เปลี่ยนจากนัดบอดคนมาลองนัดบอดหนังสือกับกิจกรรม Book Blind Date กันดูไหม?

Blind Date With A Book หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า Book Blind Date นั้นเป็นการห่อปกหนังสือด้วยกระดาษห่อพัสดุสีน้ำตาล แล้วเขียนประเภท คำนิยามสั้นๆ หรือเรื่องย่อไว้บนกระดาษห่อปก ด้วยความลึกลับนี้ทำให้เราไม่สามารถรับรู้ว่าหนังสือเล่มนั้นเป็นหนังสือประเภทไหน มีหน้าปกเป็นอย่างไร โดยมีหนังสือให้สุ่มเลือกครบทุกประเภททั้งโรแมนติก sci-fi ลึกลับ สืบสวนสอบสวน สยองขวัญ และความเชื่อต่างๆ ถ้าใครชอบอ่านหนังสือประเภทไหนก็เลือกได้ตามที่ชอบกันเลย 

จุดเริ่มต้นของ Book Blind Date นี้เกิดขึ้นจาก Elizabeth’s Bookshops ร้านหนังสือสัญชาติออสเตรเลีย เป็นร้านหนังสือเจ้าแรกที่เริ่มทำกิจกรรมนี้ โดยจัดขึ้นเพื่อสนับสนุนความคิด Don’t judge a book by its cover ด้วยการบรรจงห่อหนังสือทุกเล่มอย่างตั้งใจ และเขียนข้อความบรรยายเกี่ยวกับหนังสือเล่มนั้นๆ ด้วยประโยคสั้นๆ ให้เหมือนกับการไปนัดบอดคู่เดตที่เราไม่สามารถรู้มาก่อนว่าคู่เดตของเราจะเป็นคนแบบไหน หน้าตาอย่างไร หรือมีลักษณะนิสัยยังไง จนกว่าเราจะได้พบและเริ่มพูดคุยกับเขา 

ถ้าหากว่าอยากทำความรู้จักกับ Book Blind Date ให้มากขึ้นกว่านี้ก็ลองไปที่ LIT Fest 2 เทศกาลหนังสือสนุกไฟลุกพรึ่บ! #Debut กันดูสิ งานมีถึงวันพรุ่งนี้ (16 กุมภาพันธ์) เมีกิจกรรมดีๆ สำหรับเหล่าหนอนหนังสือให้ได้ร่วมสนุกกัน รวมถึงมีกิจกรรม Book Blind Date ด้วย ควันหลงวาเลนไทน์ ใครที่อยากลองหาคู่เดตก็ตามไปแอบดูในงานนี้ที่มิวเซียมสยามกันได้

หรือถ้าใครไม่สะดวกไปก็ยังมีอีกหนึ่งช่องทางให้ทำความรู้จักกับ Book Blind Date อย่างร้านหนังสือออนไลน์ที่เราเคยแนะนำกันไปแล้วกับ กลิ่นหนังสือ ที่มาในคอนเซปต์ Blind Date With A Book เพียงแค่เราเข้าไปเลือกดูหนังสือบนอินสตาแกรมของร้าน เลือกหนังสือจากข้อความบนปกห่อที่สนใจ แล้วก็สั่งซื้อแล้วรอลุ้นรับหนังสือได้เลย!

 

 

written by : Thananya Tanchawalit