style by me

‘mhunoiii’ บิวตี้บล็อกเกอร์สาวสวยอีกคนที่คุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี หรืออย่างน้อยคุณก็ต้องจำเรือนผม ยาวสยายสีแดงแจ๊ดของเธอได้แน่ๆ เพราะมันทำให้ ‘ทราย-นันทวรรณ พรชัยจันทร์เพ็ญ’ ดูโดดเด่นท่ามกลางฝูงชน

 

ทันทีที่นั่งลงคุยกัน เราก็อดเอ่ยปากถามเรื่องสีผมของเธอไม่ได้ ทรายยิ้มและหัวเราะก่อนจะโชว์ผมสีแดงให้เราดูพร้อมพูดว่า “มีสองเลเยอร์นะคะ ด้านนอกสีแดงชมพูอมม่วง ด้านในเป็นสีชมพูพีช ช่วยให้ผิวคนเอเชียอย่างเราดูสว่างและอมชมพูขึ้น ตั้งแต่ทำสีนี้มามีคนเข้ามาถามวันละหลายรอบเลยล่ะ” เห็นแล้วว่าเธอเหมาะกับแวดวงความงามจริงๆ จากนั้นเธอก็เล่าให้เราฟังว่าเริ่มทำบล็อกตั้งแต่ 6-7 ปีก่อน เพราะแฟนหนุ่มเกิดอยากจะซักซ้อมฝีมือการกดชัตเตอร์ขึ้นมา เธอจึงต้องกลายเป็นนางแบบจำเป็นไปโดยปริยาย ความหลงใหลในการแต่งหน้าทำผมจึงเริ่มเข้ามาในชีวิตเธอนับแต่นั้น ซึ่งทรายกล่าวว่าทุกอย่างเป็นไปแบบธรรมชาติมากๆ นั่นเพราะเธอเรียนด้านศิลปะมาและรู้สึกว่าการแต่งหน้าก็อาศัยหลักการที่ไม่ต่างกันสักเท่าไหร่

 

อัพเดตเทรนด์จากไหนและมีใครเป็นไอคอน

ไม่มีนะคะ เพราะแต่ละคนย่อมมีสไตล์เป็นของตัวเอง เวลาจะอัพเดตเทรนด์ก็ดูจากเว็บไซต์หรือนิตยสารหรือดูลุครวมๆ แล้วลองแต่งตามเอง แต่ทรายเป็นคนไม่ตามเทรนด์ ชอบให้การแต่งหน้ามีความสนุกและสร้างสรรค์มากกว่าจึงลองหลายๆ แบบดู สิ่งที่เราเคยคิดว่าไม่เหมาะกับเราจริงๆ มันอาจจะเหมาะก็ได้นะ

 

สไตล์ของ mhunoiii

ไม่มีสไตล์ตายตัวค่ะ เปลี่ยนไปเรื่อยๆ ไม่เคยคิดก่อนด้วยว่าวันนี้จะแต่งอะไร แต่จะพยายามเลือกให้เข้ากับเสื้อผ้าและทรงผมมากกว่า คิดแค่คร่าวๆ ที่เหลือก็แล้วแต่มือพาไป เพลินมากเพราะเราเองยังไม่รู้เลยว่าสุดท้ายลุคของเราจะเป็นแบบไหน แต่ส่วนใหญ่ทรายจะชอบแต่งตาแบบเต็มๆ เลยค่ะ แก้มกับปากจะนู้ดๆ เบาๆ

 

การแต่งหน้ามีความหมายกับเรายังไง

ทรายเป็นคนอินกับศิลปะค่ะ เราเรียนด้านนี้มา แต่การเบลนด์สีอายแชโดว์หรือว่าใช้พู่กันกรีดขอบตา ทรายว่าง่ายกว่าเบลนด์สีอะคริลิกหรือใช้พู่กันวาดรูปอีกนะ (หัวเราะ) การแต่งหน้าคือศาสตร์อย่างหนึ่งที่ช่วยเปลี่ยนบุคลิกของเรา ทรายจึงสนุกกับการแต่งหน้าและทึ่งกับการสร้างสรรค์ลุคใหม่ๆ ที่แตกต่างค่ะ

 

วิธีการดูแลตัวเองของทราย

ด้วยความที่เป็นคนผิวแห้งเลยต้องทามอยส์เจอร์เพื่อเติมความชุ่มชื้นให้ผิวและทาครีมกันแดด ซึ่งเป็นสกินแคร์ที่สำคัญที่สุด เพราะรังสียูวีมีอยู่ทุกที่แม้แต่ในร่ม ทำให้เกิดความหมองคล้ำ ฝ้า กระ และริ้วรอย ต่อให้บำรุงผิวด้วยครีมที่ดีที่สุดแต่ไม่ใช้ครีมกันแดดก็ทำให้ผิวเสียอยู่ดี

นอกจากการบำรุงผิวจากภายนอกแล้ว เราก็ต้องดื่มน้ำเยอะๆ ประมาณ 1-2 ลิตรต่อวันควบคู่กันไปโดยค่อยๆ จิบระหว่างวัน จะช่วยทั้งเรื่องผิวพรรณ การขับถ่าย สุขภาพโดยรวม แล้วก็ออกกำลังกายเป็นประจำ การออกกำลังกายไม่ได้หมายความว่าจะต้องเข้าฟิตเนสเสมอไป แค่ขยับร่างกายเยอะๆ เดินให้เยอะขึ้นลงบันไดแทนการใช้ลิฟต์บ้าง เพื่อการเบิร์นแคลอรีที่สมดุลกับการบริโภคของเราระหว่างวันค่ะ

 

ข้อคิดเพื่อความงาม

อยากให้กลับมาดูแลตัวเองด้วยวิธีที่ง่ายที่สุด ทุกอย่างเริ่มที่ตัวเราค่ะ มันไม่ยากหรอกแต่ปัญหามักจะอยู่ที่เราไม่เริ่ม พยายามจะหาทางลัดต่างๆ นานา เช่น การกินยาลดความอ้วน แต่ทางลัดไม่มีจริง เพราะสุดท้ายแล้วเราก็ต้องกลับมาดูแลตัวเองด้วยวิธีที่ถูกต้องอยู่ดี ทรายว่าทุกคนรู้เหตุและผลดีค่ะว่าควรดูแลยังไงนั่นคือเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ดื่มน้ำเยอะๆ ออกกำลังกายเป็นประจำ ขยับตัวให้บ่อยขึ้น ปรับพฤติกรรม ทำให้เป็นนิสัย แล้ววันนึงเราจะทำได้เองโดยที่ไม่รู้สึกว่ายาก

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply