เข้าสู่เดือนใหม่ Netflix มีเรื่องอะไรอะไรที่น่าสนในเดือนพฤศจิกายนบ้าง!

เดือนใหม่แล้ว อากาศก็เริ่มหนาวแล้ว จะมีอะไรฟินไปกว่าการซุกผ้าห่มดูหนัง ดูซีรีส์ อยู่ที่บ้านกันล่ะ งั้นเรามาดูกันหน่อยว่าเดือนพฤศจิกายนนี้มีอะไรที่เข้ามาใหม่และเข้าวันไหนใน Netflix กันบ้าง จะกดเข้า List ไว้ก่อนแล้วค่อยๆ ดูก็ได้นะ เดี๋ยวหนังใหม่หมดไวจะไม่มีอะไรให้ดูกัน!

 

The King

1 พฤศจิกายน

เมื่อ Hal (รับบทโดย Timothée Chalamet) ต้องกลายมาเป็น King Henry IV กษัตริย์นักรบ โดยที่เขาจะต้องรับมือกับศัตรูจากทั้งภายในและภายนอก ท่ามกลางช่วงสงครามของอังกฤษกับฝรั่งเศสที่เรียกว่า ‘สงครามสามร้อยปี’ ผลงานวรรณกรรมอิงประวัติศาสตร์ของ วิลเลียม เชกสเปียร์ สู่ภาพยนต์บน Netflix ฉายแล้วเรียบร้อยในวันนี้ แค่เรื่องย่อก็เข้มข้นขนาดนี้แล้วจะพลาดได้ไง แต่ถ้าใครดูแล้วก็อย่าเพิ่งสปอยล์นะ!

Atypical

1 พฤศจิกายน

ซีรีส์ภาคต่อที่ตอนนี้ก็มีถึง 3 ซีซั่นกันแล้ว เรื่องราวของ Sam Gardner หนุ่มออทิสติกที่แม้จะมีปัญหาด้านการสื่อสารและมนุษยสัมพันธ์อยู่บ้าง แต่ด้านพัฒนาการของเขาค่อนข้างสูง ทำให้สามารถเรียนหนังสือหรือทำงานพิเศษได้เหมือนคนอื่นทั่วไป และเพราะมีพัฒนาการที่ดี Sam ที่วันหนึ่งรู้สึกว่าตัวเองโตมากพอที่จะมีความรัก จึงได้ขอร้องให้ครอบครัวปล่อยให้เขาได้พึ่งพาตัวเอง ซึ่งในซีซั่นที่ 3 นี้ก็จะเป็นช่วงเวลาที่เติบโตขึ้นหลังจากจบมัธยมปลายและเตรียมตัวเข้าสู่ชีวิตมหาลัย แล้วชีวิตของ Sam จะเป็นยังไงต่อจากนี้ อย่าปล่อยให้สงสัย เราต้องรีบเข้าไปดูเพื่อตอบคำถามนั้นแล้วล่ะ Atypical เข้า Netflix แล้วเช่นกัน ใครดูแล้วเป็นยังไงก็มาบอกกันบ้างสำหรับซีซั่นนี้ แอบบอกกันก็ได้นะ ถ้าไม่อยากจะสปอยล์คนอื่น

The End of F***ing World 2  

5 พฤศจิกายน

ซีรี่ย์ภาคต่อ เรื่องราวในโลกห่วยๆ ของเด็กจอมขบถสองคน James (รับบทโดย Alex Lawther) และ Alyssa  (รับบทโดย Jessica barden) ที่ซีซั่นแรกจบได้ค้างคามาก ไม่รู้ว่าจริงๆ แล้ว James ไปอยู่ที่ไหนกันแน่ ซึ่งใครที่กำลังโหยหาซีซั่น 2 ก็ไม่ต้องรอนานแล้วนะ เพราะ The End of F***ing World 2   เตรียมฉายบน Netflix แล้วในวันที่ 5 พ.ย. นี้นะจ๊ะ

Tune in for love

5 พฤศจิกายน

ภาพยนต์รักโรแมนติกจากเกาหลี ที่ว่าด้วยเรื่องราวของคนสองคน Misoo (รับบทโดย Kim Go Eun) และ Hyunwoo (รับบทโดย Jung Hae In) ที่ทั้งคู่ได้มาพบกันโดยบังเอิญจนเกิดเป็นความรักขึ้น แต่ทว่ากลับมีเหตุให้พวกเขาจะต้องแยกจากกัน แต่ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นพวกเขาก็ต่างพยายามเพื่อที่จะได้เจอกันอีกครั้ง โดยเรื่องนี้มีบรรยากาศอยู่ในยุค 90 ที่ทั้งโรแมนติกและอบอุ่นในเวลาเดียวกัน ไปชมเรื่องราวความรักของทั้งคู่ได้ในวันที่ 5 พ.ย. นี้เลย

Let it Snow 

8 พฤศจิกายน

ภาพยนต์โรแมนติก-คอมเมดี้ ที่ถูกดัดแปลงมาจากนิยายขายดีในปี 2008 ของสามนักเขียน John Green, Maureen Johnson และ Lauren Myracle เรื่องราวความรักและมิตรภาพสามแบบสามสไตล์ของวัยรุ่นในช่วงคริสต์มาสอีฟที่พายุหิมะเข้าถล่มเมืองเล็กๆ ที่พวกเขาอยู่อย่างไม่ทันตั้งตัว ถือว่าภาพยนต์ Original Netflix ที่น่าดูเรื่องหนึ่งในช่วงหน้าหนาวนี้เลยกับ Let it Snow  เริ่มฉายในวันที่ 8 พ.ย. นี้แล้วจ้า

เคว้ง (The Stranded) 

15 พฤศจิกายน

ในที่สุดประเทศไทยของเราก็มี Original Netflix กันบ้างแล้วล่ะ กับเรื่อง เคว้ง (The Stranded) ที่เป็นเรื่องราวของกลุ่มนักเรียนโรงเรียนประจำ ต้องมาติดอยู่บนเกาะที่เกิดความเสียหายจากเหตุการณ์สึนามิถล่ม ทำให้ทุกคนต้องคอยประคับประคองชีวิตทั้งตัวเองและเพื่อนๆ เพื่อหาทางออกจากเกาะนี้ แต่ก็มีอุปสรรคที่มองไม่เห็นคอยขัดขวางอยู่ตลอดเวลา งานนี้ก็ต้องมาลุ้นกันว่านักเรียนกลุ่มนี้จะหาทางเอาชีวิตรอดกันไปด้วยวิธีไหน กาวันบนปฏิทินเอาไว้ แล้วสแตนด์บายรอชมซีรีส์ดีๆ ฝีมือคนไทยกันได้ในวันที่ 15 พ.ย.

Earthquake Bird 

15 พฤศจิกายน

แฟนหนังระทึกขวัญกำลังมองหาเรื่องใหม่ๆ ดูอยู่หรือเปล่า ตั้งตารอกันได้เลยกับ Earthquake Bird ที่เป็นการเล่าเรื่องราวของ Lucy Fly หญิงสาวที่มีอดีตอันขมขื่นคอยตามหลอกหลอน เธอคบหาอยู่กับแฟนหนุ่มช่างภาพ จนกระทั่งวันหนึ่ง Lily Bridges ก็เข้ามามีบทบาทในชีวิตของคนทั้งคู่ แต่จู่ๆ ก็กลับหายตัวไป ใครๆ ต่างก็คิดว่า Lily ตายไปแล้ว เลยทำให้ Lucy ต้องกลายมาเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีฆาตกรรมไปเสียอย่างนั้น ตามหาคำตอบกันต่อได้ว่าสรุปแล้วเกิดอะไรขึ้นกับ Lily แล้วทำไม Lucy ถึงกลายเป็นผู้ต้องสงสัยได้ Netflix เขาพร้อมพาไปหาคำตอบกันในวันที่ 15 พ.ย. นี้

The Crown

17 พฤศจิกายน

ไม่ต้องหลับต้องนอนกันแล้วจ้า เตรียมหาครีมบำรุงใต้ตากันเอาไว้เลย เพราะ The Crown ซีซั่นที่ 3 กำลังจะลงฉายบน Netflix แล้ว สำหรับซีซั่นนี้ก็จะเป็นการจำลองเหตุการณ์สำคัญๆ มากมายในช่วงเวลาสำคัญของประวัติศาสตร์ประเทศอังกฤษอย่างการขึ้นครองบัลลังก์ของพระราชินีเอลิซาเบธที่ 2 และประเด็นที่น่าสนใจในซีซั่นนี้ก็น่าจะเป็นเรื่องของการเมืองโดยอดีตนายกรัฐมนตรี  Harold Wilson ที่ว่ากันว่ามีผลกระทบต่อสถาบันพระมหากษัตริย์อีกด้วย ใครที่ชอบเรื่องราวประวัติศาสตร์จากฝั่งประเทศอังกฤษคงต้องสละเวลานอนกันหน่อยล่ะ ตอนนี้ยังพอมีเวลาให้ไปตามเก็บซีซั่น 1 และ 2 กันอยู่ ก่อนที่ซีซั่น 3 จะลงให้ชมกันในวันที่ 17 พ.ย. นี้จ้า