Ending Fairy: สร้างความประทับใจให้กับโชว์ด้วยนางฟ้าฉากจบของเหล่าไอดอล

มีไอดอล K-POP แล้วก็ต้องมีการแสดงเป็นของคู่กัน เชื่อว่าแฟนๆ หลายคนต้องเคยเปิดรายการเพลงเพื่อดูโชว์คัมแบคของไอดอลวงโปรดกันแน่ๆ และจะรอลุ้นว่าแต่ละวงในสัปดาห์นั้นช่วงท้ายของโชว์ กล้องจะหยุดอยู่ที่ใครหรือที่เรียกกันว่าเป็น Ending Scene ที่เป็นการจับภาพสมาชิกของวงในตอนจบของการแสดงในรายการ ซึ่งไอดอลคนไหนที่ถูกจับภาพในตอนนั้นก็จะได้ชื่อว่าเป็น Ending Fairy หรือ นางฟ้าฉากจบ ที่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาที่จะทำให้วงนั้นเป็นที่จดจำของแฟนๆ ที่ดูรายการอยู่อีกด้วย

 

ความจริงแล้ว Ending Fairy อยู่กับวงการ K-POP มาตลอดตั้งแต่ยุคแรกๆ เลยนะ แต่ถ้าให้พูดถึงซีนจบในตำนานที่เหล่าแฟนคลับไอดอลเกาหลีต่างก็นึกถึงก็คงหนีไม่พ้น Jung Chaeyeon สมาชิกวง DIA ที่แฟนๆ ต่างยกให้เธอเป็น Ending Fairy ในตอนที่ขึ้นโชว์เพลง Into the New World สมัยที่เข้าร่วมแข่งในรายการ Produce101 ที่ความสวยของเธอนั้นสะดุดตาผู้ชมรายการสุดๆ จนได้รับการอวยยศจากแฟนๆ ว่าเป็น Ending Fairy ทำให้คำว่า Ending Fairy นี้ถูกนำมาใช้กันบ่อยจนถึงตอนนี้เลย

[Produce 101] 1:1 EyecontactㅣJung Chae Yeon – Group 2 SNSD ♬Into the New World EP.04 20160212

อย่างที่บอกไปว่า Ending Scene (และ Ending Fairy) นั้นอยู่กับวงการ K-POP มาตลอด จนหลายๆ คนอาจจะไม่ได้รู้สึกถึงความพิเศษอะไร แต่ช่วงหลังนี้ชาวเนติเซน (หรือชาวเน็ตเกาหลี) พูดถึงกันบ่อยๆ อีกครั้งเพราะวง SHINee ที่ 3 สมาชิกแยกย้ายกันไปเข้ากรมกว่า 2 ปี และกลับมาคัมแบคให้แฟนๆ ได้หายคิดถึงอีกครั้งกับอัลบั้ม Don’t Call Me ซึ่งการกลับมารอบนี้ก็ไม่ได้มีแค่เพลงและอัลบั้มเท่านั้น หลายๆ คนก็ได้จดจำ Key ในฐานะของ Ending Fairy และการหอบทิพย์ของเขาด้วย

ไม่ปล่อยให้ Key มีซีนคนเดียวเท่านั้น แต่ Minho เองก็ร่วมสร้างเสียงหัวเราะและสร้างความจดจำให้กับแฟนๆ ในการสะบัดผ้าซับเหงื่อเมื่อกล้องจับภาพ Ending Scene ในเพลง Heart Attack กลายเป็นว่าในคัมแบคนี้ SHINee ได้รับการตั้งตารอชมตำนานบทใหม่ของ Ending Fairy จากแฟน K-POP มากมายเลยล่ะ

นอกจาก Ending ของ SHINee ที่เรียกเสียงหัวเราะให้กับหลายๆ คนก็ยังมี Ending ของ Rocky Astro ที่สร้างความประทับใจและเป็นที่พูดถึงในหมู่แฟน K-POP ที่เขาใช้ช่วงเวลาของการเป็น Ending Fairy ครั้งแรกตั้งแต่เดบิวต์มากว่า 5 ปีนี้ในการสื่อสารกับแฟนๆ เป็นภาษามือว่า “ผมรักพวกคุณ ขอบคุณครับ” 

ทำให้ช่วงนี้เราได้เห็น Ending Fairy ที่สร้างสรรค์และน่ารักมากๆ จากหลากหลายวงเพิ่มขึ้น เรียกได้ว่าไม่ใช่แค่การติดตามโชว์บนรายการเพลงของวงไอดอลทั้งหลายในแต่ละสัปดาห์แล้ว ก็ยังรอดู Ending Fairy ของแต่ละวงอีกด้วย ทั้งพร็อบ ทั้งไอเดียสร้างสรรค์มาเต็ม สร้างสีสันบนเวทีโชว์กันแบบสุดๆ ว่าแต่ใครมีซีน Fairy ของไอดอลคนไหนในดวงใจเป็นพิเศษหรือเปล่านะ มาแชร์กันหน่อย!

SUPER JUNIOR(슈퍼주니어) – House Party (Music Bank) | KBS WORLD TV 210326

NCT DREAM(엔시티 드림) – Hot Sauce(맛) @인기가요 inkigayo 20210516

WJSN(우주소녀) – UNNATURAL @인기가요 inkigayo 20210418

KANG SEUNG YOON(강승윤) – IYAH(아이야) @인기가요 inkigayo 20210418