จับตาความร้อนแรงของ CHUANG 2021 ซีซันล่าสุด ของเรียลลิตี้แจ้งเกิดไอดอลกรุ๊ปนานาชาติจากจีนที่น่าจับตามอง!

ตอนนี้ หนึ่งโปรแกรมที่ทำให้หลายคนจับตาไว้ที่หน้าจอ WeTV ทุกวันเสาร์เย็นเห็นจะไม่พ้น CHUANG 2021 ซีซันที่ 3 ของรายการเรียลลิตี้เวทีแข่งขันระดับอินเตอร์ที่รวมเหล่าเด็กฝึกหลากหลายสัญชาติมาแข่งขันเพื่อตามหาสมาชิกไอดอลกรุ๊ปน้องใหม่ของประเทศจีน พร้อมโปรดักชั่นอลังการแบบจัดเต็มทั้งแสง สี เสียง ที่ตอนนี้เดินทางมาถึงสัปดาห์ที่ 7 แล้ว


หลังจากประสบความสำเร็จกับการตามหาศิลปินรุ่นใหม่มากกว่า 3 ปี จนได้เดบิวต์วงเกิร์ลกรุ๊ปดังอย่าง Rocket Girls 101 (2018), BonBon Girls 303 (2020) และบอยกรุ๊ป R1SE (2019) รายการ CHUANG ก็ยังไม่หยุดตามหากลุ่มดาวดวงใหม่ให้กับวงการบันเทิง ซึ่งในซีซั่นล่าสุดมาในธีม CHUANG To-Gather Go! ที่จะคัดเลือกเด็กฝึก 11 คนเพื่อเดบิวต์เป็นวงบอยกรุ๊ปรุ่นใหม่ โดยได้ศิลปินชาวจีนชื่อดังหลายคนมาเป็นเมนเทอร์และให้คำแนะนำกับเด็กฝึกหัดที่เข้าแข่งขัน ไม่ว่าจะเป็น Deng Chao, Ning Jing, Zhou Shen, Zhou Zhennan, Amber Liu และยังได้ เนเน่-พรนับพัน พรเพ็ญพิพัฒน์ อดีตเด็กฝึกชาวไทยหนึ่งเดียวในซีซั่นที่ 3 เมื่อปีที่แล้วที่ได้เดบิวต์เป็นสมาชิกของวง BonBon Girls 303 ได้กลับมาอีกครั้งในฐานะของครูผู้ช่วยของเหล่าเด็กฝึกต่างชาติอีกด้วย

ที่ต้องมีผู้ช่วยเฉพาะสำหรับเด็กฝึกต่างชาติ (International Assissted Mentor) ส่วนหนึ่งเราคิดว่าเพราะ CHUANG 2021 ซีซั่นล่าสุดนี้มีเด็กฝึกจากนานาชาติเข้าร่วมแข่งขันมากกว่าทุกปีมากถึง 10 กว่าคน ซึ่งตลอดหลายสัปดาห์ที่ผ่านมาเราได้เห็นพัฒนาการของเหล่าเด็กฝึก ทั้งในเรื่องของการร้อง การเต้น มิตรภาพ และพัฒนาการด้านการสื่อสารภาษาจีนของเด็กฝึกต่างชาติ ที่ปีนี้มีมากกว่าปีก่อนๆ อีกด้วย

แน่นอนว่าซีซันนี้นั้นมีหนุ่มไทยเข้าร่วมแข่งขันด้วย 2 คน คือ นาย-กรชิต บุญสถิต์ภักดี และ แพทริค-ณัฐวรรธ์ ฟิงค์เลอร์  ซึ่งความสามารถและเสน่ห์ของทั้ง 2 หนุ่มสร้างความประทับใจและเรียกคำชื่นชมจากเมนเทอร์ได้ตลอดทุกสัปดาห์ที่ผ่านมา แถมยังได้รับแรงโหวตจากแฟนๆ ทำให้ตอนนี้ทั้งคู่ได้อยู่ในอันดับต้นๆ ของจำนวนเด็กฝึกทั้งหมดเลยด้วย โดยในเสาร์ล่าสุด (3 เมษายน) นายอยู่ที่อันดับ 14 และแพทริคอยู่ที่อันดับ 7

ถ้าใครเป็นแฟนซีรีส์วัยรุ่น ก็อาจจะคุ้นตากับแพทริคจาก The Gifted นักเรียนพลังกิฟต์ ในบทของ ธาม เช่นเดียวกันกับ นาย ที่เคยสมบทบาท หมอคิท ในซีรีส์ เดือนเกี้ยวเดือน 2  ซึ่งการเป็นนักแสดงแล้วก้าวมาแข่งการเป็นศิลปินยิ่งทำให้เรา เห็นถึงความพยายามของทั้งคู่ในการฝึกฝนการร้อง การเต้น รวมถึงทักษะภาษาจีน ที่แว่วว่าใช้เวลาเรียนเพียงแค่ 3 เดือนเท่านั้น ก็สื่อสารได้แบบที่กรรมการหลายคนประทับใจ ได้ใจแฟนๆ ไปอย่างล้นหลามแบบที่ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมอันดับของสองหนุ่มถึงได้ไม่ตกเลย

ไม่พูดมาก ให้โชว์ของแพทริคและนายกับเพลง Me and My Broken Heart ที่เป็นโชว์แรกในรายการนี้พูดแทนแล้วกัน จะได้เห็นกันชัดๆ ว่าพลังการร้องและเต้นของทั้งคู่นั้นทำเอาเมนเทอร์และเพื่อนๆ เด็กฝึกต้องร้องว้าวกันตั้งแต่ EP. แรกเลยทีเดียว

 นอกจากสองหนุ่มไทยยังมีเด็กฝึกอีกหลายคนใน CHUANG 2021 ที่เราอยากแอบให้กำลังใจไปพร้อมๆ กัน ซึ่งถ้าอยากให้กำลังใจพวกเขาก็ทำได้เลย ไม่ต้องแอบ เพราะเราสามารถโหวตให้เด็กฝึกที่เราชื่นชอบได้ถึงทุกวันเลย

เชียร์เด็กฝึกคนไหนอยู่ก็สามารถเข้าไปโหวตกันได้เลย และถ้าใครเป็นสมาชิก VIP ของ WeTV ยิ่งพิเศษเข้าไปใหญ่ เพราะคะแนนที่โหวตจะคูณสองไปเลยอัตโนมัติ เรียกว่าแฟนใครก็โหวตให้คนนั้นกันรัวๆ แบบที่ทำให้อันดับมีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา 

โดยทุกคนสามารถตามไปโดยทุกคนสามารถตามไปเชียร์และโหวตแบบฟรีๆ ผ่านแอปพลิเคชั่น WeTV ได้ทุกวันเสาร์ เวลา 18.00 น. ซึ่งเป็นการออนแอร์แบบเรียลไทม์พร้อมกันกับประเทศจีน และไม่ต้องห่วงด้วยว่าจะดูไม่รู้เรื่อง เพราะทาง WeTV เขามีซับไตเติ้ลที่แปลแบบครบถ้วนสมบูรณ์ให้พร้อม! โหลดฟรี ดูง่ายแค่ปลายนิ้วแบบนี้ไม่ดูไม่ได้แล้วล่ะ