comfy eatery

 

อาคารอิฐสีส้มในย่านทาวน์อินทาวน์ ที่มีข้อความ Because we love food ประทับอยู่บนปูนเปลือยด้านหน้า บ่งบอก ว่าที่นี่คือร้านอาหาร ไม่ใช่สตูดิโอถ่าย โฆษณาแต่อย่างใด ด้วยประสบการณ์ การเป็นเชฟในโรงแรมและเจ้าของคาเฟ่ ในออสเตรเลียมานานถึง 10 ปีของเชฟ ปุ๊ก-สุทธินี สันติวัฒนา หอบความรักและ ความผูกพันในการทำอาหารกลับสู่ เมืองไทยและนำมาหลอมรวมไว้ในที่แห่งนี้

 

Tinee Eatery Workshop เน้นการ ตกแต่งที่เรียบง่าย มีกลิ่นอายแบบ Industrial สะท้อนผ่านทางกำแพงอิฐ เปลือย บวกกับกระดานไม้สีดำที่ใช้ชอล์ก เขียนเมนูเครื่องดื่มและข้อความต่างๆ ได้อารมณ์ประหนึ่งคาเฟ่เมืองนอก ขณะที่โต๊ะรับประทานอาหารก็ใช้โต๊ะ ยาวที่นั่งกันได้ 6-8 คน เพื่อให้ลูกค้ารู้สึก เป็นกันเองและได้อารมณ์ของร้านอาหาร จานด่วนแบบในเมลเบิร์น แม้อาหาร ส่วนใหญ่ของที่นี่จะเน้นอาหารกินง่าย สไตล์ Comfort Food เพื่อให้เกิดความ สะดวกรวดเร็วสำหรับคนที่แวะเข้ามา กินอาหารเช้าหรือบรันช์ก่อนไปทำงานแต่ก็ยังใส่ใจเรื่องคุณภาพของอาหาร ด้วยการเลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพสูงและ มีประโยชน์ต่อร่างกาย อย่างการเลือก ใช้ไข่และผักที่เป็นออแกนิก รวมถึงการ ทำขนมปังต่างๆ จนถึงชีส แยม โยเกิร์ต และผักดองด้วยตัวเองหมด ทั้งยังมีเมนู มังสวิรัติไว้เป็นทางเลือกสำหรับคนรัก สุขภาพอีกด้วย

 

ที่นี่เปิดบริการตั้งแต่เช้าจนถึงเย็น ไม่มีดินเนอร์ (แต่ใครอยากจัดมื้อพิเศษ ก็สามารถจองล่วงหน้าได้) หิวมากหิวน้อยก็สามารถเลือกรับประทานได้ตาม กำลัง มีให้เลือกตั้งแต่เบเกอรี่และขนม หวานสารพัดชนิด สั่งมากินคู่กับกาแฟ ที่มีให้เลือกทั้งร้อนและเย็น ถ้าอยากจัด หนักสำหรับมื้อกลางวันก็มีอาหารคาว อย่างสตูว์ไก่ที่ให้กินคู่กับขนมปัง ไข่คน ปลาแซลมอนรมควันเสิร์ฟพร้อมสลัด หรือ เมนูมังสวิรัติอย่างฟอกกาเซียผัก เป็นต้น นอกจากนั้นยังมีเค้กแบบ Gluten Free ที่คนแพ้กลูเตนในแป้งสามารถรับประทานได้

 

หากเดินขึ้นไปเข้าห้องน้ำที่ชั้นสอง จะพบว่าครัวของที่นี่ยังมีลักษณะเปิดโล่ง เพื่อเผยให้ลูกค้าได้เห็นวิธีประกอบอาหาร รวมทั้งยังมีห้องเวิร์กช็อปสอนทำอาหาร อีกด้วย ใครอยากเรียนทำอาหารที่ทั้ง อร่อยและมีประโยชน์ต่อสุขภาพกับเชฟปุ๊กก็เชิญได้ตามสะดวก

 

tinee eatery workshop
ทาวน์อินทาวน์เพลส ลาดพร้าว 94
เปิดบริการทุกวัน
โทร. 08-9201-7027
facebook.com/cheftinee

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply