เอาใจสายหวานกับ Youtuber นักทำขนมหวานมากฝีมือ

ผู้หญิงกับของหวานเป็นของคู่กัน เช่นเดียวกับการทำขนมหวานซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของงานครัวที่เพศหญิงต้องรับผิดชอบ แต่ในปัจจุบันผู้หญิงสามารถนำงานที่เคยจำกัดอยู่แค่พื้นที่ปิดภายในครัวเรือนออกมาสู่พื้นที่ภายนอก รวมถึงในโลกออนไลน์ เพื่อแสดงให้เห็นถึงความสามารถและทักษะด้านการครัว จนสามารถนำมาต่อยอดเป็นธุรกิจของตัวเองจากการรังสรรค์งานศิลปะที่กินได้

วันนี้ NYLON จะชวนมารู้จักกับ Youtuber สายหวาน 5 คน 5 สไตล์ที่คอของหวานต้องห้ามพลาด เพราะพวกเธอจะมาแบ่งปันเคล็ดลับและแสดงฝีมือในการทำขนมหวานอย่างหมดเปลือก ซึ่งนอกจากจะเป็นอาหารตาดูเพลินสำหรับผู้ชมแล้ว ยังช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้เราออกไปสร้างงานศิลปะในแบบของตัวเอง หลังจากได้สัมผัสกับความคิดสร้างสรรค์ของพวกเธอแน่นอน

CupcakeJemma 

Behind the Scenes Cakes from our NEW WEBSITE! 

สาวเปรี้ยวคนนี้มีดีกรีเป็นเจ้าของร้านขนมหวานชื่อ Crumbs & Doilies ตั้งอยู่ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ โดยประเภทของขนมที่เธอภูมิใจนำเสนอ ได้แก่ คัพเค้กสารพัดรสชาติและเค้กที่ตกแต่งอย่างประณีต รวมถึงยังมีเมนูขนมหวานประเภทอื่นๆ ที่น่าทานไม่แพ้กัน นอกจากนี้ยังมีการลงวิดีโอเบื้องหลังการทำงานจริงภายในครัวของร้านให้ได้ดูอยู่ตลอดๆ เรียกได้ว่ามีความสามารถรอบด้าน ทั้งในฐานะคนทำขนมหวานและเจ้าของธุรกิจที่มีความสามารถในการบริการจัดการ

Rosanna Pansino

MARIO PIRANHA COOKIE POPS – NERDY NUMMIES

หากสาวๆ คนไหนที่ตั้งตนอยู่ในแฟนด้อม ไม่ว่าจะเป็นภาพยนตร์ ซีรี่ส์ การ์ตูนหรือเกม รับรองว่าจะต้องสนุกไปกับการสร้างสรรค์ขนมหวานสารพัดรูปแบบที่ได้แรงบันดาลใจจากวัฒนธรรมป๊อปจาก Rosanna Pansino หญิงสาวที่มาพร้อมกับความสดใสและฝีไม้ลายมือที่ไม่แพ้ใคร ยิ่งไปกว่านั้นยังสามารถพบเจอ Youtuber หรือคนดังท่านอื่นๆ มาเป็นแขกรับเชิญในวิดีโออย่างไม่ขาดสาย

Kawaiisweetworld

How to Make Mini No Bake Galaxy Cheesecakes! 

เพราะความคาวาอี้มีอยู่ในทุกที่ เช่นเดียวกับในขนมหวาน เธอคนนี้จะมายกระดับความน่ารักด้วยสารพัดของกุ๊กกิ๊กสีสันสดใสให้กับขนมหวานหน้าตาธรรมดาที่เราคุ้นเคยด้วยเทคนิคที่สามารถทำตามได้ง่ายๆที่บ้าน ซึ่งรับประกันได้ว่าขนมเหล่านั้นจะน่ารักเสียจนทำใจกินไม่ลงกันเลยทีเดียว แต่ความคิดสร้างสรรค์ของเธอยังไม่จบแต่เพียงแค่ขนมหวานเท่านั้น เพราะเธอยังมีวิดีโอสอนทำงาน DIY แบบง่ายๆ แต่ความน่ารักล้นเหลือให้ได้ลองทำกันด้วย

How To Cake It

How To Make a Juicy THANKSGIVING TURKEY out of CAKE

เจ้าของฉายาบียอนเซ่แห่งวงการเค้ก ชื่อนี้ไม่ได้มาเพราะโชคช่วย เพราะความเก่งกาจในเรื่องน้ำตาลฟองดองสำหรับการตกแต่งเค้กชนิดหาตัวจับได้ยากและจินตนาการของเธอเป็นบ่อเกิดความอลังการของเค้กที่สร้างความประหลาดใจให้กับผู้ชมอยู่ตลอด ทั้งจากขนาดและความเหมือนจริง ไม่ว่าทุกสิ่งรอบตัวเราจะมีลักษณะเป็นอย่างไร เธอสามารถอบและประดิดประดอยเค้กออกมาให้คล้ายคลึงกับสิ่งนั้นๆได้อย่างน่าทึ่ง

Sweet The MI

How to make Gumball machine cookies

วิดีโอสอนทำขนมของเธอนำเสนอด้วยรูปแบบ ASMR (Autonomous Sensory Meridian Response) ซึ่งเป็นการตอบสนองของประสาทรับความรู้สึกอัตโนมัติจากการกระทำหรือคลื่นเสียงที่ทำให้รู้สึกสงบ โดยผู้ชมจะได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่จากภาพและเสียงของกระบวนการทำงานได้อย่างเต็มที่ ในเกล็ดน้ำตาลทุกเกล็ดที่นำลงไปตีให้เข้ากันกับเนยจืดอุณหภูมิห้อง ในผงแป้งเนื้อละเอียดที่กำลังใส่ลงไปในชามอ่างผสมแป้ง เหล่านี้ช่วยสร้างความผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี

Written by Dusida Worrachaddejchai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply