Straight Outta Bangkok

จะบอกว่าสมชื่อร้าน ‘แบกะดิน’ ก็น่าจะไม่ผิดมากนัก สำหรับร้านอาหารไทยที่มากับคอนเซ็ปต์สตรีทฟู้ดสไตล์โมเดิร์นของเชฟต้น-ธิติฏฐ์ ทัศนาขจร ซึ่งเต็มเปี่ยมไปด้วยลูกเล่นและเสน่ห์ที่ไม่เหมือนที่ไหน

 

_B9A6789

 

บรรยากาศภายในร้านนั้นแบ่งออกเป็น 3 โซน เริ่มจากโซนกึ่งเอาต์ดอร์ตรงกลาง ตกแต่งด้วยบ่อน้ำ โต๊ะหิน และที่นั่งเลียนแบบเก้าอี้พลาสติกให้บรรยากาศแบบริมถนนแท้ๆ ถัดออกมาคือโซนปลากัดที่เป็นบริเวณห้องอาหารกึ่งบาร์ และโซนไก่ชนที่เป็นครัวแบบเปิดให้ชมการทำอาหาร โดยในร้านยังมีการตกแต่งด้วยเลขไทยที่ได้แรงบันดาลใจจากการขูดหวยอีกด้วย

 

_B9A6589      _B9A6686

 

เริ่มต้นจานแรกด้วยยำข้าวโพดย่างและมะม่วง ที่เชฟต้นได้แรงบันดาลใจรถเข็นใกล้ๆ ร้าน Le Du จึงได้ออกมาเป็นรสชาติหวานๆ เผ็ดๆ ตัดกับเจลใบมะกรูดรสเปรี้ยวนิดๆ อย่างลงตัว อีกจานคือลาบเนื้อสดที่ทางร้านใช้เนื้อดรายเอจ 30 วันมาคลุกเคล้ากับเครื่องลาบ กินพร้อมกับซอสแตงกวา ซอสมัสตาร์ด และซอสมะขาม ที่ให้รส 3 แบบ 3 สไตล์ตามใจชอบ หรือจะลองชิมต้มข่าทะเล มาพร้อมกับเทคนิคการปรุงที่โมเดิร์นมากขึ้น โดยแยกปรุงอาหารทะเลเพื่อให้ทุกอย่างสุกพอดี ก่อนนำไปปรุงในน้ำต้มข่าทำจากน้ำสต๊อกปลาที่กรองเอาวัตถุดิบออกมาเป็นน้ำเนียนๆ ก่อนเสริมด้วยฟองมะนาวด้านบน

 

_B9A6753_B9A6786

 

เพราะร้านแห่งนี้เปิดบาร์แบบเต็มรูปแบบ ที่นี่จึงมีเครื่องดื่มซิกเนเจอร์หลากหลายแก้วซึ่งล้วนได้แรงบันดาลใจจากสมุนไพรและเครื่องเทศแบบไทยๆ เริ่มจาก Wake Up in Bangkok เครื่องดื่มเบสจินที่เพิ่มรสเปรี้ยวด้วยเสาวรส ราสป์เบอร์รี่ และผงขิง ปิดท้ายด้านบนด้วยแอบซินธ์ก่อนจุดไฟเพื่อความตระการตาเล็กน้อย นอกจากนี้ยังมี Chalong Bay รัมแบบไทยๆ เข้มข้นด้วยน้ำเชื่อมมะขามและโหระพาที่ให้รสชื่น และ Sawasdee 31 เหล้าวิสกี้ผสมด้วยเหล้ากลิ่นมะลิ เชอร์รี่ ก่อนโรยด้วยทับทิมก็เริ่ดไม่แพ้แก้วไหนๆ เช่นกัน

 

เรื่อง: โสภิดา รอดสม

ภาพ: ไชยวัฒน์ ไชยโชติ

 

Baa Ga Din

สุขุมวิท 31

เปิดบริการทุกวัน ยกเว้นวันอังคาร เวลา 11.30-14.30 น. และ 18.00-23.00 น.

โทร. 0-2662-3813

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply