เตรียมพบกับภาคแยกของ Game of Thrones และฤดูหนาวที่ยาวนานที่สุด

จะมีซีรีส์สักกี่เรื่องที่ฆ่าตัวละครที่เรารักได้เกือบหมดอย่าง Game of Thrones ดูไปน้ำตาไหลไป ทั้งคนทั้งน้องหมาถูกพรากไปหมด (#ล้องห้าย) แต่ก็ทำคนติดกันงอมแงมทั่วบ้านทั่วเมือง แต่ถึงแม้ซีรีส์หลักจะจบไปแล้ว แต่ก็ยังมีข่าวดีมาให้แฟนๆ ใจชื้น เมื่อทาง HBO ตัดสินใจสร้างภาคแยก หรือ spin-off ที่เล่าถึงปฐมบทของเรื่องราวในแดนเหนือ, จุดกำเนิดไวท์วอคเกอร์และฤดูหนาวที่ยาวนานที่สุด!

Game of Thrones มีความยาวทั้งหมดถึง 73 ตอน ผูกพันกับแฟนๆ มาตลอด 8 ปีที่ผ่านมา อยู่ดีๆ มาถึงตอนจบคงทำให้หลายคนใจหาย นั่งทำใจว่าซีรีส์ที่เรารักจะจบแล้วจริงๆ แบบนี้ บางคนอาจจะคิดกลับไปเปิดดูอีพีแรกจากซีซั่นแรกใหม่ ย้อมใจแก้เหงากันไป แต่แล้วอยู่ดีๆ ก็ได้ยินข่าวแว่วมาว่า ทาง HBO ผู้ผลิตวางแผนสร้าง spin-off เอาไว้ถึง 5 เรื่อง!! และหนึ่งในนั้นก็เริ่มถ่าย pilot ไปแล้วอีก ซึ่งถ้า pilot ได้รับการอนุมัติ ซีรีส์เรื่องนี้จะมีกำหนดฉายในปี 2020!! ที่สำคัญอาจมีแพลนอื่นๆ นอกเหนือจาก spin-off ด้วย วันนี้เราเลยจะมาชวนคุณเตรียมความพร้อมสำหรับ GOT Spin-off กันดีกว่า

สำหรับภาคแยกทั้ง 5 เรื่องของ Game of Thrones นั้น เส้นเรื่องที่ทางค่ายไฟเขียวและเริ่มถ่ายทำไปแล้ว เป็นเนื้อเรื่องที่เขียนโดย เจน โกลด์แมน (Jane Goldman)-ผู้เขียนบท Kingsman ทั้งสองภาค, Stardust, และ X-men: First Class ซึ่งเล่าถึงช่วง 8,000 ปีก่อนเรื่องราวในภาคหลัก ในสมัยที่อาณาจักรเวสเทอรอสยังไม่ถือกำเนิดตระกูลต่างๆ อย่างเช่นในปัจจุบัน แผ่นดินปกครองด้วยเหล่าเด็กแห่งพงไพร (Children of the Forest)  แต่ต่อมาเหล่าปฐมบุรุษ (First Men) ต้นตระกูลของแดนเหนือในปัจจุบัน ได้ข้ามทวีปมาจากเอสซอสเพื่อช่วงชิงการปกครองในอาณาจักรดังกล่าว

 

(https://th.upost.info/31373938353132363139)

 

ทำให้ทางเด็กแห่งพงไพรจึงต้องตอบโต้การรุกรานโดยประกาศสงครามต่อเหล่าปฐมบุรุษและสร้างไนท์ คิง (Night King) ขึ้นมาเพื่อเป็นแม่ทัพของเหล่าซอมบี้น้ำแข็ง ไวท์ วอคเกอร์ (White Walker)  ซึ่งเป็นสงครามที่จะนำไปสู่การล่มสลายของกาลยุคสมัยเหล่าปฐมบุรุษในที่สุด โดยในส่วนนี้จะกลายมาเป็นเนื้อเรื่องสำคัญของซีรีส์ภาคแยก นอกจากนี้ตัว Pilot ดังกล่าวใช้ชื่อว่า Long Night (ชื่ออย่างไม่เป็นทางการ) ซึ่งนั้นอาจหมายถึงยุคมืดหรือฤดูหนาวอันยาวนาน ที่ปรากฏเป็นตำนานอยู่ใน Game of Thrones อีกด้วย

และแน่นอนว่าถ้าเป็นเรื่องราวใน Game of Thrones จะขาดผู้สร้างจักรวาลนี้ขึ้นมาอย่าง จอร์จ อาร์ อาร์ มาร์ติน (George RR Martin)ไม่ได้เลย โดย มาร์ติน ได้มาควบคุมในขั้นตอนการเขียนบทร่วมกับเจน โกลด์แมน พร้อมทั้งได้กล่าวเสริมเกี่ยวกับบทของเจนอีกว่า “หากคุณดูหนังสือแต่ละเล่มที่ผ่านมา มันพูดถึงเรื่องในช่วงนี้น้อยมาก ดังนั้นเจน ต้องสร้างตัวละคร และเรื่องราวขึ้นมาใหม่แทบทั้งหมดเพื่อสอดคล้องกับเรื่องราวในหนังสือของผม มันเป็นเรื่องราวที่ไม่มีมังกร ไม่มีบัลลังก์เหล็ก ไม่มีแม้กระทั่งคิงส์แลนดิงด้วยซ้ำ”

(https://th.upost.info/31373938353132363139)

 

ถึงแม้ตอนนี้ สถานะของภาคแยกยังคงไม่ได้รับอนุมัติถ่ายทำเป็นซีรีส์แต่อย่างใด เพราะต้องรอการถ่ายทำแบบ Pilot เสร็จแล้วมาพิจารณาอีกทีว่าเหมาะสมสำหรับทำเป็นซีรีส์หรือไม่ แต่ก็ถือว่าเป็นข่าวดีสำหรับแฟนคลับซีรีส์มหาศึกชิงบัลลังก์นี้ไม่ใช่น้อย เพราะหากการถ่ายทำ Pilot ได้รับการอนุมัติขึ้นมา นั่นหมายความว่า เราจะมีเส้นเรื่องใหม่ในซีรีส์ดังกล่าวให้ติดตามต่ออีก นี่ยังไม่รวมไปถึงเนื้อเรื่องอีก 4 บท ที่กำลังพัฒนาเพื่อผลักดันออกมาเป็นซีรีส์ให้พวกเราได้ชมกัน

 

Writer: Kithanai Jongaijuk

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply