perfect symmetry

IMG_3327
คนยุคเฟซบุ๊กนิยมเลือกร้านอาหารจากดีไซน์การตกแต่งร้านที่สวยเก๋เป็นสำคัญ จนบางครั้งก็บดบังเรื่องรสชาติอาหารไปเสียสนิท เพราะท้ายที่สุดแล้ว ถึงร้านจะสวยแค่ไหน แต่ถ้ารสชาติอาหารไม่น่าประทับใจ มันก็จบ

 

 

อมอนเทร เพลย์รูม แอนด์ บราสเซอรี (Amontre Playroom & Brasserie) อยู่ห่างไกลจากตัวอย่างข้างต้น ด้วยการสร้างสรรค์ภาพลักษณ์ของร้านออกมาได้ดีพอๆ กับรสชาติของอาหารและเครื่องดื่ม เดิมทีอมอนเทรเคยเป็นร้านอาหารสไตล์คอนเทมโพรารีเรียบหรู แต่ล่าสุดได้รับการปรับโฉมใหม่โดยเจ้าของเดียวกับ aLL Six To Twelve ให้ออกมาในลุคแบบนิวยอร์กลอฟต์ที่ดูเก๋ไก๋ทันสมัย และมีบรรยากาศของความสบาย ชนิดที่คุณสามารถแวะมาได้โดยไม่ต้องนั่งคิดว่าจะใส่ชุดไหนดี

 

 

พื้นที่ของร้านแบ่งออกเป็นสามส่วนใหญ่ คือชั้นล่างที่มีกลิ่นอายของความเป็นดินเนอร์อย่างชัดเจน เน้นโทนสีดำเทาที่เคร่งขรึม แต่เพิ่มลูกเล่นด้วยลวดลายกราฟิกแบบฟรีแฮนด์และโค้ดคำพูดชวนหัวมากมายที่ถูกเขียนไว้บนโต๊ะฝาผนัง ไล่ขึ้นไปถึงฝ้าเพดาน ขณะที่ชั้นสองมีลักษณะของบาร์ที่เต็มไปด้วยสีสันสนุกสนาน ทั้งจากเกมฟุตบอลโต๊ะ ตู้ป๊อปคอร์น จนถึงการถ่ายทอดสดฟุตบอลหรือฉายหนังบนจอโปรเจ็กเตอร์ขนาดใหญ่ เหมาะอย่างยิ่งกับแก๊งหนุ่มๆ ที่นัดกันมาสรวญเสเฮฮาพร้อมเชียร์ฟุตบอลคู่บิ๊กแมตช์ บนชั้นนี้ยังมีเคาน์เตอร์เบียร์ที่มีพาเหรดเบียร์เรียงรายให้เลือกกว่า 30 ชนิดจากหลายประเทศ ใครที่เป็นคอเบียร์และชอบลองดื่มเบียร์แปลกๆ พูดเลยว่านี่แหละสวรรค์ของคุณ วันไหนอากาศดีก็สามารถนั่งชิลๆ ได้ที่บริเวณเอาต์ดอร์ ให้ความรู้สึกปลอดโปร่งโล่งสบายไปอีกแบบ

 

IMG_3280

ด้วยความที่อมอนเทร เปิดบริการตั้งแต่ 6 โมงเช้าจนถึงเที่ยงคืน จึงไม่น่าแปลกใจที่จะมีรายการอาหารแน่นเมนู โดยคอนเซ็ปต์ของอาหารเน้นความเป็นฟิวชั่นด้วยการจับอาหารไทยมาสมรสกับอาหารฝรั่งได้เข้ากันอย่างน่าทึ่งและไม่ซ้ำใคร ไม่ว่าจะเป็นข้าวผัดฟัวกราส์ที่เราขอยกให้เป็นจานไฮไลต์ หรือริกาโทนีผัดแหนมที่นำความแซบของแหนมบ้านเราไปใส่ในอาหารอิตาเลียนจนได้รสชาติกลมกล่อม ทั้งยังมีเมนูแนะนำอย่างเคเปลินีหน้าเนื้อ สลัดไก่ย่างน้ำผึ้ง หรือแซลมอนทอร์ชัน เรียกว่าจะเลือกจิ้มจานไหนก็อร่อยเด็ด

 

 

ของหวานของที่นี่ก็ไม่เป็นสองรองใครและมีให้เลือกสารพัดชนิด อาทิ สโคน ริชบราวนี เลมอนพาย พานาคอตตา และทริปเปิลช็อกโกแลต ระหว่างละเลียดของหวานก็อย่าลืมสั่งค็อกเทลเด็ดๆ มาจิบอย่าง Crazy Amontre ค็อกเทลปั่นในเหยือกใหญ่ เหมาะสำหรับแบ่งกันดื่มกับเพื่อนฝูงหรือจะเป็น Cabernet Jelly ค็อกเทลไอเดียบรรเจิดที่นำวุ้นซึ่งทำจากไวน์แดงวอดก้า และคอนยักผสมกัน ใส่ไว้ในไวน์ขาว จิบไปกินวุ้นไป หน้าแดงไม่รู้ตัว… แต่ถึงคุณจะจำไม่ได้ว่าแก้วที่อยู่ในมือคุณเป็นแก้วที่เท่าไหร่ แต่รับรองว่ารสชาติอันโอชะจะพาคุณกลับมาที่นี่อย่างแน่นอน

 

amontre playroom & brasserie

เออร์บานา สาทร

เปิดบริการทุกวัน 06.00-24.00 น.

โทร. 0-2359-9667

www.amontre.com

เรื่อง: ณัฐวุฒิ แสงชูวงษ์

ภาพ: ปวีณ์ธิดา ธัญญศิริ

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply