Alumni … เปิดทำเนียบศิษย์เก่าสุดแซบ: โอปอล์-ปาณิสรา

IMGM0180

“Always wear your invisible crown”

“ไม่ต้องเป็นใครเลย ไม่ต้องเหมือนใครเลย ไม่ต้องตามเทรนด์ที่ใครสร้างไว้ เป็นตัวเองให้ดีที่สุด แฟชั่นคือการตลาด อยากแต่งอะไรแต่ง อยากทำอะไรทำ Based on การเป็นคนดี ดีในที่นี้คือดีกับตัวเอง ดีกับคนที่รักเรา ไม่เบียดเบียนใคร ก็พอแล้ว”

 

 

ชื่อ:โอปอล์-ปาณิสรา อารยะสกุล

 

จบการศึกษา: มิถุนายน 2013

 

ผลสอบ: เต็มร้อยด้วยความมั่นใจในแบบของตัวเอง “ปอล์ไม่เคยคิดว่าปอล์ไม่สวย ตั้งแต่เด็กจนโตใครจะว่าปอล์ดำ ใช่เราดำ แต่ไม่เคยคิดว่ามันไม่ดี ใครว่าเราไม่สวย แต่เรามองกระจกแล้วเราว่าสวยในแบบของเรา”

 

931203_579459642076295_1421852080_n

(โอปอล์ใน It-Girl Issue เดือยมิถุนายน 2013)

 

“นอกจากงานเบื้องหน้าก็มีงาน 2 อันนี้เป็นงานเบื้องหลังให้ดูแล” โอปอล์อัพเดตเรื่องราวของบริษัทนางแมวป่า บริษัทผลิตรายการโทรทัศน์ ดิจิตอลคอนเทนต์ และงานอีเวนต์ที่เปิดตัวมาได้ 5-6 ปี รวมไปถึงร้านกาแฟ O’s Coffee by Opal ที่เกิดจากความรักในการดื่มกาแฟให้เราฟังหลังจากขึ้นปกให้กับนิตยสาร NYLON เมื่อ 3 ปีก่อน “นอกจากนี้ก็มีพาร์ทคุณแม่ ได้เวลาเกือบทั้งหมดไป 80% ปอล์อยู่กับลูก”

 

ปัจจุบันโอปอล์เป็นพิธีกรเพียง 2 รายการ ทำงานหรือเข้าออฟฟิศอาทิตย์ละ 1 วัน และรับทำอีเวนต์เฉพาะที่อยากทำจริงๆ “การแบ่งเวลาของปอล์ง่ายกว่าคุณแม่คนอื่นที่ทำงานเป็น Routine เยอะ เพราะเรา Manage เวลาตัวเองได้ แต่อย่างพี่โอ๊ค (นายแพทย์สมิทธิ์ อารยะสกุล) เป็นหมอฟูลไทม์จริงๆ ที่โรงพยาบาล สแตนด์บายจันทร์-ศุกร์” โอปอล์เล่าถึงการแบ่งเวลางานและครอบครัว “ปอล์บูชาคุณแม่ที่ทำงาน Routine จันทร์-ศุกร์ กลับบ้านแล้วเลี้ยงลูก เขาเหนื่อยกว่าปอล์เยอะ”

 

“สิ่งที่กลัวที่สุดเลยคือคนอื่นมาเลี้ยงลูกเราให้สปอยล์ มาเลี้ยงลูกเราให้เป็นลูกคนรวย อันนี้เราทนไม่ได้ สิ่งที่รับไม่ได้เลยในชีวิตคือคนที่ดูถูกคน” โอปอล์เล่าถึงแนวทางในการเลี้ยงลูกเมื่อเราถามถึงสิ่งสำคัญที่เธออยากปลูกฝังให้ 2 ฝาแฝด “ปอล์เป็นลูกชาวบ้าน โตมาแบบเด็กไทยทั่วไป ขึ้นรถเมล์ไปโรงเรียน พ่อแม่สอนเราด้วยความรัก ไม่ได้บอกว่าอะไรถูกอะไรผิด แต่ก็ไม่เคยทิ้งเราไปไหน”

 

“ปอล์อยากสอนให้ลูกเติมเต็มในตัวเอง ถ้าลูกเราชอบในสิ่งที่เราไม่ชอบ เราก็จะฟังเขา แล้วความรักของเราจะเติมเต็มเขาเอง ให้เขารักตัวเองให้มาก โตขึ้นมาเข้มแข็ง ในอนาคตจะเป็นอะไรก็ได้ คุยกับพี่โอ๊คว่าจุดยืนในการเลี้ยงลูกคือเข้มแข็งในกาย ใจ และสติปัญญา” โอปอล์สรุป “กายสำคัญ เพราะลูกเราตัวเล็กนิดเดียวกว่าจะโตได้ขนาดนี้ ใจก็สำคัญ ต้องรักตัวเองให้มากพอ สติปัญญาแข็งแรง แยกแยะผิดชอบชั่วดีให้ได้”

 

เรื่อง: โสภิดา รอดสม

 

ติดตามอ่านเพิ่มเติมได้ในนิตยสาร NYLON THAILAND ฉบับเดือนมีนาคม 2016

IMGM0174

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply