เปิดแอร์ให้หนาวแล้วนอนดู Netflix กันยาวๆ กับหนังคริสต์มาสทั้ง 7 เรื่อง

พอเข้าใกล้ปลายปีร่างกายก็เริ่มปะทะเข้ากับลมหนาวแล้ว (ถึงแม้ว่าบ้านเราจะหนาวได้แค่สัปดาห์เดียวก็เถอะ) และเมื่อพูดถึงเดือนธันวาคม สิ่งหนึ่งที่หลายคนรอคอยก็คงจะเป็นบรรยากาศในวันคริสต์มาส ยิ่งถ้าเปิดแอร์ฉ่ำๆ แล้วนอนซุกผ้าห่มบนเตียงนุ่มๆ พร้อมกับเปิดหนังที่เล่าเรื่องถึงวันคริสต์มาสก็ยิ่งฟินสุดๆ ไปเลยใช่ไหมล่ะ ถ้าอย่างนั้นวันนี้ NYLON ได้รวบรวมหนังคริสต์มาสใน Netflix ไว้เก็บเข้าลิสต์ให้ดูกันแบบจุใจไปจนถึงปีใหม่เลยจ้า

The Knight Before Christmas 

เมื่อแม่มดในป่าลึกลับได้ส่ง Sir Cole (Josh Whitehouse) อัศวินยุคกลางมายัง Ohio ในโลกปัจจุบันช่วงคริสต์มาส ทำให้เขาได้บังเอิญมารู้จักกับ Brooke (Vanessa Hudgens) ครูวิชาวิทยาศาสตร์ที่ทั้งเก่งและใจดี แต่ชอกช้ำในความรักจนไม่เชื่ออะไรง่ายๆ ความน่ารักของหนังเรื่องนี้คือการได้เห็นความเปิ่น หลงยุคของ Sir Cole และมี Brooke คอยช่วยเหลือให้ได้รู้จักโลกยุคใหม่ แถมคุณอัศวินยังต้องทำภารกิจลึกลับให้เสร็จสิ้น เพราะเป็นหนทางเดียวที่จะพาเขากลับไปยังโลกของตัวเองได้ แต่ยิ่งได้ใกล้ชิด ก็ยิ่งหวั่นไหว มาร่วมลุ้นให้ความรักของทั้งสองผ่านอุปสรรคไปด้วยกัน!

Let It Snow

“ปล่อยให้รักทำให้หัวใจสั่นไหว” คำโปรยแสนน่ารักในตัวอย่างภาพยนตร์เรื่อง LET IT SNOW ที่สร้างจากหนังสือขายดีที่มีชื่อเดียวกัน เล่าถึงเหตุการณ์พายุหิมะพัดถล่มเมืองเล็กๆ ในวันคริสต์มาสอีฟแสนเย็นยะเยือกได้เปลี่ยนแปลงมิตรภาพ ชีวิตรักและอนาคตของเด็กมัธยมปลายปีสุดท้ายหลายๆ คน มาลุ้นกันว่าสุดท้ายแล้วความรักของแต่ละคู่จะกลายเป็นความอบอุ่นสู้ความหนาวเหน็บจากพายุหิมะได้หรือไม่

Klaus

เมื่อ Jasper  ไปรษณีย์หนุ่มผู้เห็นแก่ตัว และเป็นคนขี้แพ้ในสายตาคนอื่น กับ Klaus นักทำของเล่นผู้สันโดษกลายเป็นเพื่อนกันอย่างคาดไม่ถึง จากนั้นทั้งคู่ยังช่วยกันส่งความสุขให้เมืองที่หนาวเหน็บและมืดมน พลิกเปลี่ยนเมืองที่ปกคลุมไปด้วยความเยือกเย็นของหิมะและหัวใจที่ด้านชาของชาวเมืองให้กลายเป็นเสียงหัวเราะและมีชีวิตชีวาอีกครั้ง มิตรภาพของสองตัวละครจะมาสร้างความสนุกที่เรียกเสียงฮา แถมยังซึ้งเรียกน้ำตาให้ได้อบอุ่นหัวใจ

A Christmas Prince: The Royal Baby 3

เทศกาลคริสต์มาสนำรัชทายาทน้อยมาเป็นของขวัญแสนพิเศษให้ Aldovia ในขณะเดียวกันที่ Aldovia ได้จัดงานต้อนรับราชอาคันตุกะจาก Penglia เพื่อลงนามในสนธิสัญญาสงบศึกของทั้งสองเมือง แต่ความวุ่นวายได้เกิดขึ้นเมื่อสนธิสัญญาที่ประเมินค่ามิได้อายุ 600 กว่าปีได้หายไป ราชินี Amber จะต้องช่วยครอบครัวและอาณาจักรตามหาสนธิสัญญาให้เจอก่อนวันคริสต์มาสอีฟ เพื่อช่วยให้รัชทายาทน้อยหลุดพ้นอันตรายจากคำสาปโบราณ

Holiday Rush

เมื่อดีเจจัดรายการวิทยุชื่อดัง (Romany Malco) ดันมาตกงานช่วงคริสต์มาสตอนที่ลูกๆ สุดเอาแต่ใจทั้ง 4 คนมาบอกว่าอยากได้ของขวัญวันคริสต์มาสพอดี ถึงคราวที่ทุกคนต้องรัดเข็มขัด เด็กๆทั้ง 4 คนไม่ได้ถูกตามใจเหมือนเมื่อก่อน พร้อมเริ่มเรียนรู้ว่าการมีน้อยลงอาจนำไปสู่อะไรๆ ที่ดีกว่าที่คิด และการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้ได้กลายเป็นกาวเชื่อมความสัมพันธ์ในครอบครัวในแน่นแฟ้นและอบอุ่นต้อนรับลมหนาวในช่วงคริสต์มาสได้อีกครั้ง

Home for Christmas 

“หนูมีแฟนแล้วค่ะ” คือคำพูด Johanne ที่ดังขึ้นกลางโต๊ะอาหารขณะกำลังทานมื้อเย็นร่วมกับครอบครัว แต่นั่นคือคำโกหก เธอจึงเริ่มปฏิบัติการหาคนที่ใช่ให้ได้ภายใน 24 วัน ก่อนที่จะพามาพบครอบครัวในวันคริสต์มาส แต่มันกลับไม่ง่ายอย่างนั้น เมื่อไม่มีคู่เดตคนไหนที่เข้าใจเธอได้เลยสักคน แล้วในวันคริสต์มาส Johanne จะสามารถหาคนรักมาแนะนำให้กับครอบครัวได้หรือไม่ คริสต์มาสครั้งนี้ของเธอจะโดดเดี่ยวอีกหรือเปล่า มาร่วมลุ้นให้เธอเจอหนุ่มที่ใช่ไปด้วยกัน!

Super Monsters Save Christmas

ในคืนก่อนวันคริสต์มาสที่โรงเรียนอนุบาล Pitchfork Pines เหล่าอสูรน้อยต้องร่วมมือกันตกแต่งประดับประดาเพื่อเตรียมเฉลิมฉลองวันคริสต์มาส แต่แล้วเรื่องวุ่นๆก็เกิดขึ้นเมื่อกวางเรนเดียร์ของซานต้าหายไป เพื่อช่วยภารกิจให้ซานต้าส่งของขวัญให้เด็กๆ ได้ทันในวันคริสต์มาส เหล่าอสูรตัวน้อยจึงต้องรวมพลังกันเพื่อพิทักษ์คริสต์มาส และกอบกู้ความสุขให้กับผู้คนใน Pitchfork Pines