Thailand Siam Street Fest 2019 ชวนเที่ยวงานสตรีทกลางสยามที่ไม่ว่าเด็กหรือผู้ใหญ่ก็ไปได้

ถ้าอยากจะดูกายกรรมสุดหวาดเสียว โชว์มายากลเจ๋งๆ หรือกิจกรรมที่สร้างความตื่นตาตื่นใจ เราอาจจะต้องแยกไปดูตามที่ต่างๆ แต่ถ้ามีเทศกาลที่รวมการแสดงเหล่านี้ไว้ในที่เดียวและสามารถดูได้อย่างจุใจก็คงจะดีเลยใช่ไหมล่ะ ในปีนี้ งาน Thailand Siam Street Fest 2019 ได้รวบรวมโชว์มายากลเรียกเสียงหัวเราะไปจนถึงการแสดงผาดโผนที่ต้องตะลึงไว้ภายในงานนี้แล้ว ที่สำคัญคือชมฟรีไม่เสียค่าใช่จ่ายด้วยนะ

สำหรับใครที่กำลังมองหากิจกรรมในสุดสัปดาห์นี้ ลองไปเดินเล่นที่สยามและแวะชมการแสดงจากศิลปินทั่วทุกมุมโลกสิ บอกเลยว่าแค่ช่วงบ่ายของวันแรกก็สนุกแล้ว ถึงจะอากาศร้อน แต่ก็มีทั้งเด็กและผู้ใหญ่ คุณพ่อคุณแม่จูงมือลูกมารอดู เมื่อถึงเวลาที่การแสดงเริ่ม ความอลังการและน่าตื่นตาตื่นใจก็เรียกความประทับใจจากผู้ชมได้ทั่วสยามเลยล่ะ

ภายในงานจะมีเวทีสำหรับการแสดงถึง 7 เวที คือ ลาน Hard Rock Cafe, สยามสแควร์ซอย 2, สยามสแควร์ซอย 3, Lido Conect, สยามสแควร์ซอย 5, ลานสีฟ้า และสยามสแควร์ซอย 7 (ตรงข้าม SQ-1) โชว์ในช่วงบ่ายวันแรกจะเริ่มที่ Angela Cherrie ศิลปินสาวจากญี่ปุ่นมาพร้อมกับชุดเสือสุดน่ารักและโชว์เล่นลูกโป่งที่ทำเอาเด็กๆชอบใจและลุ้นไปด้วยกัน ต่อด้วยโชว์ของ Djuggledy นักแสดงชาวเยอรมันกับโชว์หมุนลูกข่างที่แพรวพราวมากที่สุด โชว์ของ Nickey Fynn นักแสดงมายากลจากอเมริกากับโชว์มายากลที่ชวนให้เด็กๆ ได้มาร่วมเล่นด้วยกัน ส่วนโชว์ของ Steve Stergiadis นักแสดงสตรีทมากความสามารถจากแคนาดาที่มาโชว์ละครตลกแบบผสมผสานก็มีทั้งปั่นจักรยาน ตัวตลก และจักรกลิ้ง และโชว์ของ Katay Santos นักแสดงจากสเปนกับโชว์ที่น่าทึ่งและเจ๋งสุดๆด้วยการโยนแจกันเซรามิกขนาดยักษ์ให้เราได้ลุ้นตามกันไปอีกด้วย

แต่นี่แค่เรียกน้ำย่อยนะ ยังมีการแสดงอีกมากมายตลอดทั้ง 3 วัน บอกเลยว่าศิลปินกว่า 20 คนจะมาสร้างความสนุกในสุดสัปดาห์นี้เป็นวันที่ดีอย่างแน่นอน ยิ่งดึก โชว์ก็ยิ่งเข้มข้น และยังมีโชว์ไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาดอย่าง LED Walk จากศิลปินชาวอิตาลีกับการเดินบนเส้นลวด LED ที่ยาวกว่า 100 เมตร รับรองว่าทุกคนต้องร้องว้าวแน่นอนจ้า

งาน Thailand Siam Street Fest 2019 จะจัดขึ้นเพียง 3 วันเท่านั้น คือวันที่ 20 – 22 ธันวาคม ที่สยามสแควร์ จัดกันเวลายาวๆ ตั้งแต่ 12.00 น. ไปจนถึง 22.00 น. เลย ใครว่างๆ ลองไปดูกันได้นะ ถือว่าเป็นงานที่ทำให้ผู้ใหญ่ได้ตื่นตาตื่นใจ เหมือนกลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง และเด็กก็ตื่นเต้นเพราะจะได้เห็นและได้รับประสบการณ์ใหม่ๆ เพิ่มขึ้นอีกเพียบด้วยจ้า

 

Written by Pimchanok BunChaeng