Urbanscapes 2016

2016-TeaserPoster-01

 

หลังจากห่างหายไปหนึ่งปี งานเทศกาลครีเอทีฟอาร์ตของมาเลเซียกลับมาอีกครั้ง โดยในปีนี้ Urbanscapes 2016 กลับมายิ่งใหญ่และยาวนานถึง 3 สุดสัปดาห์ตั้งแต่วันที่ 23 เมษายน – 8 พฤษภาคม พร้อมกินพื้นที่ทั่วกรุงกัวลาลัมเปอร์ให้แฟนๆ ได้เอ็นจอยกันอย่างจุใจ

 

ไฮไลต์ของปีนี้ที่จะไม่พูดถึงไม่ได้ก็คือการแสดงสดเป็นครั้งแรกในมาเลเซียของวงร็อกจากออสเตรเลีย Tame Impala เจ้าของบทเพลงฮิตอย่าง Feel Like We Only Go Backwards ที่มาเล่นเปิดวันแรกที่ KL Live Centre รวมไปถึงวงดังอื่นๆ อีกคับคั่ง ไม่ว่าจะเป็น Rudimental วงดรัมแอนด์เบสจากเกาะอังกฤษและ M83 วงอิเล็กทรอนิกส์เสียงชวนฝันจากฝรั่งเศสที่ปัจจุบันทำงานเพลงอยู่ที่ลอสแอนเจลิสเป็นวงปิดท้าย

 

UR2-2

M83 และ Tame Impala แสดงสดที่ KL Live

 

นอกเหนือจากการแสดงสดของวงระดับโลกแล้ว ในแต่ละสุดสัปดาห์ยังมีงานดนตรีและศิลปะอื่นๆ มาร่วมสร้างสีสันใน Urbanscapes House ตึกสไตล์อาร์ตเดโก้ของ OCBC Bank ในย่านเมดานปาซาร์ที่ถูกแปลงโฉมให้กลายเป็นศูนย์กลางของเทศกาล ทั้งยังเป็นพื้นที่จัด Cannot Be Bo(a)rdered นิทรรศการจัดแสดงผลงานของศิลปินชาวมาเลเซีย สิงคโปร์ และอินโดนีเซีย 26 คนผ่านวัฒนธรรมสเก็ตบอร์ดและวิช่วลอาร์ต รวมไปถึง Food Market ที่ผลัดเปลี่ยนกันมาให้ชิมตลอด 3 สัปดาห์เต็ม

 

เริ่มต้นสุดสัปดาห์แรกด้วยการแสดงร่วมกันของ 2 วงร็อกอินดี้ของมาเลเซียอย่าง Hujan และ Bittersweet และปาร์ตี้สุดพิเศษสำหรับคอเพลงรุ่นเก่ากับของ Musika Publika ที่มีไวนิล เทป และซีดีให้รำลึกความหลังกันที่ Blackbox แต่ถ้าใครเป็นขาแด๊นซ์ ห้ามพลาดงานปาร์ตี้สุดพิเศษ Night Before Tomorrow (NB4T) การร่วมมือกันระหว่างแร็พเพอร์ Jin Hackman และ JUICE ผู้นำด้านไนท์ไลฟ์ของมาเลเซีย เพื่อเฉลิมฉลองดนตรีแนวแด๊นซ์และอิเล็กทรอนิกส์ในแบบที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อนในสัปดาห์ถัดมา

 

CannotBeBoardered -'Better Together' by Speak Cryptic - Credit to AliwalArtsCentre

นิทรรศการ Cannot Be Bo(a)rdered ที่ Urbanscpaes House

 

นอกเหนือจากปาร์ตี้แล้ว คนรักศิลปะห้ามพลาดกับกิจกรรมอาร์ตๆ ไม่ว่าจะเป็นการแสดงละครเวทีแบบอินเทอแร็กทีฟที่ให้ผู้ชมเดินตามนักแสดงของ The ViCioUs CyCle ลองแวะมาที่ Market of Experiences นิทรรศการป๊อปอัพที่ขนเหล่าศิลปิน ดีไซเนอร์ และเชฟมาประชันฝีมือ หรือมาสร้างเสริมความสร้างสรรค์ด้วยการออกแบบลายปริ้นท์บนสมุดโน๊ตหรือกระเป๋ากับ The Craft Crowd หรือสนุกกับการละเลงสีน้ำไปกับเวิร์กช็อปของ Weekendiminlove และนำของเก่ามาจัดลงขวดโหลกับ Ohsum Mossum Terrarium ได้ในสุดสัปดาห์ที่ 2

 

ปิดท้ายสุดสัปดาห์สุดท้ายกับ The Obs: A Singapore Story สารคดีดนตรีจากวง The Observatory วงอาร์ตร็อกสุดเก๋จากสิงคโปร์ที่จะมาร่วมแสดงสด รวมไปถึงการปิดถนนย่านเมดานปาซาร์ทั้งหมดในคืนวันสุดท้ายเพื่อเฉลิมฉลองคอมมูนิตี้ของศิลปินหลากหลายแนวที่มาร่วมสร้างสรรค์ผลงานด้วยกันในครั้งนี้ด้วยการแสดงบนถนน อาร์ตอินสตอลเลชั่น และฟู้ดทรัคที่มากับความอร่อยแบบจัดเต็ม

 

Processed with VSCOcam with e2 preset

เวิร์กช็อประบายสีของ Weekendiminlove

 

ใครที่สนใจงานนี้ ลองแวะไปดูดูตารางการแสดงและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ urbanscapes.com.my

 

ติดตาม #Urbanscapes ได้ที่

twitter: @urbanscapes

facebook: fb.com/urbanscapes

instagram: instagram.com/urbanscapes

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply