sweet disposition

โลกที่เต็มไปด้วยเครื่องสำอางสีชมพูของออน-ชัญญภัส ศรีไพศาล หรือ ‘OnnBaby’ เจ้าของเว็บไซต์ www.onnbaby.com กับสไตล์สวยหวานและวิธีการดูแลตัวเองที่ง่ายแต่ได้ผล!

 

พีอาร์สาวเจ้าของบล็อกความงาม

ออนเพิ่งจบการศึกษาจากคณะอักษรศาสตร์ หลักสูตรนานาชาติ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยค่ะ ตอนนี้ทำงานเป็น Junior Public Relations Executive ที่แบรนด์ Dapper โดยจะดูแลเสื้อผ้าผู้หญิงเป็นหลัก ครั้งแรกที่เริ่มทำบล็อกคือตอนที่เรียนไฮสคูลที่ประเทศออสเตรเลีย ซึ่งตอนนั้นเราต้องไปรำไทยที่ร้านอาหารของคุณน้า ทำให้เราคิดว่าจะไปรำหน้าโล้นๆ ไม่ได้ ต้องแต่งหน้าทำผมหน่อยให้ทุกอย่างพร้อมเสมอ แล้วด้วยความที่เราทำงานหาเงินเองก็ไม่อยากเสียเงินเปล่าค่ะ ต้องหาข้อมูลก่อน จนเริ่มซื้อเยอะขึ้นเรื่อยๆ เลยคิดว่าไหนๆ เราก็หาข้อมูลจากคนอื่นแล้วเราควรแชร์ข้อมูลและประสบการณ์ที่เราได้ให้คนอื่นบ้างดีกว่า ก็เลยเริ่มเขียนบล็อก แนะนำผลิตภัณฑ์บ้าง แนะนำวิธีดูแลผิวและเส้นผมบ้าง รวมถึงทริกสั้นๆ ง่ายๆ ที่มาจากการลองผิดลองถูกของเราให้ผู้อ่านสามารถนำไปใช้ได้

 

วิธีดูแลตัวเองของออน

เลือกสบู่ที่มีสารบำรุงให้ผิวชุ่มชื้นไปด้วยในตัวค่ะ เพราะผิวของเราเจอทั้งแสงแดดและความร้อนทั้งวันจนขาดความชุ่มชื้น แล้วก็ต้องใช้โลชั่นบำรุงผิวที่มีส่วนผสมของ SPF 30 เป็นอย่างน้อย เพื่อปกป้องผิวจากรังสียูวีวันไหนอยากดูแลเป็นพิเศษก็จะสครับผิว สครับหน้าหรือไม่ก็มาส์กหน้าด้วยตัวเอง แต่ที่ทำบ่อยหน่อยก็คือการหมักผม เพราะออนม้วนผมทุกวัน กลัวผมจะเสียก็ต้องหมักผมอาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง แล้วก็บำรุงด้วยทรีตเมนต์ซีรั่มเป็นประจำ

 
ส่วนผิวหน้า ออนจะให้ความสำคัญกับความชุ่มชื้นของผิวมากที่สุด บางคนอาจจะคิดว่าบ้านเราอากาศร้อนแดดแรง อากาศชื้น หน้ามัน ผิวเหนอะหนะ แต่ไม่ว่าผิวประเภทไหน ก็ต้องการการบำรุงให้ผิวชุ่มชื้นมากที่สุด อย่างหลายๆ คนอาจจะไม่ได้ผิวมันนะคะ แต่ผิวขาดน้ำทำให้น้ำมันใต้ชั้นผิวผลิตออกมาเยอะเพื่อเคลือบผิวให้มีน้ำหล่อเลี้ยง พอรู้สึกว่าหน้ามันยิ่งไม่ทาครีม น้ำมันก็ยิ่งถูกผลิตออกมามากขึ้นอีก เป็นต้น โดยเฉพาะตอนกลางคืนออนว่าเป็นเวลาที่เหมาะกับการบำรุงผิวมากที่สุด จะมาส์กหน้า ทาซีรั่ม หรือใช้มอยส์เจอร์ล้ำลึกแค่ไหนก็ทำเลยค่ะ เพราะตอนเรานอนหลับ สารบำรุงเหล่านี้จะซึมซาบเข้าสู่ผิวและทำงานได้อย่างเต็มที่มาก

 
ทริกที่ออนคิดขึ้นเองแล้วเวิร์กสุด

สไตล์การแต่งหน้าของออนคือการเขียนอายไลเนอร์ให้ดวงตาดูเด่น ส่วนอื่นก็จะเน้นสีสันธรรมชาติเบาๆทริกกรีดอายไลเนอร์ให้ติดทนนานทั้งวันของออนคือออนจะใช้ดินสอเขียนทั้งขอบตาบนและล่าง แล้วก็ตามด้วยอายไลเนอร์แบบเมจิกทับจะทำให้อายไลเนอร์ของเราทนน้ำทนเหงื่อ ดูคมเข้มขึ้น

 

ศัตรูตัวร้ายสำหรับความสวย

การไม่สระผมค่ะ เพราะเวลาเราออกมาข้างนอก เราเจอฝุ่นละออง ความสกปรก ควันต่างๆ หรือแม้แต่การใช้ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผม ถ้าตอนกลางคืนเราไม่สระผม นอนไปทั้งอย่างนั้น สิ่งสกปรกก็จะติดหมอนจนเกิดการหมักหมม ซึ่งบางคนอาจจะเป็นสิวเพราะเส้นผมและหนังศีรษะก็ได้นะคะ เช่น หนังศีรษะแห้ง คัน มีน้ำมันและสิ่งสกปรกเยอะทำให้สิวขึ้น ออนว่ามันเป็นเรื่องสำคัญที่หลายๆ คนมองข้าม ดังนั้นเราควรสระผมทุกวันค่ะและก็ต้องเป่าให้แห้งด้วย ไม่อย่างนั้นจะเป็นเชื้อรา

 

ผู้หญิงสวยคือ

ผู้หญิงที่มั่นใจในตัวเองค่ะ ไม่จำเป็นต้องเกิดมาหน้าเป๊ะมาก แต่ถ้ามั่นใจในตัวเอง ดูแลตัวเองดี และมีความสุข ผู้หญิงคนนั้นจะดูสวยขึ้นมาเลย และที่สำคัญ
คือต้องมีจิตใจที่ดีด้วยค่ะ

 

เรื่อง: พรประทาน ชัยกรโกศล

ภาพประกอบ: anmom

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply