ด้ง ด้ง เบนโตะ! ข้าวกล่องญี่ปุ่นสุดคิวท์ สไตล์ GRAB & GO ที่จะทำให้คุณหลงรัก!

หยุดพักเรื่องแฟชั่นกันสักนิด แล้วขยับไปหาของกินกันดีกว่า ขอพาชาว NYLON วาร์ปไปที่ย่านอารีย์ แหล่งรวมคาเฟ่และร้านอาหารต่างๆ มากมาย  โดยคราวนี้เราขอแนะนำ Don Don ร้านข้าวกล่องเบนโตะสไตล์ญี่ปุ่น ที่ถือว่าเป็นร้านใหม่แกะกล่องในย่านอารีย์  ที่กำลังมาแรงมากกก ยิ่งกว่าแดดประเทศไทยซะอีกกก

ด้วยคอนเซปต์ Eat Good Feel Good ที่พร้อมจะให้ลูกค้าทุกคนมีความสุขกับข้าวทุกกล่องที่เสิร์ฟออกไป ทั้งเมนูที่หลากหลาย เช่น ข้าวหน้าเนื้อ ข้าวไก่ผัดกิมจิ ข้าวไก่เทอริยากิ ข้าวหน้าปลาแซลมอนย่างเกลือ ขอแอบบอกว่าแซลมอนชิ้นใหญ่และสดมาก

เมนูเครื่องเคียงก็มีนะ เช่น เกี๊ยวซ่า ยำสาหร่าย  เมนูเสริมสุขภาพอย่างสลัดมันฝรั่ง สลัดแซลม่อน และเมนูที่หากินยากอย่างนิกุจากะ (หมูตุ๋นที่เคี่ยวกับมันฝรั่งและแครอท) ที่นี่เค้าก็มีให้กินนะเออ เรียกได้ว่าครบ มาที่เดียวแล้วจบแน่นอน ที่สำคัญราคาสบายใจกระเป๋าเงินสุดๆ

ความพิเศษของที่นี่อีกอย่างก็คือ Self Service หรือการบริการตนเองจ้า ภายในร้านจะมีป้ายน่ารักๆ แปะไว้พร้อมกับคำว่า “สั่งเอง กินเอง เก็บเอง ได้ใจด้งไปเลย”  คือลูกค้าจะต้องเลือกเมนู สั่งอาหาร ชำระเงิน แล้วก็เดินไปรับอาหารที่ช่องรับ แค่นี้ก็จะได้ฟินกับข้าวกล่องด้งด้ง

ที่ร้าน DON DON ใครจะเลือกไม่รับฝากล่องกับช้อนส้อมก็ได้นะ แบบว่าเตรียมมาเองจากบ้าน แถมด้านในของร้านยังมีสวนต้นไม้ และที่นั่งสำหรับรับประทานอาหารให้ด้วย แต่กินเสร็จแล้วก็ต้องนำน้องๆ กล่องข้าวไปทิ้งตรงจุดที่ทางร้านเตรียมไว้ให้ด้วยน้า

ที่ชาว NYLON ชอบสุดก็คือ การเสิร์ฟแบบอาหารกล่อง ในรูปแบบ Grab & Go ที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ และคนโซนอารีย์ที่มีทั้งเวลาและพื้นที่จำกัด จะ Grab จากร้านแล้ว GO ไปกิน ได้อย่างสะดวกสุดๆ  รวมถึงพนักงานออฟฟิศที่ไม่มีเวลาออกมาทานข้าวข้างนอก ก็สามารถสั่งด้งไปทานได้ (แต่ถ้าเลือกได้ต้องมาที่ร้านสักครั้งนะบอกเลย) คุณจะถูกต้อนรับโดยพนักงานที่น่ารัก และป้ายไฟนีออนสุดคิ้วท์  ถ้าไม่อยากพลาดอะไรดีๆ ก็มาที่ Don Don ได้เลยยยย

เวลา : 10.00 – 20.00 น.

สถานที่ : ระหว่างซอยอารีย์สัมพันธ์ 5 – 6 (ตรงข้ามกรมประชาสัมพันธ์)

เบอร์ : 0824425654

Written by Sirichok Ruangarkom

Photography by Alongkorn Phondet, Nonthawat Sorasupisitkul, Sereechai Puttes

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply