Let It Rain Over Me: รวมฉากอารมณ์กลางสายฝนที่คุณไม่ควรพลาด

1 (2)

ถ้าพูดถึงฉากฝนตกในหนัง หลายคนคงคิดถึงฉากที่ให้อารมณ์เหงา เศร้า และหดหู่ แต่จริงๆ แล้วฉากฝนตกไม่จำเป็นต้องเหงา หรือเศร้าเสมอไป วันนี้เราเลยขอนำฉากในหนังที่มีหลากหลายอารมณ์ท่ามกลางสายฝนจากภาพยนตร์ต่างๆ มาให้ดูกัน พร้อมกับจัดเรตคะแนนของฉากนั้นๆ ด้วย ไปดูกันเลย ว่ามีหนังเรื่องโปรดของคุณติดอันดับอยู่หรือเปล่า … 

 

thenotebook

The Notebook  (9/10)

หนังรักครองใจใครหลายๆ คน แถมยังกวาดรายได้และคำชมอย่างล้นหลามกับตัวเอกอย่างไรอัน กอสลิ่ง (Ryan Gosling) และ ราเชล แม็คอดัมส์ (Rachel McAdams) ที่เคยเป็นแฟนกันจริงๆ หลังถ่ายทำเสร็จ เรื่องราวของความรักสุดดราม่าของโนอาห์ ชายหนุ่มฐานะยากจนที่พบรักกับแอลลี่ หญิงสาวฐานะดี ซึ่งแน่นอนว่าเขาถูกกีดกันจากครอบครัวฝ่ายหญิง โนอาห์ได้บันทึกเรื่องราวต่างๆ ผ่านสมุดบันทึกเพื่อคอยย้ำความทรงจำ และในเรื่องมีฉากซึ้งๆ อยู่หลายต่อหลายฉาก แต่ที่สุดเลยก็ขอยกให้เป็นฉากจูบสุดฟิน ยิ่งมีสายฝนกระหน่ำเพิ่มความร้อนแรงเข้าไปด้วย จนสามารถคว้ารางวัล Best Kiss จาก MTV Movie Awards ในปีนั้น … เห็นแบบนี้แล้วก็เอาไปเลย 9 คะแนน

 

 

072412-rain-feature

Spider-Man (8/10)

หนังแนวซูเปอร์ฮีโร่ใช่ว่าจะมีแต่ฉากแอ็คชั่นกันอย่างเดียว ฉากรักโรแมนติกเขาก็มี! Spider-Man บอกเล่าเรื่องราวของปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ เด็กหนุ่มสุดเนิร์ดที่ถูกพ่อแม่ทอดทิ้งตั้งแต่ยังเล็ก ทำให้เขาเติบโตมากับลุงและป้า แต่แล้ววันหนึ่งเขาบังเอิญถูกแมงมุมอาบกัมมันตรังสีกัด จนได้รับพลังพิเศษและทำให้ชะตาชีวิตของเขาเปลี่ยนไป โดยในฉากนี้เป็นฉากที่ แมรี่ เจน ผู้หญิงที่เขาแอบชอบขอจูบเป็นการขอบคุณที่ช่วยเธอจากผู้ร้าย  โอ๊ย!!! โรแมนติกมากๆ แล้วยังเพิ่มความไม่ธรรมดาด้วยการห้อยหัวจูบอีกด้วย … เอาไป 8 คะแนนสำหรับความโรแมนติกที่ไม่ธรรมดา   

 

 

About

About Time (8/10)

“How long will I love you?  As long as stars are above you and longer, if I can” คิดถึงหนังเรื่องนี้เพลง How Long Will I Love You? ของนักร้องสาวเอลลี่ โกลดิ้ง (Ellie Goulding) ก็แว่บเข้ามาในหัวทันที ความรักโรแมนติก อบอุ่น แถมยังซาบซึ้ง เรียกได้ว่ามีครบทุกด้านของรักโรแมนติก เรื่องราวของทิม ชายหนุ่มผู้ค้นพบว่าสามารถย้อนเวลาไปแก้ไขที่สิ่งที่เกิดขึ้นได้ จนนำพาให้เขาได้พบกับแมรี่ สาวสวยที่ไม่มั่นใจในตัวเอง ซึ่งทิมเองก็ได้ใช้ความสามารถในการย้อนเวลาของเขาในการเนรมิตให้เส้นทางความรักของเขาออกมาสวยงาม แต่มันมีข้อจำกัดในสิ่งที่การเดินทางย้อนเวลาสามารถทำได้ และมันก็เป็นเรื่องอันตรายด้วยเช่นกัน  และฉากแต่งงานของเรื่องนี้ก็เป็นฉากไฮไลต์ที่หลายคนต้องเทใจให้ ตั้งแต่เจ้าสาวในชุดสีแดงไม่เหมือนใคร  และพายุฝนที่กระหน่ำมาแบบไม่เกรงใจกันเลย ทำเอาคนภายในงานวิ่งหลบฝนกันแทบไม่ทัน ถึงแม้ว่างานจะพังจนหนุ่มทิมต้องถามว่าคุณอยากให้งานของเราแตกต่างไปจากนี้ไหม แต่สำหรับแมรี่แล้วเธอกลับแฮปปี้สุดๆ จนไม่ต้องการเปลี่ยนแปลงอะไรอีกแล้ว … ให้ไปเลย 8 คะแนน

 

 

22

Something Borrowed  (7/10)

หนังโรแมนติกคอเมดี้ Something Borrowed ก็มีซีนฝนตกกับเขาเหมือนกัน เรื่องราวของทนายสาวสุดขี้อายที่แอบรักคู่หมั้นของเพื่อนสนิท แล้วคืนปาร์ตี้ก่อนแต่งงานก็เกิดเรื่องวุ่นขึ้น เมื่อเธอตื่นมาแล้วพบว่าชายคนที่เธอแอบชอบนอนอยู่ข้างๆ แล้วซีนที่เราจะพูดถึงนั้นเป็นซีนที่เธอตัดสินใจสารภาพรักกับชายที่เธอแอบรัก แต่ก็ถูกปฏิเสธ เพราะเขาไม่สามารถยกเลิกงานแต่งงานกับเพื่อนของเธอได้ … เราเลยขอให้คะแนนกับซีนช้ำใจที่อกหักดังเปาะกับเธอไปเลย 7 คะแนน

 

 

thehost

The Host  (6/10)

ภาพยนตร์แอ็คชั่นไซไฟอย่าง The Host ก็ขอมีอารมณ์รักหวานซึ้งบ้าง The Host เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในโลกอนาคต หลังจากปรสิตจากต่างดาวที่เรียกตัวเองว่า ‘โซล’ บุกโลกยึดร่างและควบคุมความคิดของมนุษย์ทุกคน แต่ก็มีเพียง เมลานี ที่ถึงแม้จะถูกโซลเข้ายึดครองร่าง แต่จิตใจของเธอก็ไม่ยอมถูกควบคุม และความไม่ยอมแพ้ของเมลานีนี้เองอาจเป็นกุญแจดอกสำคัญ ที่จะปลดปล่อยมนุษย์ทั้งโลกจากโซล ซึ่งซีนที่เห็นอยู่นี้คือซีนที่เมลานีกำลังเต้นรำอย่างมีความสุขกลางสายฝนกับคนรัก (ซึ่งฝนช่วยเพิ่มอารมณ์ บลาบลาบลา) น่าอิจฉาและหวานเว่อร์อะไรแบบนี้ … ขอให้คะแนนอารมณ์รักหวานซึ้ง 6 คะแนน

 

 

90e9d0199f0f3681214cce53e46aae5b-1

The Click  (10/10)

เรื่องราวของสถาปนิกหนุ่มที่ได้สุดยอดรีโมทคอนโทรที่มีคุณสมบัติพิเศษ ไม่ใช่แค่กดเปลี่ยนช่องทีวีเท่านั้น แต่สามารถเปิด ปิด เร่ง สโลว์ ทุกสิ่งรอบตัวของเขา จนมีเรื่องราวเกิดขึ้นมากมาย และแน่นอนว่านี้ก็เป็นอีกซีนหนึ่งในหนังที่เรียกน้ำตาคนดูหลายๆ คนเลยก็ว่าได้ เป็นซีนที่พระเอกของเรื่องอย่าง อดัม แซนเลอร์ วิ่งหนีออกจากโรงพยาบาล ฝ่าสายฝนที่กำลังตกอยู่ เพื่อมาขอโทษครอบครัวถึงสิ่งที่เขาได้ทำลงไป และบอกลากับพวกเขาเป็นครั้งสุดท้าย … เราขอให้คะแนนกับความเศร้าเคล้าน้ำตาแบบนี้  10 10 10  ไปเลย

 

Jurassic-Park-Steven-Spielberg-1993_ampliacion

Jurassic Park  (8/10)

ซีนฝนตกในตำนานที่น่ากลัวและหวาดเสียวไปพร้อมกัน เรื่องราวของกลุ่มนักวิทยาศาสตร์ได้รับเชิญจากมหาเศรษฐีเจ้าของ Jurassic Park เพื่อเยี่ยมชมและรับรองความปลอดภัย แต่แล้วก็เกิดเรื่องขึ้นเมื่อไทรันโนซอรัส เร็กซ์ ไดโนเสาร์ตัวทดลองอาละวาดขณะที่ทั้งหมดกำลังเยี่ยมชมกันอยู่ ทั้งหมดจึงต้องเอาชีวิตรอดจากสัตว์ดึกดำบรรพ์เหล่านี้ และซีนนี้ขอบอกเลยว่าหวาดเสียวมากๆ เลย เพราะเป็นซีนที่หนึ่งในคณะเยี่ยมชมเข้าไปหลบในห้องน้ำ แต่ก็หนีความซวยจากเจ้าไดโนเสาร์ยักษ์ไม่พ้น และคงไม่ต้องพูดถึงว่าอะไรจะขึ้นต่อจากภาพนี้ … เราเลยขอให้คะแนนกับซีนที่น่าหวาดเสียวนี้ 8 คะแนน

 

Step-Up-2-The-Streets-Rain-Dance

Step Up 2 : The Streets  (7/10)

มันส์ไปพร้อมกันกับหนังเต้นกระจายอย่าง Step Up ประสบความสำเร็จอย่างมากจนทำให้มีภาคต่อถึง 5 ภาค เราเลยขอหยิบยกเรื่องราวของภาค 2 มา โดยเรื่องราวยังคงว่าด้วยเรื่องความรักต่างชนชั้นของ แอนดี้ สาวนักเต้นสไตล์สตรีท ที่วุ่นวายกับโรงเรียนใหม่จนถูกไล่ออกจากกลุ่มเต้นของเธอ แต่เธอก็ไม่ยอมแพ้ จึงเข้าร่วมทีมเต้นกับ เชส พระเอกของเรื่องนั่นเอง และสำหรับซีนที่เรานำมานั้นเป็นซีนสำคัญของเรื่องเลยก็ว่า เมื่อทีมนางเอกได้ออกมาเต้นแบทเทิลกับทีมคู่แข่งท่ามกลางสายฝนที่ตกอย่างหนัก แต่ก็ไม่เป็นอุปสรรคสำหรับพวกเธอเลย หากใครไม่เคยดูก็แนะนำให้รีบไปดูเลยจ้า ไม่งั้นจะคุยกับใครเขาไม่รู้เรื่อง … เราเลยขอให้คะแนนอารมณ์เร้าใจในการเต้นและความมันส์กับซีนนี้ 7 คะแนน 

 

 

mulan-rain-624x346

Mulan  (6/10)

เอาใจคนรักการ์ตูนดิสนีย์ไปกับสาวเอเชียสุดแกร่งอย่างมู่หลาน สาวน้อยใจกล้าที่เข้าร่วมกองทัพแห่งจักรพรรดิเพื่อปกป้องชีวิตของพ่อ โดยปลอมตัวเป็นผู้ชาย เพื่อที่จะไม่ให้ใครรู้และด้วยความสามารถของเธอจึงสามารถชนะศึกต่างๆ มาได้ตลอด ทำให้เป็นเกียรติแห่งวงศ์ตระกูลและประเทศชาติ โดยซีนที่เราเลือกมานั้นเป็นซีนหลังจากที่มู่หลานทะเลาะกับพ่อ เพราะเธอไม่อยากให้พ่อเข้าร่วมกองทัพ แต่พ่อเธอก็ไม่ฟังและโมโหใส่เธอ สุดท้ายเธอจึงมานั่งเศร้าไปพร้อมกับบรรยากาศฝนตก สมกับอารมณ์เศร้าเสียใจของเธอจริงๆ … เอาไปเลย 6 คะแนน

 

 

gooddinosaur-rain-sad-700x376

The Good Dinosaur  (8/10)

ปิดท้ายกับภาพยนตร์แอนิเมชั่นสุดน่ารักที่เล่าเรื่องราวของ อัลโล ลูกอะแพโทซอรัส ซึ่งเป็นไดโนเสาร์กินพืชพันธุ์คอยาว ที่ต้องพลัดพรากจากครอบครัว และใช้ชีวิตเผชิญกับอันตรายในผืนป่าตามลำพัง จนกระทั่งได้พบเจอกับมนุษย์เด็กเดิน 4 ขา สุดแสบที่ใช้ชีวิตตามลำพังไม่ต่างจากเขา ซีนอารมณ์กลางฝนนี้เป็นซีนที่อัลโลเดินทางเดินริมเหวขณะฝนตกหนัก และด้วยบรรยากาศฝนตกฟ้าแลบนี้ ทำให้อัลโลคิดถึงการสูญเสียพ่อของเขาไป เศร้าและน่ากลัวไปพร้อมกันแบบนี้ … เอาไปเลย 8 คะแนน

เรื่อง: ณัฏฐ์ธยาน์ โชติกะพุกกณะ

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply