passage to dinner


การ ‘เดินทาง’ และการ ‘ดินเนอร์’ เหมือนกันตรงที่ทำให้เราได้ค้นพบรสชาติใหม่ๆ

 

เมื่อผลักบานประตูกระจก ก้าวเข้าสู่บ้านสองชั้นที่ทาสีฟ้าเทอร์ควอยส์ของร้าน Chew N’ Brew ก็ต้องสะดุดตากับลีลาการตกแต่งในคอนเซ็ปต์ ‘การเดินทาง’ ด้วยพร็อพประดับร้านสารพัดอย่าง นับตั้งแต่ลูกโลก เรือใบ สมุดบันทึก พวงมาลัยบังคับเรือ และหีบสมบัติ บนเพดานมีขวดแก้วใส่ จดหมายม้วนอยู่ข้างใน ผนังด้านหนึ่งที่อยู่หน้าบาร์ถูกจัดเป็นชั้นวางกล้องถ่ายรูปสไตล์คลาสสิก หลายตัว ผนังด้านในของอีกส่วนถูกเพนต์เป็นรูปแผนที่โลกพร้อมมีนาฬิกาหลายเรือนแขวนบอก เวลาของแต่ละโซน ที่โดดเด่นที่สุดคือการห้อยหมวกสีดำนับห้าสิบใบไว้บนเพดาน ซึ่งบางอันก็ ถูกใช้เป็นโคมไฟได้อย่างแยบยล เรียกว่ายังไม่ทันได้นั่งลงที่โต๊ะก็มีอันต้องคว้าโทรศัพท์ขึ้นมาถ่าย รูปเช็กอินกันแล้ว

 

เมนูอาหารและเครื่องดื่มที่ได้รับการออกแบบเป็นรูปพาสปอร์ตบรรจุรายการอาหารหลาย เชื้อชาติ ประหนึ่งว่าเรากำลังล่องเรือพร้อมชิมอาหารไปเรื่อยๆ ตามเส้นทาง แต่ส่วนใหญ่คืออาหาร แบบฟิวชั่นที่นำอาหารตะวันตกมาปรุงแต่งใหม่ในสไตล์ไทยๆ ทั้งจานเรียกน้ำย่อยอย่าง Chew N’ Brew Salad สลัดไก่ย่างพร้อมไข่ต้มที่เพิ่มความจัดจ้านด้วยการเสิร์ฟพร้อมน้ำสลัดซีซาร์ น้ำจิ้มแจ่ว และน้ำจิ้มซีฟู้ด แนะนำให้ราดรวมกันจะได้รสชาติแบบครบเครื่อง จากนั้นต่อด้วยเมนูที่หนักท้อง ขึ้นมาหน่อยด้วยเกี๊ยวห่อผักโขมและชีส ก่อนจะปิดบัญชีด้วยซี่โครงแกะย่างกับน้ำจิ้มแจ่วที่ไม่น่า เชื่อว่าจะเข้ากันได้อย่างลงตัว ถ้ายังพอมีช่องว่างในกระเพาะอาหารก็ลองเปิดดูเมนูของหวานที่มี ให้เลือกทั้งพานาคอตตา บานอฟฟี และเค้กช็อกโกแลตลาวา

 

ถ้ายังไม่มีแพลนไปไหนต่อก็สามารถเคลียร์โต๊ะ สั่งค็อกเทลหรือไวน์มานั่งดื่มกันต่อได้ยาวๆ สำหรับสาวใสไร้แอลกอฮอล์น่าจะเหมาะกับ Mojito Chew N’ Brew ที่นอกจากไม่ใส่เหล้าแล้ว ยังเพิ่มความหอมหวานด้วยสตรอว์เบอร์รี หากมากับเพื่อนสักสี่คน ลองสั่งค็อกเทล Party Cup ที่เสิร์ฟในแก้วขนาดยักษ์ประมาณอ่างปลาทอง ยิ่งถ้าสั่งค็อกเทล Bora Bora ที่มีเศษแอปเปิลลอย อยู่ในน้ำสีฟ้าเทอร์ควอยส์แล้ว ยิ่งเห็นภาพหมู่เกาะ โบราโบราวางอยู่ตรงหน้า… ที่ไปๆ มาๆ อาจไม่รู้ว่า กำลังเมาเหล้าหรือเมาคลื่น

 

chew n’ brew
สุขุมวิท 49 หรือทองหล่อ 13
เปิดวันอังคาร-อาทิตย์
17.30-24.00 น.
โทร. 0-2185-3181
facebook.com/chewandbrew

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply