take it easy

IMG_3152

 

“ฉันเคยคิดว่าคนที่หิ้วแล็ปท็อปมานั่งทำงานที่ร้านกาแฟคนเดียว คือพวกที่อยากทำตัวโก้เก๋ แต่ตอนนี้ฉันรู้แล้วว่า พวกเขาเพิ่งย้ายเข้าไปอยู่กับแฟนต่างหาก” แคร์รี แบรดชอว์ เคยพูดประโยคนี้ไว้ใน Sex and the City

 

สมมุติฐานของแคร์รีอาจจะมีส่วนจริงอยู่บ้าง แต่เราก็เชื่อว่าคาเฟ่ขนาดเล็กในกรุงเทพฯ ที่ผุดขึ้นใหม่ตลอดเวลาจนมีจำนวนเกือบเท่าเซเว่นอีเลฟเว่น น่าจะบ่งบอกได้ว่าร้านกาแฟดีไซน์เก๋ๆ ยังคงเป็นสถานที่ที่คนเมืองยุคใหม่โหยหา ไม่ว่าจะใช้เป็นจุดนัดพบ แวะดื่มกาแฟประเดี๋ยวประด๋าว หรือมานั่งยาวกดแป้นพิมพ์ระรัวประหนึ่งเป็นออฟฟิศชั่วคราวก็ตามที

 

 

Casa Lapin คืออีกหนึ่งดอกเห็ดคาเฟ่สุดฮิปแห่งใหม่ที่งอกเงยขึ้นในย่านทองหล่อ และพิสูจน์ให้เห็นว่า ‘ขนาด’ ของร้านไม่ใช่อุปสรรคสำคัญ ด้วยฝีมือการออกแบบตกแต่งโดย Be Grey (ผู้อยู่เบื้องหลัง Karmakamet และ In the Mood for Love) ที่เนรมิตตึกแถวห้องเดียวให้ออกมาเป็นคาเฟ่ที่มีดีไซน์เก๋ไก๋และโปร่งสบาย สร้างบรรยากาศอบอุ่นด้วยผนังอิฐบล็อกและโต๊ะเก้าอี้ที่เป็นไม้เปลือยผิวสวย บวกกับจุดเด่นที่ขาดไม่ได้คือการดีไซน์แสงสีเหลืองอ่อนๆ ที่ส่องสว่างมาจากโคมไฟห้อยเพดานและโคมไฟก้านยาวติดผนัง ผสมผสานกันออกมาได้นุ่มละมุน

 

 

ไม่ใช่แค่การตกแต่งเท่านั้นที่เป็นพระเอก เพราะพระรองของร้านคือกาแฟสารพัดชนิดที่มีให้เลือกทั้งจากเครื่องชงกาแฟสด หรือชงแบบเฟรนช์เพรส (French Press) ที่มีทั้งแบบดริป (Drip) ที่ให้กลิ่นและรสชาติของกาแฟเข้มข้นกว่า หรือแบบไซฟอน (Syphon) ที่ดึงเอารสชาติกาแฟออกมาได้อย่างสุดขั้ว อีกทั้งลูกค้ายังสามารถเลือกชนิดของเมล็ดกาแฟได้อีกด้วย สั่งกาแฟเสร็จแล้วก็เดินไปที่ตู้เบเกอรีที่มีของว่างให้เลือกลิ้มรสหลายอย่าง ตั้งแต่ครัวซองต์ มัฟฟิน ชีสเค้ก บราวนี พาย คีช ทาร์ตผลไม้ ไปจนถึงอาหารที่เริ่มหนักหน่วงอย่างลาซานญาและผักโขมอบชีส เสิร์ฟอยู่ในจานไม้ ถาดไม้ แถมด้วยช้อนส้อมไม้อีกต่างหาก เมื่อวางลงบนโต๊ะเคียงข้างแจกันดอกไม้แล้ว ถึงขั้นที่คุณต้องเงื้อมือห้ามเพื่อนว่า “อย่าเพิ่งกิน ฉันจะถ่ายรูป!”

 

IMG_3168

ชื่อร้าน Casa Lapin เป็นภาษาอิตาเลียนแปลว่า โพรงกระต่าย ดังที่ตั้งใจให้ร้านกาแฟแห่งนี้เสมือนเป็นที่นั่งดื่มกาแฟแบบสบายๆ ซึ่งเดิมทีมีสาขาแรกเป็นร้านเล็กๆ ชื่อเดียวกันอยู่ที่ Thonglor Art Village และขุดโพรงกระต่ายที่ใหญ่ขึ้นมายังที่แห่งนี้ ทั้งยังกระซิบบอกว่าจะมีโพรงใหม่เกิดขึ้นแถวซอยอารีย์ในเร็วๆ นี้ นอกจากหนังสือและนิตยสารหลายเล่มที่มีให้เลือกหยิบอ่านระหว่างจิบกาแฟแล้ว หูของคุณก็ยังได้ยินเสียงเพลงฟังสบายสไตล์ย้อนยุคนิดๆ บอสซ่าหน่อยๆ พอให้เข้าบรรยากาศ ซึ่งบางช่วงเวลาทางร้านยังมีดีเจมาตั้งเครื่องเล่นแผ่นเสียง ข้างๆ เครื่องทำกาแฟ ยิ่งในวันฝนตกพรำๆ แล้ว แทบอยากขังตัวเองไว้ในโพรงกระต่ายทั้งวันเสียจริงๆ

 

 

casa lapin
ซอยสุขุมวิท 49 เยื้องโรงพยาบาลสมิติเวช
เปิดบริการทุกวัน 07.30-21.00 น.
โทร. 08-1257-7920

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply