Classic Again เรื่องราวความรักแสนเศร้า ที่สอนให้รู้ว่าความรักเป็นสิ่งสวยงามแม้เวลาจะผ่านไปนานก็ยังเป็นหนึ่งความทรงจำที่ล้ำค่า

อีกหนึ่งหนังรักกลิ่นอายเกาหลี ที่มีความโรแมนติกและความอบอุ่นหัวใจ หนังเล่าถึงเรื่องราวความรักของสองยุคสมัยระหว่างชายหนุ่มและหญิงสาว กับรักครั้งแรกที่ไม่มีวันลืมเลือน 

ซึ่งเริ่มต้นมาจาก โบต้า และ ป๊อบปี้ เป็นเพื่อนกันที่ต่างก็แอบชอบหนุ่มคนเดียวกัน ป๊อบปี้จึงขอให้โบต้าช่วยเขียนบทละคร เพื่อให้เธอได้เล่นบทพระนางคู่กับนน โดยที่ไม่รู้ว่าเพื่อนของเธอเองก็ชอบเขาเช่นกัน แต่โดยความบังเอิญหรือโดยโชคชะตาที่ทำให้โบต้ายิ่งได้เข้าใกล้หนุ่มคนนั้นอยู่เสมอ

วันหนึ่งโบต้า พบกล่องลับที่แม่ของเธอ “ดาหลา” ที่เก็บเรื่องราวความทรงจำของความรักครั้งแรกเอาไว้ โบต้าค้นพบว่าเรื่องราวของความรักครั้งแรกของแม่ของเธอนั้นสวยงาม และมีความคล้ายคลึงกับเรื่องของเธอเอง และยิ่งเธออ่านเรื่องราวนั้นมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งรู้สึกว่ามีหลายเหตุการณ์ที่คอยผ่านเข้ามาทดสอบความรู้สึกที่แท้จริงของเธอ

Classic Again เป็นหนึ่งในภาพยนตร์รักที่ไม่ควรพลาดในปีนี้ เรื่องราวทั้งหมดได้ทำให้เราเรียนรู้ถึงช่วงเวลาในความทรงจำ อาจเป็นรักครั้งแรกช่วงสมัยเรียน  ความคลาสิกของการจีบกันของหนุ่มสาวที่ชวนอมยิ้ม การเขียนจดหมาย อัดเพลงลงเทป แม้กระทั่งแอบเจอกันในงานต่าง ๆ เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะเคยผ่านมาอย่างแน่นอน 

นอกจากเรื่องราวความรักแล้ว หนังยังสะท้อนให้เห็นถึงบริบทสังคมช่วงสมัยก่อน ที่มีความแบ่งแยกกันระหว่างชนชั้น หญิงสาวมีฐานะที่ควรจะคู่ควรและลงเอยกับชายหนุ่มมีฐานะเช่นเดียวกัน ทำให้ความรักที่ต่างฐานะนั้น มักมีอุปสรรคอยู่เสมอ จนทำให้หลาย ๆ คู่ไม่สมหวัง แต่ท้ายที่สุดแล้วความรักที่ไม่สมหวังนั้นก็จะกลายเป็นหนึ่งในความทรงจำที่แสนล้ำค่า

อีกประเด็นที่หนังได้ถ่ายทอดได้อย่างงดงาม คือ การดูแลความรักของกันและกัน ความรักที่สวยงามมาจากความปรารถนาดีที่มีให้แก่กัน ช่วงเวลาดี ๆ ที่ได้อยู่ร่วมกันนั้นสำคัญ แม้ต้องห่างไกลกัน แต่การซื่อตรงต่อความรัก ก็จะช่วยให้เราคิดถึงกัน และหวังว่าจะได้กลับมาเจอกันอีก 

วันวาเลนไทน์ปีนี้ใครที่ยังไม่มีแพลนในใจ ลองจูงมือคนรัก ครอบครัว หรือเพื่อนสนิท เข้าโรงภาพยนตร์ไปกางร่มวิเศษ พร้อมซาบซึ้งกับเรื่องราวของขจรและดาหลาได้แล้วตั้งแต่วันที่ 6 ก.พ. เป็นต้นไป อย่าลืมพกผ้าเช็ดหน้าเข้าไปซับน้ำตากันด้วยนะ แอบกระซิบบอกดัง ๆ ว่าเพลงประกอบภาพยนตร์อย่างเพลง หนึ่งความทรงจำ จากวง Mean เพราะมากกกก

written by Suvipa phanthong