โฉบเฉี่ยว คล่องแคล่ว และเก็บของได้จุใจ! ตาม นุ่น-นพลักษณ์ กับลุคสุดเฟียซ ไปเปลี่ยนย่านธรรมดาให้กลายเป็นย่านเก๋าด้วย Mitsubishi Mirage กัน

ปัจจุบันนี้คนเมืองต้องใช้ชีวิตแบบเร่งรีบในทุกๆ วัน เช้าไปทำงาน เย็นก็กลับบ้าน แทบจะไม่มีเวลาว่างออกจากเส้นทางเดิมๆ ไปหาแรงบันดาลใจใหม่กันเลย แต่รู้ไหมว่ากรุงเทพฯ ยังมีพื้นที่สวยๆ อีกหลายแห่งที่ซ่อนตัวอยู่และพวกเราอาจจะนึกไม่ถึงว่าจะสามารถแปลงร่างกลายเป็นพื้นที่สุดว้าวได้ มาลองใช้เวลาวันหยุดค้นหาพื้นที่ที่น่าสนใจในเมืองกรุง แล้วสร้างแรงบันดาลใหม่ๆ ด้วยการเปลี่ยนสถานที่ธรรมดาให้กลายเป็นรันเวย์เก๋ๆ กัน

แน่นอนว่าพื้นที่เหล่านี้มักจะซ่อนตัวอยู่บนถนนเส้นเล็กที่เราคาดไม่ถึง และแฟชันนิสตาอย่างเราจะเดินตัวปลิวเข้าไปถ่ายรูปเฉยๆ ได้ที่ไหน แน่นอนว่าชุดต้องเต็มพร็อพต้องแน่น เพื่อนร่วมทางที่เราต้องการก็ย่อมจะเป็นพาหนะที่คล่องตัวสำหรับการซอกแซกในซอย ในขณะเดียวกันก็ต้องมีพื้นที่จัดเก็บสัมภาระเพียงพอสำหรับสาวนักช้อปอย่างเรา อย่างเช่น Mitsubishi Mirage ดีไซน์โฉบเฉี่ยวที่ทั้งคล่องตัวและมีพื้นที่เก็บข้าวของแบบที่สาวๆ นักช้อปไม่ต้องห่วง จะเตรียมเสื้อผ้าและพร็อพต่างๆ ในการไปถ่ายแฟชั่นเซ็ตมาเยอะแค่ไหนก็เก็บได้ทั้งหมด แถมเบาะหลังก็ยังพับลงได้ ช่วยเพิ่มพื้นที่ในการจัดเก็บให้มากขึ้นไปอีก จะเปลี่ยนกันกี่ลุคก็ไม่เป็นปัญหา

ไหนๆ ก็มีเวลาว่างแล้ว ก็ต้องใช้เวลาว่างให้คุ้มค่ากับการไปเปิดหูเปิดตาตามหาสถานที่ต่างๆ ให้ครบให้หนึ่งวัน ถึงจะต้องขับรถวนทั่วกรุงเทพฯ ก็ไม่มีปัญหาเรื่องน้ำมัน เพราะ Mitsubishi Mirage เป็น city car ที่จะช่วยประหยัดน้ำมันสูงสุดถึง 23.8 กิโลเมตร/ลิตร ต่อให้มีจุดหมายนับสิบแถมยังเจอรถติดก็ยังสามารถขับรถทั่วทั้งเมืองได้แบบไม่ต้องกังวลใจ

นอกจากเรื่องของรถติดแล้ว ปัญหาของการขับรถในเมืองอีกหนึ่งอย่างที่ทำให้ต้องหัวเสียหลายต่อหลายครั้งก็คือเรื่องที่จอดรถ ยิ่งเป็นสถานที่ที่คนไปเยอะที่จอดรถก็ยิ่งหายาก บางครั้งเหลือเพียงพื้นที่แคบๆ ก็ยากกับการจอดเสียเหลือเกิน แต่ด้วยวงเลี้ยวแคบของ Mitsubishi Mirage ที่ง่ายต่อการถอยจอด ต่อให้พื้นที่แคบแค่ไหนก็จอดได้สบายๆ แบบไม่ต้องเป็นกังวล และที่สำคัญยังมีระบบเตือนการชนด้านหน้า พร้อมกับช่วยชะลอความเร็ว เหมาะกับถนนในเมืองที่มีรถเยอะและมีความเสี่ยงต่ออุบัติเหตุอีกด้วยล่ะ

ไม่ได้มีดีแค่นี้ ยังมีอีกหลายอย่างที่ต้องไปพิสูจน์ว่า Mitsubishi Mirage นั้นเป็น city car ที่เหมาะกับการขับในเมือง ถ้าไม่เชื่อก็ลองไปดูภารกิจ 1 ชั่วโมงที่ นุ่น-นพลักษณ์ ได้รับและจะไปพิสูจน์ให้เห็นกันว่า city car รุ่นนี้เหมาะแก่การขับในเมืองแค่ไหน ถ้าสาว นุ่น นพลักษณ์ เปลี่ยนย่านธรรมดาให้เป็นรันเวย์ภายใน 1 ชั่วโมงได้ พวกเธอก็ลองทำดูได้ ลองไปดู ลองออกไปทำอย่างที่ใจอยากกัน แล้วจะพบว่าอย่างเราก็ทำได้เหมือนกัน!!