รวมซีรีส์เปิดประตูสู่โลกเวทมนตร์ วิ้งงง~

Abracadabra! หยิบไม้กายสิทธิ์ของเธอขึ้นมาบัดเดี๋ยวนี้ เพราะฮัลโลวีนปีนี้ เราจะได้เห็นแม่มดสาว Sabrina ที่เคยฮอตสุดๆ ในยุค 90s กลับมาโลดแล่นบนหน้าจออีกครั้ง อ่ะ ว่าแล้วก็ไปทำความรู้จักซีรีส์ The Chilling Adventures of Sabrina ให้มากขึ้นกันดีกว่า อ้อ! นอกจากเรื่องของ Sabrina แล้ว เรายังมีโลกเวทมนตร์ในซีรีส์เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจไม่แพ้กันมาแนะนำด้วยนะ ตามไปอ่านกันเลย!

 

The Chilling Adventures of Sabrina (Netflix)

ลบภาพแม่มดสาวน้อยน่ารักกุ๊งกิ๊งจาก Sabrina the Teenage Witch ไปก่อน ในเวอร์ชั่นรีบูตรอบนี้ มีแววว่าตัวละคร Sabrina จะพาเราไปสัมผัสความดาร์กมากขึ้น ไม่ได้ทำตัวเป็นซีรีส์รอมคอมขำๆ เหมือนเวอร์ชั่นเดิม และเน้นเดินเรื่องตามคอมิกสไตล์ทริลเลอร์ในชื่อเดียวกันซะมากกว่า

เวอร์ชันนี้ได้ Kiernan Shipka สาวตากลมผมทองมากความสามารถมารับบท Sabrina Spellman แม่มดวัยทีน แฟนซีรีส์หลายคนอาจคุ้นหน้าเธออยู่นิดๆ เพราะ Kiernan เคยเล่นเป็น Sally Draper ลูกสาวที่ต้องรับมือกับการหย่าร้างของพ่อแม่ตั้งแต่อายุแค่ 10 ขวบ ในซีรีส์ Mad Men และตีบทแตกได้อย่างน่าชื่นชม

Netflix แอบแง้มเล็กๆ ถึงจุดเริ่มต้นของเรื่องด้วยฉาก Sabrina สาวน้อยสายเลือดผสม ครึ่งมนุษย์ ครึ่งแม่มดเป่าเทียนวันเกิดครบรอบ 16 ปี วันสำคัญที่เธอได้เข้าสู่การเป็นแม่มดอย่างเต็มตัว ท่ามกลางความมืด แสงเทียนส่องให้เห็นสามสาว The Weird Sisters แก๊งแม่มดที่ไม่ปลื้มกับเลือดผสมของ Sabrina ส่งสายตาปองร้ายมาอย่างไม่ปิดบัง แต่ที่น่าสนใจกว่าคือสัตว์ประหลาดเขาแพะหน้าตาละม้ายคล้ายเทพบาโฟเมต ซึ่งมาร่วมฉลองในงานเลี้ยงชวนขนลุกครั้งนี้ด้วยเหมือนกัน

ตามเนื้อเรื่องฉบับคอมิก เมื่อได้รับรู้ถึงการมีอยู่ของเวทมนตร์แล้ว โลกของ Sabrina ก็ไม่เหมือนเดิมอีกเลย เธอต้องเลือกว่าจะเป็นแม่มดเต็มตัว หรือจะใช้ชีวิตแบบวัยรุ่นปกติกับแฟนหนุ่ม Harvey Kinkle (ใช่แล้ว หนุ่มผมน้ำตาลที่สาวๆ ฝันถึง จะกลับมาในรีบูตครั้งนี้ด้วยเหมือนกัน) ระหว่างที่เธอต้องตัดสินใจเรื่องใหญ่ในชีวิต Madam Satan อดีตคนรักเก่าของของพ่อ Sabrina ก็กลับมาในคราบคนใกล้ตัว และหวังจะล้างแค้นครอบครัว Spellman ให้ได้

รีบูตรอบนี้ สิ่งหนึ่งที่อาจมาแย่งซีนฉากร่ายเวทย์และพิธีกรรมต่างๆ คงหนีไม่พ้น Salem แมวเหมียวพันธุ์อเมริกันชอร์ตแฮร์สีดำ เพื่อนคู่ใจของ Sabrina นั่นเอง ในภาคนี้ เจ้าเหมียว (ซึ่งจริงๆ แล้วเป็นแม่มดผู้ถูกสาปให้อยู่ในร่างแมว) จะมาคอยอยู่ข้างกาย Sabrina เตือนสติเธอในยามคับขันเหมือนเคย เพื่อความสมจริง ทีมงานถึงกับลงทุนใช้แมวจริงในการถ่ายทำ ไม่ใช่แค่หุ่นปลอมๆ เหมือนที่ใช้ในซีรีส์ของเก่าด้วยนะ

มนตร์ดำ ไสยศาสตร์ และการล้างแค้นจะพาคนดูไปสู่เรื่องราวดำมืดขนาดไหน รอชมได้ในวันที่ 26 ตุลาคมนี้

 

The Magicians (iflix)

เวทมนตร์ใน The Magicians จะทำให้มักเกิ้ลทั่วโลกนึกดีใจที่ตัวเองไม่มีพลังวิเศษ เพราะเมื่อเวทมนตร์อยู่ในมือของบางคน มันก็เหมือนจะสร้างปัญหาไม่จบสิ้น

มหาวิทยาลัย Brakebills ได้คัดสรรผู้มีเวทมนตร์มาเข้าเรียน ไม่ว่าจะเป็น Quentin หนุ่มเพ้อฝันผู้หลงใหลในเทพนิยาย Eliot กับ Margo คู่ซี้หนุ่มนักจัดปาร์ตี้กับสาวหลงตัวเองผู้จิกกัดได้ทุกอย่างบนโลก Penny ชายหนุ่มผู้มีความสามารถเดินทางข้ามโลกต่างๆ และ Alice สาวน้อยผมบลอนด์ อัจฉริยะด้านการใช้เวทมนตร์ วันหนึ่ง พวกเขาพบว่า Fillory โลกในเทพนิยายที่ Quentin เฝ้าฝันถึงมีอยู่จริง และกำลังตกอยู่ในอันตราย การเดินทางที่วุ่นวายและไปกันใหญ่จึงเริ่มขึ้น

 

The Worst Witch (Netflix)

มีพ่อมด แม่มดเก่งๆ ก็ต้องมีแม่มดไม่เอาไหนบ้างล่ะน่า The Worst Witch ว่าด้วยชีวิตใสๆ ในโรงเรียนสำหรับแม่มด Miss Cackle’s Academy for Witch ของสาวน้อย Mildred Hubble แม่มดฝึกหัดระดับบ๊วยของชั้นเรียน เธอทั้งซุ่มซ่าม เรียนไม่เก่ง แล้วยังต้องคอยรับมือกับคู่อริที่พยายามสาปเธอเป็นตัวนั้นตัวนี้อยู่เรื่อย เรียกได้ว่าไม่มีพรสวรรค์ในการเป็นแม่มดแม้แต่น้อย แต่สิ่งหนึ่งที่ไม่ว่าใครก็ปฏิเสธไม่ได้คือ Mildred เป็นคนจิตใจดี และนิสัยน่ารักๆ ของเธอนี่แหละที่พาให้เธอรอดพ้นจากสถานการณ์คับขันมาได้ทุกที แม้จะต้องลุ้นกันแบบใจหายใจคว่ำก็ตาม

Just Add Magic (Amazon Prime)

แก๊งเพื่อนสามสาว Kelly, Darbie, และ Hannah รักการเข้าครัวเป็นชีวิตจิตใจ วันหนึ่ง โชคชะตาพาให้พวกเธอไปพบกับตำราสอนทำอาหารที่ดูเก่าแก่โบราณเล่มหนึ่งเข้า ส่วนผสมในนั้นช่างดูแปลกประหลาดพอๆ กับชื่อสูตรขนมในเล่ม ด้วยความช่่วยเหลือของร้าน Mama P. พวกเธอจึงหาวัตถุดิบมาทำเค้กก้อนแรกได้สำเร็จ เมื่อได้ชิม สาวๆ ก็ได้รู้ว่าขนมเหล่านั้นมาพร้อมเวทมนตร์เสกให้คนกินมีอาการต่างๆ ทั้งพูดไม่ได้ พูดไม่หยุด ต้องพูดความจริงเท่านั้น! พอรู้อย่างนี้แล้ว สาวๆ เลยใช้ประโยชน์จากคำสาปเล็กๆ น้อยๆ มาช่วยให้ชีวิตในโรงเรียนของพวกเธอง่ายขึ้น พร้อมๆ กับพยายามตามหาสูตรลับเพื่อช่วยเหลือให้ป้าของ Kelly ที่ป่วยด้วยโรคปริศนาให้กลับมาเป็นปกติ

Written by rina

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply