัน สีเดียวกัน ต่างกันที่ทรงนิดหน่อย เป็นเรื่องบังเอิญที่น่ารักดีค่ะ

 

what i like in NYLON

จันจิรา: จันจิชอบดูเครื่องสำอางค่ะ

จันทรา: จันทราชอบเน้นอ่านพวกเรื่องการเดินทางท่องเที่ยว ส่วนหนึ่งเป็นเพราะว่าทำงานแล้ว ไม่ค่อยมีเวลาหรือไม่ค่อยได้เดินทางสักเท่าไหร่ จะชอบอ่านดูให้รู้ว่าในแต่ละที่มีอะไรที่น่าสนใจบ้าง หลอกตัวเองว่าได้ไปมาแล้ว

 

NYLONista

จันจิรา: ได้ถ่ายแบบด้วยกัน สนุกดีค่ะ เพราะเราชอบถ่ายรูปด้วยกัน แต่ครั้งนี้จะได้มีผลงานไปอวดให้คุณแม่ดูด้วย

 

NYLON guys are…

จันจิรา: โรเบิร์ต ดาวนีย์ จูเนียร์ ชอบหน้าตาค่ะ และยังดูหล่อ เซอร์ ถึงแม้ว่าในหนังจะมีมาดเยอะแต่มักจะมีบทขำๆ สอดแทรกอยู่บ้างบ้าง จันจิไม่ค่อยชอบพระเอกที่ดูหล่ออย่างเดียวแต่ไม่มีอะไรที่น่าประทับใจเลย

จันทรา: ชอบไรอัน กอสลิง ตอนที่เค้าเล่นหนังเรื่อง Drive ชอบที่เท่ นิ่ง ขรึม พูดน้อย แล้วยังแต่งตัวพอดีๆ ใส่เสื้อยืดเรียบๆ ไว้หนวดเซอร์ๆ ดูเป็นธรรมชาติ แต่ถ้าให้เลือกได้แค่คนเดียวยกให้โรเบิร์ต ดาวนี่ย์ จูเนียร์ ก็ได้เพราะน้องสาวชอบค่ะ

 

จันจิรา: เสื้อแขนยาวจาก icb / จันทรา: เสื้อเชิ้ตแขนยาวจาก elizabeth & james @ next to normal

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply