เปลี่ยนลุคให้สวยปังกับผมทรงดัง Wolf cut ต้อนรับซัมเมอร์

ในขณะที่อุณหภูมิของบ้านเราจะร้อนเเรงขึ้นต้อนรับเดือนเมษานั้น ทรงผมที่ดูเหมือนว่าจะมาแรงสุดๆ ตีคู่กันมากับความฮอตของอากาศในช่วงนี้ก็คงจะเป็น Wolf Cut ที่ไทยได้อิทธิพลมาจากทางประเทศเกาหลีและญี่ปุ่น บอกเลยว่า Wolf Cut นั้นเป็นทรงผมที่เหมาะมากสำหรับคนที่อยากจะลองออกจากกรอบแล้วเปลี่ยนสไตล์ตัวเองใหม่ เพราะนอกจากจะเป็นทรงที่ดูน่ารักแล้วก็ไม่ต้องเสียเวลาเซ็ตทรงผมอะไรให้มากมาย แถมยังจับมามิกซ์กับสไตล์การแต่งตัวได้อย่างหลากหลายตามใจสายแฟชั่นเลย  NYLON จึงอยากชวนทุกคนมารู้จักกับทรงผมสไตล์ Wolf Cut กันเพราะเราไม่อยากให้เพื่อนๆ พลาดแฟชั่นนี้ไป!

 

ทำความรู้จัก Wolf Cut สักหน่อย

ถ้าให้เดาจากชื่อของ Wolf Cut แล้วก็คงจะเดาไม่ยากเท่าไร หลายคนคงคิดว่าน่าจะเป็นอะไรที่เกี่ยวกับหมาป่าเเน่ๆ ถูกแล้วจ้าWolf Cut คือ ทรงผมที่มีที่จากลักษณะการสไลด์หรือการดัดผมที่ดูคล้ายกับขนแผงคอและแผงขาของหมาป่านั่นเอง 

คุณ Jung Myung Sim สไตลิสต์เกาหลีชื่อดังผู้เคยร่วมงานกับดาราและนักร้องชื่อดังมากมายอย่าง Jay Park และ Jisoo Blackpink  เคยบอกไว้ว่าเป้าหมายหลักของทรงนี้ คือ ความเก๋แบบไม่ต้องพยายาม ซึ่งสไตล์นี้ได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่สาวเกาหลี นอกจากนี้ยังมีเพิ่มความอ่อนหวานด้วยกิมมิคต่างๆหรือดัดเพิ่มเติมเพื่อแอดวอลลุ่มให้กับทรงผมอีกด้วย (Refrernce: The International Hair Trends You Won’t See On Instagram)

ลุคสุดเท่สั้นก็เก๋ยาวก็โดน

สำหรับทรง Wolf Cut สามารถตัดได้ทั้งยาวเเละสั้นบวกกับตัดเเต่งเเละสไลด์ให้มีความบางเบา คล้ายกับแผงคอเเละขนขาของหมาป่าอย่างที่เราบอกไว้ในตอนเเรก เเต่จริงๆ เเล้วยังมีความหลากหลายมากมายของทรงนี้ที่เราสามารถนำไปบอกกับร้านทำผมกันได้ 

ถ้าหากสาวๆ คนไหนเบื่อผมบ็อบทั่วไปก็ใส่กิมมิคเพิ่มความเก๋ด้วยสไตล์ Wolf Cut ได้เป็น Bob Wolfcut กันได้ หรือบวกกับผมสไตล์ Mullet ก็เก๋กรุบไม่เบา เพิ่มความน่ารักด้วยการเติมสีผมโทนเทาหม่น หรือโทนน้ำตาล แล้วสไลด์เพิ่มวอลลุ่มให้ทรงผมก็จะได้สไตล์ Baby Wolf แล้ว

ในส่วนของผมยาวนั้นก็สามารถเพิ่มวอลลุ่มเเละความบางเบาให้กับทรงผมด้วยสไตล์นี้ก็ได้หรือจะเพิ่มลอนม้วนเข้าออกสลับกันเป็น Natural Long Wolf ก็เท่สุดๆ ไปเลย

Bob Wolfcut

 

Baby Wolfcut

Natural Long Wolf

 

Mullet VS Wolf cut ไม่เหมือนกันนะจ๊ะ 

ดูเหมือนว่าอีกหนึ่งสไตล์ที่คนมักจะสับสนกันกับ Wolf Cut นั้นคือ Mullet Hair ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมากในช่วง 80s และกลับมาโด่งดังอีกครั้งหนึ่งในปีนี้ มีเหล่าเซเลบริตี้คนดังมากมายที่หันมาทำ Mullet เช่น  Rihanna หรือ Zendaya ในฝั่งเกาหลีก็มีไอดอลK-pop อย่าง G-Dragon หรือ Bakhyun EXO อวดโฉมลุคนี้ให้เรากรี้ดกร้าดกันตามๆ กัน

Mullet Hair

เเต่ด้วยความที่ข้างหลังของปอยผมนั้นเหมือนหางของหมาป่านั้นก็ทำให้คนเข้าใจกันไปว่า เฮ้ย ทรงนี้มันคือ Wolf Cut แต่จริงๆ แล้วมันไม่ใช่นะ เพราะทรง Wolf Cut นั้นเราจะโฟกัสไปที่การดัดผมหรือสไลด์บางให้ผมมีการไล่เป็นชั้นดูคล้ายกับแผงคอของหมาป่า แต่ถ้าเป็นทรงที่ตัดผมให้ด้านหน้าสั้นและด้านหลังยาวจะเป็นสไตล์ของ Mullet Hair มากกว่า อย่างไรก็ตามสไตล์สองอย่างนี้ก็สามารถนำรวมกันเพื่อเพิ่มกิมมิคให้กับสไตล์ทรงผมของทุกคนได้ กลายเป็น Mullet Wolf Cut ก็น่าสนใจเหมือนกันนะ

Pin on people

hi, what is the name of this haircut? : Hair

Pin on takuma kosugi

 

เราน่าจะเรียก Mullet ว่าเป็นทรงผมของมนุษยชาติก็ได้นะเพราะเป็นทรงเเรกๆ ของโฮโมนีเเอนเดอธันบรรพบุรุษของมนุษย์ NYLON ก็เคยพูดถึงเหมือนกัน ถ้าสนใจ Mullet Hair ก็ตามไปอ่านกันได้ > Mullet Hair ทรงผมสุดคลาสสิกที่เหล่าคนดังชื่นชอบ 

ภายในช่วงปี 2021 นั้นยังมีเทรนด์ทรงผมอีกมากมายที่น่าสนใจเเละกำลังเป็นที่นิยมอย่าง Hush cut, Hershey cut หรือการทำสีผมเเบบบาลายาจ ไว้ NYLON จะเอาไอเดียทรงผมต่างๆ มาฝากทุกคนอีกนะจ๊ะ

 

references:

https://www.teelangka.com/hair-style-g/

https://www.refinery29.com/en-us/international-hair-trends-2019#slide-3

https://www.facebook.com/NylonThailand/posts/3865327053489521

 

Written: Pitchayatida Tippayadetch