เส้นทางความสัมพันธ์แสนซี้ปึกของสองหนุ่มแรปเปอร์ ซงมิโน และ พโยจีฮุน

พูดถึงเรื่องราวความสัมพันธ์ของไอดอลเกาหลี ที่มีมิตรภาพที่ดีต่อกัน ก็คงจะนึกถึงหลายๆ คู่ แต่วันนี้ทาง NYLON ขอเสนอเรื่องราวความซี้ปึกของสองหนุ่มแรปเปอร์ ‘ซงมิโน’ และ ‘พโยจีฮุน’ ที่สนิทกันตั้งแต่สมัยมัธยมปลาย และถ้าพูดถึงสองหนุ่มนี้ก็คงต้องนึกถึงคลิปในตำนานของรายการอย่าง New Journey To The West  ที่ให้ทั้งคู่มาเล่นเกมทายคำถามกัน เรียกได้ว่าทำให้ทั้งเกมทั้งสองหนุ่มแมสขึ้นเป็นอย่างมาก  และทำให้หลายคนที่ยังไม่เคยรู้มาก่อนว่าสองหนุ่มนี้เป็นเพื่อนสนิทกันแบบสุดๆ ก็ให้ความสนใจกับความสัมพันธ์ของทั้งสองคนนี้มากขึ้นด้วย

ก่อนหน้าที่จะมาเป็นศิลปินชื่อดังอย่างทุกวันนี้ ทั้งมิโนและพีโอ ที่สนิทกันมาตั้งแต่มัธยมปลายโรงเรียน Hanlim Multi Art  และต่างก็มีความชอบที่เหมือนกันนั่นก็คือการเป็นแรปเปอร์ ทั้งคู่มีความตั้งใจว่าจะเข้าไปออดิชั่นและเป็นเด็กฝึกหัดในค่ายเพลงด้วยกัน พวกเขาผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบาก และได้สัญญากันว่า หากใครคนใดคนนึงไม่ผ่านการออดิชั่น สักวันนึงจะขอยืนอยู่บนสเตจเดียวกันแทน

พีโอเคยให้สัมภาษณ์ถึงช่วงเวลาการเป็นเด็กฝึกหัดในรายการ Happy Together  เขาเผยเรื่องราวน่าประทับใจที่ทำให้เขาหลงใหลและปลาบปลื้มในตัว ‘ซงมิโน’ เพื่อนสุดซี้ของเขา เพราะในช่วงนั้น เขาทั้งสองคนเป็นเด็กฝึกของไรเมอร์ ค่าย Brand New Music และตัวของไรเมอร์เองพอใจในตัวมิโนเพียงคนเดียว ทางบริษัทจึงต้องการให้พีโอหยุดการเป็นเด็กฝึกและต้องการให้มิโนอยู่ต่อ แต่มิโนก็ได้บอกกับไรเมอร์ว่า ‘เขาก็จะไปเหมือนกันถ้าพีโอเพื่อนของเขาไม่ได้ฝึกที่นี่’ เรื่องราวที่เกิดขึ้นนี้ทำให้พีโอประทับใจ รู้สึกใจเต้นแรงแบบสุดๆ และยังรู้สึกผิดกับมิโนอีกด้วย 

เส้นทางของการเป็นเด็กฝึกหัดไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด และเดินทางมาถึงจุดที่มิโนถอนตัวออกจากการเป็นเด็กฝึก เนื่องจากปัญหาส่วนตัวก่อนที่ค่ายจะเดบิวต์วง Block B ได้เพียง 2 เดือน จึงทำให้จีฮุนเข้ามาแทนที่มิโนในฐานะ ‘P.O. BLOCK B’ ถึงแม้ทั้งคู่จะมีความฝันเดียวกันแต่ด้วยปัญหาส่วนตัวจึงทำให้ต้องแยกจากกัน

หลังจากนั้นไม่นานมิโนก็พยายามหาเส้นทางการเป็นศิลปินของตัวเอง และได้เดบิวต์ในฐานะ Tagoon วง B.O.M แต่แล้วก็ต้องเผชิญกับความผิดหวังอีกครั้ง เพราะสถานะของวงบัลลาดที่เขาได้เดบิวต์ไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร ในท้ายที่สุดแล้ว มิโนก็ไม่ยอมแพ้ต่อตัวเอง เขาทะเยอทะยานที่จะไปต่อในฐานะศิลปิน จนได้เข้าแข่งขันในรายการ WIN ในระหว่างนั้น เขายังคงติดต่อกับพีโอเพื่อนสนิทสุดซี้ และพีโอเองได้แสดงความยินดีกับมิโนหลังจากชนะการแข่งขันผ่าน SNS ส่วนตัว

และในที่สุดซงมิโนก็ได้เดบิวต์เป็นแรปเปอร์ของวง WINNER ภายใต้สังกัด YG ENTERTAINMENT ซึ่งทั้งสองวง BLOCK B และ WINNER ได้มีโอกาสเจอกันระหว่างการโปรโมท เท่ากับว่าในตอนนั้นทั้งมิโนและพีโอได้ทำตามความฝันและคำสัญญาที่ให้ไว้ ว่าถึงแม้จะแยกจากกันก็ขอให้ได้ร่วมสเตจด้วยกันก็พอแล้ว

ทั้งคู่ได้ทำตามฝันการเป็นศิลปินได้อย่างสำเร็จ ผ่านอะไรมาด้วยกันเยอะ และมีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันเสมอมา การทำงานในวงการบันเทิงของทั้งคู่เติบโตขึ้น ในส่วนของหนุ่ม P.O. ได้ผันตัวมาเป็นนักแสดงโดยใช้ชื่อจริง ‘พโยจีฮุน’ หลังจากที่สมาชิกในวง BLOCK B ได้ทยอยเข้ากรม เขาถูกพูดถึงในบทบาท ‘คุณผีจีฮยอนจุง’ จากเรื่อง ‘Hotel Del Luna’ ที่แสดงความน่ารักผ่านตัวละครได้ดีเรียกความเอ็นดูได้จากแฟนซีรีส์หลายๆ คน

ในส่วนของมิโนเอง เขายังคงแอคทีฟการทำงานของเขาในฐานะวง WINNER และมีผลงานอัลบั้มเดี่ยว นอกจากนี้ยังเปิดธุรกิจคาเฟ่ ‘øsechill’  รวมถึงได้แสดงผลงานนิทรรศการศิลปะที่แสดงด้านอาร์ตๆ ของเขาครั้งแรกในงานรวบรวมศิลปินจิตรกรหน้าใหม่ในเกาหลีอีกด้วยนะ

ถึงแม้ว่าความฝันที่จะได้ทำงานเพลงร่วมกันจะไม่ได้เป็นจริงแบบ 100% แต่ทั้งสองคนก็ได้ร่วมงานกันอยู่เสมอ อย่างรายการวาไรตี้ New Journey To The West ในคาแรคเตอร์เพื่อนซี้ที่มีความต่างกันจนเรียกเสียงฮาให้กับแฟนๆ  (สงสัยว่าฮาแค่ไหนเลื่อนกลับขึ้นไปดูคลิปแรกที่เราแนบไว้ให้ต้นบทความสิ) และในปีที่ผ่านมาทั้งคู่ยังมีรายการ  Brrr Friends ที่จัดร่วมกันโดยออกอากาศผ่าน NAVER NOW เป็นการร่วมงานคู่กันแบบซี้ปึก หรือแม้กระทั่งการทำผมงานเพลงร่วมกันในฐานะของศิลปินจากสองวงก็ตาม ในท้ายที่สุดถึงแม้จะมีช่วงเวลาที่แยกจากกันคนละเส้นทาง แต่ปลายทางก็คือการซัพพอร์ตซึ่งกันและกันและได้กลับมาร่วมงานด้วยกันอีกครั้ง นอกจากจะซัพพอร์ตกันและกันแล้ว แฟนๆ หรือใครที่อ่านเส้นทางของสองเพื่อนรักแล้วอยากติดตามผลงานก็อย่าลืมร่วมด้วยช่วยกันซัพพอร์ตพวกเขาด้วยนะ

 

 

Written by Vichanat Phairoj