NYLONista: Rock the Summer

เรื่องเล่าระหว่างทางกลับบ้าน คือการแนะนำตัวกับ NYLON THAILAND อย่างเป็นทางการของ จีน่า-ณัฐชา เดอซูซ่า (IG: jeenagena) สาวขายาวร่างเล็กวัยเพียง 18 ปี ที่มีสไตล์เป็นของตัวเองอย่างชัดเจน จีน่ากำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 1 คณะนิเทศศาสตร์และการสื่อสาร มหาวิทยาลัยกรุงเทพ เอกฟิล์ม แต่เธอก็ปันใจให้กับการแต่งตัวไม่แพ้เรื่องฟิล์ม “แฟชั่นที่อินอยู่ตอนนี้ จริงๆ น่าก็ดูไปเรื่อยๆ ไม่ได้เจาะจงอะไรเป็นพิเศษ แต่ที่อยากได้ตอนนี้ก็คงจะเป็น Gosha Rubchinskiy แต่ Christian Dada คอลเลกชั่นใหม่ก็น่ารักดีนะ”

 

S05-030

A Tiger Never Changes Its Stripes

เสือไว้ลายของมันฉันใด คุณป้ามิวเซีย พราด้า ก็ไว้ลายของคุณป้าฉันนั้น ดังนั้นเมื่อคุณป้าบอกไว้ว่าปี 2016 เป็นปีของลายทางหลากหลายชนิด ก็เชื่อป้าแกเถอะ

 

เสื้อโปโลวินเทจจาก fila @ siwilai

เสื้อยืดแขนยาวสวมข้างในของส่วนตัวสไตลิสต์

กระโปรงพลีทสั้นจาก maison kitsuné @ next to normal

รองเท้าแตะจาก miista london @ american ragcie

ถุงเท้าของส่วนตัวสไตลิสต์

นาฬิกาข้อมือจาก g-shock @ next to normal

 

วันแรกที่เจอจีน่า เธอใส่เสื้อตัวโคร่งที่บังกางเกงจนมิด พร้อมรองเท้าผ้าใบ Vans และหมวกแก๊ป เราจึงอยากรู้ที่มาของสไตล์แฟชั่นที่เธอชอบ “จุดเริ่มต้นเลยมันมาจากการที่เราขี้เกียจเลือกไซส์เสื้อผ้า บางทีไซส์เล็กๆ ที่เราใส่พอดีมันก็หมด แต่ยังอยากได้อยู่ก็เลยซื้อไซส์ใหญ่ แล้วการที่หนูเริ่มใส่ไซส์อะไรก็ได้เนี่ยแหละ ทำให้ทุกวันนี้ใส่แต่เสื้อผ้าตัวโคร่งๆ กลับไปใส่ตัวเล็กๆ แล้วมันรู้สึกแปลกๆ เหมือนไม่เป็นตัวเอง ตอนนี้เลยเน้นอะไรที่ใส่สบาย ปกติหนูจะมีเลเวลความขี้เกียจในการแต่งตัวด้วยนะ วันธรรมดาจะชอบใส่เสื้อโคร่งๆ กับกางเกงขายาวหลวมๆ วันไหนง่ายๆ หน่อยก็จะใส่กระโปรง แต่วันที่เจอพี่นี่คือขั้นสุดยอดแล้ว ก็เลยใส่กางเกงนอนขาสั้นไว้ข้างในแทน จริงๆ แล้วหนูเชื่อว่าแต่งตัวดีหรือไม่ดีมันอยู่ที่อินเนอร์มากกว่านะ บางคนแต่งตัวง่ายๆ แต่สวมอินเนอร์มาดี ก็ดูดีแล้วไม่ต้องทำอะไรมาก” จีน่าตบท้ายเรื่องสไตล์การแต่งตัวของเธออย่างอารมณ์ดี

 

000041

pink+black = make it punk

สีชมพูใครว่าแบ๊ว? เพราะนอกจากคู่สีแดง-ดำที่ดูร็อกแล้ว สีชมพู-ดำก็ดูพังค์ไม่ใช่เล่น แต่ใครใส่แล้วจะพังค์หรือพลั้งพลาดนั้นขึ้นอยู่กันแอทติจูดล้วนๆ เรื่องอื่นไม่เกี่ยว

 

เสื้อยืดจาก supreme @outcast

โช้กเกอร์ทั้งหมดจาก fabu fabu

 

เด็กปี 1 กับเรื่องเรียน เรื่องงาน เรื่องชีวิต

ตอนนี้แอบคิดว่าเข้ามหา’ลัยแล้วเสียเวลา เพราะตอนนี้ที่มหา’ลัยฯ เปลี่ยนหลักสูตรใหม่ เด็กปี 1 เลยมีเรียนแต่วิชาพื้นฐาน ที่ไม่ได้เกี่ยวกับคณะที่เลือกเลย รับงานไม่ค่อยได้ด้วยเพราะต้องตื่นเช้าไปเรียนจริยธรรม จากแต่ก่อนที่ด่าคนอื่นติดคอมพ์ เพราะแทบจะเล่นคอมพ์ไม่เป็น ตอนนี้ก็เลยติดเกมออนไลน์มาก ตีฮอนกับเพื่อนทุกคืน (หัวเราะแบบสะใจ)

 

เข้าเรื่องงานหน่อย

ตอนนี้กำลังทำเสื้อผ้าขาย มีไอเดียเรื่องกราฟิกในหัวเยอะแต่ทำไม่เป็น จ้างคนอื่นบรีฟไปบางทีก็ไม่เข้าใจออกมามันก็ไม่ได้อย่างที่ต้องการ ก็เลยตัดสินใจไปเรียนกราฟิกเพิ่มเติม พอเรียนไปเรื่อยๆ ตอนนี้ก็เลยอินกับงานกราฟิก การออกแบบฟอนต์อะไรพวกนี้ไปเอง

 

ทุกวันนี้คบเพื่อนกลุ่มไหน?

ชอบอยู่กับเพื่อนผู้ชายมากกว่า (ฟังดูแรดมะพี่?) ไม่รู้สิ คบเพื่อนผู้หญิงไม่ค่อยได้ เรื่องเยอะ ปวดหัว แต่กลุ่มเพื่อนสนิทตอนมัธยมก็สนิทนะ เพราะเรียนมาด้วยกันตั้งแต่อนุบาล แค่โตมาแล้วสไตล์การใช้ชีวิตมันต่างกัน หนูก็เลยชอบไปไหนมาไหนกับไอพวกนี้มากกว่า จนบางทีมันคุยเรื่องอุบาทว์ๆ กันจนลืมไปว่าหนูก็เป็นผู้หญิงนะ

 

s03-021

anti-fashion is so fashion

บอกเลยว่า ถ้าใครยังไม่รู้จักกระแสแฟชั่นแบบต่อต้านแฟชั่น (Anti-Fashion) ที่กำลังมาแรงแบบสุดๆ ในตอนนี้คือเชยมาก เสื้อฮู้ดตัวโคร่งแขนยาวเฟื้อยตัวนี้คือคำตอบ

 

สเว็ตเตอร์มีฮู้ดจาก sub-age @prf bangkok

โช้กเกอร์จาก fabu fabu

รองเท้าแตะผูกเชือกจาก muzina @prf bangkok

 

แสดงว่าเราก็มีความแสบมาตั้งแต่เด็กแล้ว

ใช่แล้ว มีความเป็นเด็กเวรตั้งแต่เด็กๆ เคยไม่ชอบเพื่อนคนนึงแล้วทำเรื่องที่ตอนนี้คิดถึงแล้วงงว่าทำไมต้องร้ายขนาดนั้น เป็นนางร้ายเหรอ? เคยหลอกเพื่อนให้กินเม็ดกันชื้น บอกว่าเป็นผงนางฟ้า กินแล้วคำอธิษฐานจะเป็นจริง แล้วคือตอนนั้นเด็กมาก เราก็ไม่รู้ไงว่าที่ผู้ใหญ่บอกห้ามกินคือกินแล้วจะตายได้ โชคดีที่ครูจับได้ก่อน หนูก็เลยโดนทัณฑ์บนแทน ส่วนเพื่อนก็ไม่ตายค่ะเพราะยังไม่ได้กิน แถมตอนนี้สนิทกันมากด้วย ทุกวันนี้มันยังบอกหนูอยู่เลยว่าเกลียดกูขนาดไหนถึงต้องหลอกเอาผงนางฟ้ามาให้กูกิน (หัวเราะใหญ่) แต่ตอนนี้หนูโตแล้วนะ เกลียดใครก็มีบ้างเป็นเรื่องปกติ แต่หนูไม่ร้ายแล้วไง เป็นผู้ใหญ่แล้ว

 

เหลือบไปเห็นห่วงเจาะคิ้ว จึงนึกขึ้นมาได้ แล้วที่บ้านว่าอย่างไรบ้าง?

น่าไม่เคยขอเลย เป็นสายแบบ ทำไปก่อนแล้วไปบอกทีหลัง เพราะรู้อยู่แล้วว่าขอแล้วต้องโดนด่า ก็จะเข้าไปหาแม่แบบอ้อนๆ นี่ๆๆๆ ไปเจาะคิ้วมาสวยเนอะๆๆ สวยมะๆ ต้องเข้าไปแบบไม่ให้ทันตั้งตัว แม่ก็จะด่าไม่ทัน แต่ช็อคแทน (หัวเราะ) สุดท้ายเขาก็ว่าแหละ แต่เราทำไปแล้ว แล้วมันก็ไม่ได้แปลว่าเราจะเป็นคนไม่ดี แต่จริงๆ น่าเป็นคนไม่ดื้อ ไม่นับเรื่องเจาะหรือสัก ถ้าให้วัดตัวเอง น่าว่าน่าก็เป็นลูกที่ดีของพ่อแม่นะ

 

s01-047

THE GYM CLASS HERO

อยากจะอัพความร้อนแรงให้กับลุคสปอร์ตด้วยองค์ประกอบร็อกๆ นั้นทำได้ไม่ยาก สีดำ-เซ็กซี่-โซ่เงิน ท่องจำเอาไว้

 

เสื้อแขนกุดและหมวกแก๊ปจาก t-by alexander wang

กางเกงขาสั้นจาก from k to all @outcast

กระเป๋าสะพายจาก mcq

รองเท้าผ้าใบจาก jc eplay @villains sf

กำไลข้อมือของส่วนตัวสไตลิสต์

 

ติดตามอ่านและชมภาพเพิ่มเติมได้ในนิตยสาร NYLON ฉบับเดือนเมษายน

 

ภาพ: ไชยวัฒน์ ไชยโชติ

สไตล์: ตฤณ ชาญชัยประสงค์

นางแบบ: จีน่า-ณัฐชา เดอซูซ่า

แต่งหน้า/ทำผม: ลิขิตตา ชมชื่น

ผู้ช่วยช่างภาพ: สุรพัศร นนท์ภาษโสภณ

ผู้ช่วยสไตลิสต์: เพ็ญพรรณ แซ่จิว

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply