bookmark

freddie mercury: the great pretender

เฟรดดี เมอร์คูรี เคยพูดไว้ว่า “ผมไม่อยากเป็นร็อกสตาร์ ผมอยากเป็นตำนาน” และเขาก็สมหวัง หนังสือภาพเล่มใหญ่นี้เล่าชีวิตของอดีตสมาชิกวงควีนผู้ไม่ต้องมีคำอธิบายต่อท้าย ตั้งแต่ยังแบเบาะ จนเติบใหญ่กลายเป็นนักร้อง นักแต่งเพลง และหน้าประวัติศาสตร์ของเพลงร็อก ที่ขาดไม่ได้คือภาพแฟชั่นและสไตล์การแต่งตัวอันสุดโต่งของเขาบนเวทีที่ไม่มีใครลืม สอดแทรกด้วยคำพูดที่น่าประทับใจ ข้อความบรรยายเหตุการณ์สำคัญ แถมด้วยซีดีบันทึกบทสัมภาษณ์ของเมอร์คูรีในรายการวิทยุ (1,250 บาท)

 

 

rolling stones

เดือนกันยายน ค.ศ.1965 ช่างภาพวัย 19 ปี เจอเรด แมนโกวิตซ์ ได้รับโทรศัพท์ว่าจ้างให้เขาตามไปเก็บภาพการออกทัวร์ของวงเดอะโรลลิงสโตนส์ทั่วอเมริกา โดยมีคำสั่งว่า “ถ่ายทุกอย่างที่สโตนส์ทำ” เพื่อส่งให้สื่อมวลชนของอังกฤษ มีหรือที่แมนโกวิตซ์จะตอบปฏิเสธ ภาพถ่ายในอดีตจำนวนกว่าหนึ่งร้อยภาพ (ส่วนใหญ่เป็นภาพขาวดำ) ของวงร็อกที่ทุกคนรู้จักนับตั้งแต่ก้าวเท้าออกเดินทางจากสนามบินฮีทโทรว์สู่นิวยอร์ก จนถึงบรรยากาศระหว่างการออกทัวร์ ในสตูดิโอบันทึกเสียง และ
อิริยาบถยามว่างของสมาชิกหินกลิ้งทั้งสี่ถูกรวบรวมไว้ในหนังสือเล่มนี้ (595 บาท)

 
bob dylan in america

ใครจะเล่าเรื่องราวของบุคคลคนหนึ่งได้ดีไปกว่าแฟนตัวยง อย่างในกรณีที่ฌอน ไวเลนซ์ นักเขียนและอาจารย์สอนวิชาประวัติศาสตร์ชื่อดังแห่งมหาวิทยาลัยพรินซ์ตัน เติบโตมาพร้อมกับบทเพลงของราชาเพลงโฟล์กระดับตำนาน บ๊อบ ดีแลน ศิลปินคนโปรดที่มีอิทธิพลต่อชีวิตของไวเลนซ์ ถึงขั้นส่งให้เขาเคยได้เข้าชิงรางวัลแกรมมีในการเขียนบทความสั้นๆ ลงในซีดีอัลบั้มคู่ชุดหนึ่งของดีแลน หนังสือเล่มนี้ไม่เพียงเล่าถึงชีวประวัติของบ๊อบ ดีแลนตั้งแต่วัยเยาว์จนกลายเป็นศิลปินผู้ยิ่งใหญ่เท่านั้น แต่ยังมีการตีความและนำเสนอมุมมองใหม่ของผู้เขียนที่มีต่อผลงานเพลงรวมถึงตัวตนของดีแลน ซึ่งกลายเป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมอเมริกันในยุคสมัยนั้น (495 บาท) หนังสือทั้งสามเล่มมีจำหน่ายที่ร้าน Asia Books (www.asiabooks.com)

 

BB9A0666

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply