ปิดไฟคลุมโปงแล้วเปิดหนังสยองขวัญจาก Netflix และ Viu ไว้ดูเพิ่มความหลอนในคืน Halloween กันเถอะ!

คืนวันฮาโลวีนแบบนี้จะมีอะไรดีเท่าการนอนดูหนังสยองขวัญไปจนถึงเช้ากันล่ะ แต่จะเสียเวลาเลือกหนังเป็นชั่วโมงกันไปทำไมเมื่อ NYLON เลือก 7 เรื่องหลอนๆ มาเสิร์ฟให้ถึงที่แล้วเรียบร้อยย สามารถนอนดูหนังได้สบายๆ แบบที่ว่าเรื่องที่ 1 จบ เปิดเรื่องที่ 2 ต่อทันที มีให้เลือกทั้ง Netflix และ Viu บอกเลยว่า Halloween 2019 นี้หลอนกันยันเช้าแน่นอน 👻🎃

 

Netflix 

In The Tall Grass

เริ่มที่เรื่องแรกกับ In The Tall Grass เป็นเนื้อเรื่องเกี่ยวกับ สองพี่น้องที่เผอิญผ่านไปได้ยินเสียงของเด็กชายคนหนึ่งร้องขอความช่วยเหลือออกมาจากพงหญ้าสูง ขณะที่พวกเขากำลังขับรถผ่าน ทั้งคู่ตัดสินใจเข้าไปตามหาเด็กคนนั้น ก่อนที่จะพบว่าพงหญ้าแห่งนี้กลายเป็นเขาวงกต และมีพลังงานลึกลับบางอย่างเกี่ยวกับห้วงเวลา ทำให้พวกเขาไม่สามารถหาทางออกไปได้ แถมบางครั้งยังได้ยินเสียงของตัวเองจากห้วงเวลาอื่นเข้ามาทำให้สับสนอีกด้วย เป็นภาพยนต์สยองขวัญสั่นประสาทอีกเรื่องหนึ่งที่ทุกคนไม่ควรพลาด

โดยหนัง Original Netflix เรื่องนี้สร้างมาจากนิยายเรื่องสั้นของนักเขียนชื่อดังอย่าง Stephen King โดยเขียนร่วมกับ Joe Hill ลูกชายของเขานั่นเอง ซึ่ง In The Tall Grass ยังได้ Patrick Wilson นักแสดงนำจากภาพยนต์ชุด The Conjuring และ Insidious มาร่วมแสดงอีกด้วย 

 

Eli

ต่อด้วยเรื่องที่สองกับ Eli หนังสยองขวัญฟอร์มใหญ่อีกเรื่องจาก Netflix โดยเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับหนุ่มน้อย Eli วัย 11 ปี ที่ป่วยเป็นโรคปริศนา เขาแพ้แทบจะทุกอย่างไม่ว่าจะเป็น น้ำ อากาศ ฝุ่น มันทำให้ผิวของเขาผุผองจนไม่สามารถออกไปจากโดมและชุดปลอดเชื้อได้ เมื่อหมดหนทางพ่อกับแม่ของอีไล จึงพาเขาไปเข้าทดลองรับการรักษาที่คลินิกอันห่างไกลแห่งหนึ่ง เพื่อหวังว่าลูกชายของพวกเขาจะกลับมาใช้ชีวิตแบบคนปกติได้ แต่ทว่าภายใต้การรักษานั้นกลับมีเบื้องหลังมากกว่าที่เห็น รวมไปถึงเหตุการณ์แปลกๆ ที่อีไลต้องพบเจอระหว่างรับการรักษาด้วย  บอกเลยว่าเรื่องนี้เป็นหนังสยองขวัญที่รวมเรื่องความเชื่อทั้งศาสนาและซาตานเอาไว้อย่างครบรสเลยทีเดียว แถมยังหักมุมหลอกเราได้อย่างคาดไม่ถึงเลย

 

The Influence

The Influence เป็นหนังสยองขวัญของ Original Netfilx จากสเปน ที่เล่าเรื่องผ่านตัวละคร Alicia ผู้หญิงคนหนึ่งที่ต้องกลับไปบ้านสมัยเด็กของเธอเพื่อช่วยพี่สาวดูแลแม่ที่อาการโคม่า แต่เธอก็ต้องพบกับความสยองขวัญจากพิธีกรรมแปลกๆ ที่แม่เคยทำเอาไว้ พร้อมกับความทรงจำในอดีตที่เลวร้าย แถมสิ่งเหล่านั้นยังพยายามคุกคามลูกๆ ของเธออีกด้วย หนังเรื่องนี้มาพร้อมฉากอึมครึมไปจนถึงโหดเลือดสาดตามแบบฉบับหนังสยองขวัญทั่วไป แต่ก็เล่นกับเรื่องความเชื่อเรื่องแม่มด, พิธีกรรม และลัทธิปีศาจ จนหลอนประสาทคนดูได้อย่างดีเยี่ยม ใครที่ชอบหนังสยองขวัญที่เล่าเรื่องตรงๆ ตามสูตร ไม่ต้องคิดเยอะก็ต้องเรื่องนี้เลย ถ้าใครกลัวว่าฟังเสียงสเปนแล้วจะรู้สึกแปลกๆ ก็สามารถเปลี่ยนไปฟังเสียงบรรยายภาษาอังกฤษได้นะ

 

1922

1922  ภาพยนต์ Netflix อีกเรื่องที่สร้างจากนิยายของนักเขียนคนดัง Stephen King ที่เล่าเรื่องราวความสยองผ่านชีวิตของชาวไร่คนหนึ่ง Wilfred James ที่อยากจะเก็บไร่ของครอบครัวเอาไว้เพื่อส่งต่อเป็นมรดกให้กับลูกชายของเขา แต่ทว่าภรรยาของเขากลับไม่เห็นด้วย เธอเบื่อชีวิตชนบทเต็มทนจึงพยายามโน้มน้าวสามีเพื่อให้ขายไร่และเข้าไปตั้งตัวใหม่ในเมือง แน่นอนว่าเขาไม่เห็นด้วย ในเมื่อไม่ลงรอยกัน เขาจึงลงมือฆ่าภรรยาของตนเองโดยร่วมมือกับลูกชาย และการตายของภรรยานั่นเองคือจุดเริ่มต้นของความสยองขวัญ ที่เขาไม่คาดคิด เรื่องนี้บอกเลยว่าพีคขึ้นเรื่อยๆ เล่นกับความรู้สึกของคนดูได้เป็นอย่างดี เพราะเกี่ยวข้องกับความสัมพันธ์ในครอบครัวด้วย และใครที่ชอบความคลาสสิคเก่าๆ หน่อยก็ต้องชอบบรรยากาศชนบทที่ชวนหลอนของหนังเรื่องนี้แน่นอน 

 

VIU

Gonjiam : Haunted Asylum

ถ้าพูดถึงการล่าท้าผี แน่นอนว่าโรงพยาบาลจะต้องติดอันดับสถานที่สุดฮอตอยู่แล้ว ยิ่งเป็นสถานที่ที่มีประวัติมาก่อนก็ยิ่งเชิญชวนให้คนไม่กลัวผีเข้าไปค้นหาความจริง เหมือนกับที่ Gonjiam โรงพยาบาลจิตเวชในกรุงโซลที่กลายเป็นโรงพยาบาลร้างสุดหลอนและถูกจัดอันดับจาก CNN ว่าเป็น 1 ใน 7 สถานที่สุดสยองขวัญของโลก ทำให้ใครหลายๆ คนเข้าไปท้าพิสูจน์สิ่งที่ถูกเล่าต่อกันมา ยิ่งมีเรื่องราวของนักเรียนมัธยมที่เข้าไปล่าท้าผีในโรงพยาบาลแห่งนั้นแต่กลับหายตัวไปอย่างลึกลับ ก็ยิ่งทำให้ทีมงานรายการ Horror Time อยากจะหาคำตอบกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับเด็กทั้ง 2 คน หลังจากคำนวนว่าถ้าได้ผู้ชมจากการออกอากาศสดจำนวน 1 ล้านคนก็จะได้เงินค่าโฆษณาเข้ามากว่า 100 ล้านวอนแล้ว เมื่อได้เห็นจำนวนเงินดังนั้นทีมงาน 3 คนรวมกับอาสาสมัครอีก 4 คนจึงเข้าไปล่าท้าผีกันแบบไม่กลัวอะไรทั้งสิ้น และแน่นอนว่าพวกเขาก็ได้พบกับเหตุการณ์ประหลาดที่ชวนประสาทหลอนตลอดเวลา ใครที่ชอบดูหนังสยองขวัญที่ต้องลุ้นระทึกไปทั้งเรื่องก็ต้องไม่พลาดกับ Gonjiam ตำนานที่ถูกเล่าต่อในรูปแบบของภาพยนตร์ บอกเลยว่าเพิ่มความหลอนให้กับตัวเรื่องด้วยการถ่ายทำที่สถานที่จริงกันด้วยนะจ๊ะ เอาล่ะ คืนนี้ถ้าเลือกไม่ได้ว่าจะดูอะไรก็เข้า Viu ตามไปที่โรงพยาบาลร้างกันเลย

 

Killer Toon

Killer Toon เป็นเรื่องราวของ คังจียุน ที่กลายเป็นนักเขียนที่ประสบความสำเร็จอย่างมากจากการถ่ายทอดเรื่องราวสยองขวัญผ่านการ์ตูนลงบน Webtoon แต่จู่ๆ ก็มีเหตุการณ์ไม่าดฝันที่ทำให้ คังจียุน ต้องกลายเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีฆาตรกรรม หลังจากที่ตำรวจพบศพของ มีซุก บรรณาธิการหนังสือการ์ตูนสยองขวัญที่ตายอย่างสยดสยองและสภาพศพนั้นก็ดันเป็นเหมือนกับในการ์ตูนที่เธอวาดเอาไว้ และมันถูกเปิดทิ้งเอาไว้บนจอคอมพิวเตอร์ในที่เกิดเหตุ โดยในเรื่องราวนั้นก็มีการบรรยายสาเหตุการตายอย่างละเอียดเอาไว้ด้วย และไม่ได้มีเพียงแค่ มีซุก คนเดียวเท่านั้น แต่ยังมีศพอื่นๆ ตามมาอยู่เรื่อยๆ และการตายของทุกคนล้วนเหมือนกับการ์ตูนที่จียุนวาดเอาไว้ทั้งนั้น ทั้งๆ ที่ตัวเธอเองก็ยืนยันว่าไม่มีส่วนรู้เห็นกับการฆาตกรรมทั้งหมดที่เกิดขึ้น  ใครจะไปคิดว่าการ์ตูนที่เรานอนอ่านกันจะกลายมาเป็นเรื่องจริง ดูเรื่องนี้ก่อนนอนระวังหลอนจนไม่กล้าอ่าน Webtoon กันล่ะ

 

Stranger From Hell

ขอหยิบเรื่องราวจาก Webtoon อีกหนึ่งเรื่องมาแนะนำให้เป็นเรื่องสุดท้าย โดยต้นฉบับของซีรีส์เรื่อง Stranger From Hell มาจาก นรกคือคนอื่น ที่เป็นเรื่องราวของ จงอู (รับบทโดย อิมซีวาน)  ชายหนุ่มวัย 20 ปีที่เข้ามาทำงานในโซล และด้วยค่าครองชีพที่สูงกว่าที่ที่จากมา ทำให้จงอูตัดสินใจเช่าหอพักขนาดเล็กที่มีให้เพียงห้องนอนแคบๆ เท่านั้น ส่วนห้องน้ำและห้องครัวก็ต้องแชร์กับผู้พักอาศัยคนอื่น หอพักแห่งนี้อาจจะดูเป็นหอพักทั่วๆ ไป แต่สิ่งที่จงอูต้องพบเจออยู่ตลอดนั้นมันกลับทำให้เขารู้สึกไม่ปลอดถัยในที่พักของตัวเอง ทั้งบรรยากาศและผู้ร่วมอาศัยทำให้จงอูไม่ค่อยชอบที่จะอยู่ในหอพักเท่าไหร่นัก ถึงจะไม่ได้เป็นหนังผีแต่เนื้อเรื่องที่ดำเนินไปถึง 10 ตอนก็ทำให้รู้สึกสยองขวัญขนหัวลุกได้อย่างแน่นอน ใครที่เคยอ่านการ์ตูนเรื่องนี้มาก่อนคงจะพอนึกภาพความหลอนๆ กันได้ แต่ถึงจะผ่านเวอร์ชั่นการ์ตูนมาแล้วก็ตาม ถ้าหากว่าชอบความอึดอัดสยองขวัญแล้วล่ะก็พลาด Stranger From Hell ไม่ได้แน่ๆ  เพราะว่ามีตัวละครพิเศษเพิ่มเข้ามาอย่าง ซอมุนโจ (รับบทโดย อีดงอุค) ที่จะทำให้ทุกคนต้องสงสัยว่าทันตแพทย์หนุ่มคนนี้เป็นใคร และเรื่องราวในซีรีส์จะหลอนกว่าการ์ตูนสักแค่ไหนกันเชียว อ้าว ถ้าสงสัยแบบนี้ก็ต้องเข้าไปดูแล้วล่ะ