5 แบรนด์เครื่องสำอางไทยที่สาวๆ ไม่ควรมองข้าม!!

ทุกวันนี้เครื่องสำอางนับว่าเป็นไอเท็มสำคัญที่สาวๆ ยุคนี้หรือยุคไหนๆ  ต้องมีติดตัวไว้ ไม่ว่าจะเป็น ลิปสติก, มาสคาร่าหรือแป้งพัฟ ที่นับวันยิ่งมีแบรนด์บิวตี้มากมายออกสินค้ามาล่อใจสาวๆให้ลิ้มลองกันอย่างไม่หวาดไม่หวั่น แต่ทุกคนรู้หรือไม่ว่าเครื่องสำอางคุณภาพดีไม่ได้มีเฉพาะแบรนด์นอกเท่านั้น แบรนด์ไทยของเราก็ไม่แพ้ชาติใดในโลก วันนี้ Nylon จึงขอนำเสนอเครื่องสำอางสัญชาติไทยที่คุณควรรู้จักมาแนะนำให้สาวๆ ได้ลองไปหาซื้อกัน จะมีแบรนด์ไหนบ้างตามมาดูกันได้เลยจ้า

SUPERMOM

แบรนด์ Supermom  ถือเป็นแบรนด์ที่สาวๆ ยุคนี้ต้องนึกถึงเพราะจะมีเครื่องสำอางน่ารักๆ ออกมาให้สาวๆ ได้เลือกใช้กันตลอด โดยไอเท็มเด็ดของแบรนด์นี้คือ ลิปสติกและบลัชออนที่มีความติดทนนานและมีสีสันให้เลือกอย่างหลากหลาย และที่สำคัญแพ็คเกตจิ้งของแบรนด์นี้ถือว่าเริดสุดๆ เพราะมีความน่ารักมุ้งมิ้งฟรุ้งฟริ้งบวกกับคุณภาพที่เทียบกับราคาแล้ว บอกได้คำเดียวว่าคุ้มยิ่งกว่าคุ้มจ้า

4U2

ถ้าพูดถึงแบรนด์เครื่องสำอางไทยเริดๆ หนึ่งในนั้นต้องมี 4U2 ติดอันดับอยู่ด้วยเพราะถือว่าเป็นแบรนด์ที่ฮอตมากๆ ในหมู่สาวๆ โดยเฉพาะสายบิวตี้บล็อกเกอร์ที่ทางแบรนด์นั้นเคยร่วมคลอเลปกับบิวตี้บล็อกเกอร์ชื่อดังหลายคนมาแล้ว โดยไอเท็มเด็ดของแบรนด์นี้คือ ลิปสติกสีจุ่มน้ำช่ำวาวที่ถ้าสาวๆ  คนไหนได้ทาแล้วเป็นต้องฟินและสนุกกับการแต่งหน้าไปอีกนาน

TER

Photo : jayzpanda

มาต่อกันที่แบรนด์ TER ถือได้ว่าเป็นแบรนด์เครื่องสำอางไทยที่มีเอกลักษณ์สไตล์เรียบหรูเหมาะสำหรับสาวแซ่บที่อยากเปลี่ยนลุคในทุกสไตล์การแต่งหน้าได้อย่างไม่มีเบื่อ ไอเท็มเด็ดของแบรนด์นี้คือ แป้งคุชชั่นที่ถือว่าปังมากเพราะเนื้อแป้งมีความเนียนกริบ กลบทุกรูขุมขน นอกจากนี้ราคายังน่ารักน่าคบอีกด้วย ใครไม่อยากพลาดแป้งดีๆ แนะนำแบรนด์ TER รับรองไม่ผิดหวังจ้า

XOXO

แบรนด์นี้เห็นแว๊บแรกหลายคนนึกว่าเป็นของเกาหลี แต่ไม่ใช่น่ะจ๊ะเพราะ XOXO เขาออกแบบแพ็คเกตจิ้งให้ดูน่ารักน่าใช้ในสไตล์เกาหลีเฉยๆ นอกจากจะสวยงามภายนอกแล้วคุณภาพด้านในขอบอกเลยว่าโดนใจสาวๆ หลายๆ คน เพราะไอเท็มเด็ดของแบรนด์นี้ คือ ลิปสติกสีนู้ดเหมาะกับสาวไทยผิวออกโทนเหลืองโดยเฉพาะ ถ้าใครได้ลองใช้รับรองว่าปากเอิบอิ่มแน่นอนจ้า

ZENN

มาถึงแบรนด์สุดท้ายที่ความแซ่บไม่ท้ายสุดสำหรับแบรนด์ ZENN ที่สร้างปรากฏการณ์โกอินเตอร์ในญี่ปุ่นและจีนมาแล้ว โดยไอเท็มเด็ดของแบรนด์นี้ก็คือ ไฮไลท์เตอร์เนื้อครีมในตำนานที่ทาแล้วไม่หนักหน้าและมีเม็ดสีไฮไลท์ละเอียดสวยงามสุดๆ นอกจากนี้แพ็คเกตจิ้งและราคาก็ถือว่าเป็นมิตรกับสาวๆ แบบที่ใครก็สามารถใช้ได้