เปิดจดหมายดวงชะตาเดือนกุมภาพันธ์ by VARA มาเล่า💌

เดือนกุมภาพันธ์ แม้จะมีจำนวนวันน้อยกว่าเดือนอื่น แต่ก็มีวันสำคัญถึง 2 ช่วงด้วยกัน นอกจากมีวันวาเลนไทน์แล้วยังมีวันมาฆบูชาให้ไปทำบุญกันด้วยนะ ขอเขียนเอาไว้ก่อนที่กระทรวงวัฒนธรรมจะออกมาโวยวาย ว่าคนรุ่นใหม่ลืมวันสำคัญทางศาสนา เดือนนี้เป็นเดือนที่ความคาดหวังที่ทุกคนมีต่อความรักนั้นพุ่งสูงปรี๊ดในทุกสถานะความสัมพันธ์ ไม่ว่าจะเป็นคู่ไม้เท้ายอดทองกระบองยอดเพชร, คู่ Newly Wedding, คู่นกน้อยทำรังแต่พอตัว, คู่รักนักศึกษา, คู่ร้างคู่ลา, คู่ LGBT หรือแม้กระทั่งคนไม่มีคู่ สิ่งที่ทำให้คนหมกมุ่นในเรื่องความรักมากกว่าเดือนอื่นคงหนีไม่พ้นวันวาเลนไทน์ เอ้า! มาอ่านดวงรายเดือนตามวันเกิดประจำเดือนนี้กันดีกว่า เดี๋ยวจะขยี้เรื่องราวของความรักให้สาแก่ใจกันทุกคน เอาล่ะ เริ่มได้

วันอาทิตย์

เหตุการณ์ทั่วไป 

ช่วงนี้จะจัดการกับอะไรไม่ค่อยได้ดีนัก โดยเฉพาะอารมณ์ของตัวเอง อ่อนไหวกับทุกอย่างง่ายดายไปหมด รู้สึกจิตหลุดง่าย ไม่เป็นตัวของตัวเอง และในบางรายจะเกิดอาการขี้หึง ขี้อิจฉาคนรอบข้างด้วย

การงาน / การเรียน 

เป็นช่วงเวลาที่เหมาะกับการสร้างเนื้อสร้างตัว ถ้าใครมีความคิดอยากเริ่มทำธุรกิจ หรืองานฟรีแลนซ์ งานเสริมต่างๆ ก็เริ่มได้เลย เริ่มทำจากสิ่งเล็กๆ ก่อนนะ อย่าเพิ่งลงเยอะลงใหญ่ เน้นเรื่องการอดออม ใช้เงินแบบรู้คุณค่าเอาไว้บ้าง จะเริ่มมีเงินเก็บเป็นกอบเป็นกำมากขึ้น ในบางรายจะโดนที่บ้านเรียกตัวกลับไปช่วยงาน หรือทำธุรกิจครอบครัว

ความรัก 

คุณจะเข้มแข็งขึ้นจาเรื่องราวมือที่ 3/4/5 ที่เคยทำให้ปวดใจ พร้อมแล้วที่จะปล่อยวางและเดินจากไปอย่างไม่แคร์ ในบางราย เรื่องร้ายจะกลายเป็นดี คู่ของคุณจะกลับใจ มาภักดีต่อคุณคนเดียว เอาง่ายๆ ว่า คุณปล่อยวางได้กับทุกอย่างแล้ว ไม่ว่าผลจะออกมาแบบไหน ส่วนคนโสด คนที่เข้ามา เขาเพิ่งผ่านความเจ็บปวดจากความรักมา ให้เวลาเขาหน่อยนะ

Valentine’s Tips

หลังจากหลุดพ้นจากวงจรแห่งความร้าวรานมาแล้ว ก็ลองดาวน์โหลด dating app มาลองใช้ดู explore คนใหม่ๆ แบบโนสนโนแคร์ ไม่แน่คุณอาจได้คนพาไปดินเนอร์ในวันวาเลนไทน์ด้วยซ้ำไป

วันจันทร์

เหตุการณ์ทั่วไป

ช่วงนี้เงินทองพร่องมือ ที่เคยหมุนคล่องแถมเหลือเก็บจะไม่เป็นไปตามเดิม ผู้ใหญ่เพศชายที่เคยให้ความช่วยเหลือทางเงิน จะพึ่งได้ยากในช่วงนี้ พึ่งตัวเองไปก่อนก็แล้วกันนะ

การงาน / การเรียน

มีตัวเลือกมาให้เลือก แต่ยังเลือกไม่ได้ ยังคงสับสนเพราะได้รับข้อมูลมาไม่เพียงพอ และดูเหมือนกับว่าทั้ง 2 ทางไม่มีอะไรดีกว่ากันอย่างโดดเด่น คนที่เรียน หรือทำงานด้านสื่อสาร หรือ IT จะดีมากเป็นพิเศษ

ความรัก

สำหรับคนมีคู่ช่วงนี้อารมณ์มั่นคง มีเหตุผลกว่าแต่ก่อน มีความเป็นผู้ใหญ่ ทำให้ความสัมพันธ์ไปได้ดี ส่วนคนโสด ช่วงนี้อาจมีคนอายุน้อยกว่าเข้ามาจีบ แต่คุณดันไม่ชอบ จะบอกว่าถ้าไม่อยากผ่านวาเลนไทน์ไปแบบลำพัง ก็ลองพิจารณาดูหน่อยไม่มีอะไรเสียหาย

Valentine’s Tips

ถ้าคิดของขวัญวาเลนไทน์ไม่ออก ลองซื้อคอร์สทำหน้าเด็ก หน้าใสให้คู่ดู จูงมือกันไปทำแบบกุ๊กกิ๊ก แล้วจะรู้สึกเหมือนกลับไปเป็นช่วงอายุ 14 ตอนที่มีแฟนคนแรกอีกครั้งได้เลย

วันอังคาร

เหตุการณ์ทั่วไป

มีเกณฑ์ผิดหวังในความสัมพันธ์กับคนรอบข้างจนอยากจะหนีไปปลีกวิเวก อยากเดินทางไกลออกไปให้พ้นจากเรื่องที่เกิดขึ้น สุขภาพ อาจต้องระวังในเรื่องของการเมื่อยขาและเท้า รวมถึงระวังลื่นหกล้มด้วย

การงาน / การเรียน

ทำงานทำการบ้านมือเป็นระวิง ช่วงนี้จะจัดการและจัดแจงทุกสิ่งได้อย่างลงตัว เรียกได้ว่า ถ้าจะตั้งใจทำอะไรสักอย่างแล้ว จะทำได้แบบเด็ดขาด และเป๊ะเว่อร์ มีเรื่องให้ระวังหน่อยเดียวคือเรื่องคำพูด ลองใส่สีพาสเทลเข้าไปในคำพูดคุณสักหน่อย จะได้ดูใสใสไม่ทำร้ายใจคนฟัง

ความรัก

คู่รักเริ่มมีการวางแผนลงทุนหรือแผนทางการเงินอื่นๆ ร่วมกัน ฟังแล้วดูดีทีเดียว แต่ในบางกรณี ที่อาจผ่านพ้นเรื่องการลงทุนร่วมกันไปแล้ว หรืออาจจะยังเด็กอยู่ ก็เป็นได้ว่าจะมีการขัดแย้งเรื่องการเงินกัน โปรดระมัดระวังไว้ด้วย  ส่วนคนโสด ดูแล้วเหมือนจะยังต้องอยู่กับเงินทองที่หามาได้ต่อไป หาเอง เก็บเองใช้เองไปก่อน ช่วงนี้เรื่องของความรักยังนิ่งๆ มุ่งเรื่องหาเงินไปก่อนนะ 

Valentine’s Tips

ถ้าจะคิดถึงเรื่องลงทุน ลงทองกันขนาดนี้ ช่วงนี้แนะนำให้จูงมือกันไปศึกษาเรื่องของกองทุน ตราสารหนี้ ทอง อสังหาต่างๆ ได้เลยนะ ขอให้ รักปัง ตังค์ไหลมาเทมานะจ๊ะ

วันพุธ

เหตุการณ์ทั่วไป

ชีวิตในเดือนกุมภาพันธ์ของชาววันพุธจะเป็นไปตามกฏแห่งกรรม ใครทำดีไว้เยอะได้ดีแน่นอน แต่ในทางกลับกัน ถ้าทำแย่ไว้ก็จะไม่ค่อยโอเค ใครอยากขายบ้าน ที่ดิน อสังหาย่อมทำได้ จะมีโชคได้ลาภ หรือเงินก้อนใหญ่อยู่ อู้ฟู่ไม่น้อยเลยทีเดียวเชียวล่ะ

การงาน / การเรียน

ภาระเยอะมาก งานหนักมาก จุดน่ายินดีคือโปรเจกต์นี้ใกล้จะสำเร็จตามเป้าหมายแล้ว (แต่ยังไม่เสร็จนะ) แต่จุดเศร้าคือดูเหมือนว่างานนี้คุณต้องแบกรับไว้คนเดียว เพราะไม่สามารถไว้ใจใครได้ เอาง่ายๆ ว่าคุณถนัดงานนี้มากกว่าคนอื่น จะดีใจหรือเสียใจดีนะ

ความรัก

เรื่องราวปวดหัว ปวดตับในแง่ของความรักของคนมีคู่ กำลังจะผ่านพ้นไปแล้วนะ อะไรก็ตามที่ทำให้คิดเยอะ คิดมาก จนจิตตก กำลังคลี่คลาย เหมือนคุณได้รับคำตอบที่คุณต้องการแล้ว หรือไม่ก็ปล่อยวางได้แล้ว ส่วนคนโสด แลดูชิลๆ ถ้ามีใครเข้ามาแล้วทำให้คุณคิดเยอะ คิดมาก คุณก็ดูไม่ได้อยากมี ปล่อยไหลไปตามที่มันควรจะเป็น

Valentine’s Tips

ทำงานหนักขนาดนี้ระวังออฟฟิศซินโดรมถามหานะ ซื้อแพคเกจไปเที่ยวไว้พักผ่อน หรือไปทำสปาก็ไม่เลว จะได้ผ่อนคลายทั้งร่างกายและอารมณ์ 

วันพฤหัสบดี

เหตุการณ์ทั่วไป

หมดไฟ ใจล้า อะไรๆ ไม่เป็นไปตามแผนที่คาดไว้ ปรับตัวไม่ได้ มีโอกาสเจอคนขี้โกง หรือไม่ซื่อสัตย์ ระวังความใจร้อนจะทำให้ทำอะไรหุนหันพลันแล่น หรือสร้างความเสียหายได้

การงาน / การเรียน

สร้างวิมานในอากาศไว้เยอะ ฝันกลางวันไว้มากมาย แต่ยังไม่ลงมือทำอะไรเลย ออกแนวโลกสวย คิดเองเออเอง เรียกได้ว่ามโนแจ่มสุดๆ คุณจะฝันถึงสิ่งที่ยังไม่มี และยังไม่เกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของชื่อเสียง หรือเงินทอง จะบอกว่า ถ้าอยากได้ต้องลงมือทำนะจ๊ะ ได้แต่คิดฝันไปแบบนี้ คงไม่มีอะไรเกิดขึ้นจริง หรืออาจแปลได้อีกอย่างว่า สิ่งที่คุณหวังเอาไว้ยังไม่เป็นจริง ยังไม่ได้รับในสิ่งที่ปรารถนา แม้จะลงมือทำแล้วก็ตาม

ความรัก

คนโสด จะเจอผู้ใหญ่ที่อายุเยอะกว่าคุณ เป็นคนที่ภูมิฐาน มีฐานะ และดูดี ถ้าเจอแล้วต้องรีบสานสัมพันธ์เอาไว้เลยนะ เพราะจากคุณสมบัติที่กล่าวมาคงไม่ได้มีแค่คุณที่สนใจเขาคนเดียวแน่ๆ แต่คุณต้องให้เขาเป็นคนคุมเกม เพราะคนนี้จะชอบออกคำสั่งและกฏเกณฑ์อยู่เหมือนกัน คนมีคู่ แฟนคุณไม่ค่อยโรแมนติกเลยช่วงนี้ จะหวังให้เขามาซื้อของขวัญเซอร์ไพรส์วาเลนไทน์ให้คุณแบบหวานๆ คงไม่มีอะไรแบบนั้น ดังนั้น ถ้าอยากได้อะไรก็บอกไปเลยตรงๆ จะได้ไม่รอเก้อ บางทีเขาก็อยากทำอะไรดีๆ ให้แหละ แต่เขาไม่ถนัด

Valentine’s Tips

จองร้านอาหารเก๋ๆ ไว้แล้วชวนแฟนคุณไปดินเนอร์ได้นะ สร้างบรรยากาศนิดนึง เพิ่มความหวานให้คู่ของคุณได้มีโมเมนต์ประทับใจร่วมกัน

วันศุกร์

เหตุการณ์ทั่วไป

เป็นช่วงเวลาแห่งการรอคอยผลลัพธ์ในทุกอย่างที่ได้ทำไปแล้ว กิจการที่เกี่ยวกับการต่างประเทศจะดีมาก มีโอกาสได้เดินทางไกลในช่วงนี้ มีโปรเจกต์ใหม่ไอเดียใหม่ ใครทำงานประชาสัมพันธ์ การตลาด โฆษณาช่วงนี้จะโดดเด่นเป็นพิเศษ

การงาน / การเรียน

ทีมดีมีชัยไปกว่าครึ่ง ทีมคุณทำงานเข้าขากันดีมาก มีโชคในเรื่องของกำลังพลอย่างสูง สำหรับคนอยากทำธุรกิจส่วนตัว จะเจอพาร์ตเนอร์ หุ้นส่วนที่ดี ที่พร้อมจะสนับสนุนให้งานคุณเกิดเจิดจรัส หลายหัวดีกว่าหัวเดียวแน่นอน 

ความรัก

คนโสดมีโอกาสได้เริ่มความรักครั้งใหม่ คนที่เข้ามาจะเป็นคนสบายๆ แบบไม่คิดอะไรมาก เป็นคนอารมณ์ดี เป็นแนวจริงใจแต่ไม่จริงจัง คือเป็นคนดีแหละ แต่อาจจะไม่ได้คิดถึงอนาคตแบบไกลๆ มากนัก เอาน่ะ คบไว้ก่อนดีกว่ากอดหมอนนอนคนเดียว สำหรับคนมีคู่ คุณมีโอกาสได้เดินทางร่วมกัน ช่วงนี้คู่ของคุณจะมีความสุข ลัล ลามากมาย 

Valentine’s Tips

ซื้อตั๋วเครื่องบินพาแฟนออกไปแตะขอบฟ้า ฉลองกันไกลๆ ให้สมใจกันไปเลย ได้เพิ่มความหวานด้วย ได้เปิดโลกด้วย มีความสุขกับช่วงเวลาตรงหน้า ดีกว่าคิดมากแล้วไม่แฮปปี้ เรื่องดีๆ มักเกิดขึ้นเวลามีความสุขนั่นล่ะ

วันเสาร์

เหตุการณ์ทั่วไป

งานเยอะเหลือเกินให้คุณต้องลุกขึ้นสู้ ลุกขึ้นฝ่าฟันและต้องสู้ ต้องสู้ถึงจะชนะ ระวังคำพูดคำจาด้วยนะ ช่วงนี้คุณจะดุมากเป็นพิเศษจนคนรอบข้างกลัวไป ที่สำคัญระวังโรคเครียด ความดัน โรคไมเกรนกำเริบด้วยล่ะ

การงาน / การเรียน

เอ็นดูเขา เอ็นเราขาด” เดือนนี้อยากให้ชาววันเสาร์ท่องไว้ให้มั่น ไม่ว่างานจะเยอะหรือน้อยแค่ไหน อยากให้โฟกัสงานตัวเองก่อนไปช่วยคนอื่น การยื่นมือไปช่วยหรือให้คำแนะนำในช่วงนี้ไม่ถูกกับดวงของคุณ เพราะเป็นช่วงทำบุญกับคนไม่ขึ้น สำหรับใครที่เป็นหัวหน้าทีมแล้วขอให้ยืนหยัดกับมาตรฐานการเรียน และการทำงานของตัวเองเอาไว้ ทีมงานคนไหนทำไม่ถูกต้องหรือทำงานไม่ดี ก็ต้องกล้าที่จะตักเตือนเพื่อให้คุณภาพงานดีที่สุด ถ้าไม่พูดออกไปงานเข้าตัวเองไม่รู้ด้วยนะ

ความรัก

ความรักของคนวันเสาร์นั้นดีสุดๆ สมกับเป็นเดือนแห่งความรักจริงๆ คนโสดจะเจอคนที่มีโอกาสจะพัฒนาสานสัมพันธ์ต่อได้ หรือถ้าคบกันอยู่ ความรักก็เบ่งบานสุดๆ ในบางคู่ถ้าถึงเวลาเหมาะสมอาจถึงขั้นโดนขอแต่งงาน!!! ส่วนคนที่แต่งงานแล้ว ในเดือนกุมภานี้ ครอบครัวจะอบอุ่นมากๆ มีความสุข จะมีแต่เรื่องให้เฉลิมฉลองหรืองานมงคล

Valentine’s Tips

คนมีแฟนซื้อชุดใหม่มาใส่ดินเนอร์กับแฟนๆ ด่วนๆ เผื่อโดนขอแต่งงานแบบไม่ทันตั้งตัว ส่วนคนโสด ควรลุกขึ้นมาแต่งผม แต่งหน้า และแต่งกายให้สวยงาม เดือนนี้คุณมีโอกาสได้สละโสด!

 

 

VARA มาเล่า