Thailand Top 100 by JOOX 2018!

เตรียมพร้อมก่อนจะไปสนุกกันกับ “Shopee presents Thailand Top 100 by JOOX 2018” ในวันที่ 17 พ.ย. ที่จะถึงนี้ เราขอแนะนำศิลปินที่ตอนนี้กำลังมาแรงสุดๆ ให้ได้รู้จักกันให้ได้ไปตั้งเพลย์ลิสท์ซ้อมร้องกัน ก่อนที่จะไปลุ้นในงานเสาร์นี้ว่าจะมีเพลงไหนจากศิลปินคนใดที่ฮิตติดอันดับท็อป 100 กันบ้างนะ เอ้า! ตามไปดูกันเลยย

Getsunova

วงที่คิดชื่อเพลงได้เป็นเอกลักษณ์แบบว่าถ้าได้เห็นชื่อเพลงที่มีความขัดแย้งกันในตัวเองแบบเท่ๆ ก็ขอเดาเอาไว้ก่อนเลยว่าเป็นเพลงของ Getsunova แน่ๆ อย่าง “ความเงียบดังที่สุด” หรือเพลง “ไกลแค่ไหนคือใกล้” ที่ดังสุดๆ และถึงตอนนี้เราก็ยังได้ยินคนเปิดกันบ่อยๆ ไม่มีใครที่ไม่รู้จักเพลงนี้หรอก เชื่อเถอะ!

V Violette

ถ้าจะให้นึกถึงสาวไหนที่ทั้งเสียงดีและมีความสามารถ ก็คงต้องมีชื่อของเธอ วี-วิโอเลต คนนี้อยู่ด้วย เพราะว่าในตอนนี้ที่นอกจากเธอจะเป็นศิลปินอิสระเต็มตัวแล้วสาววียังทำเพลงเองโปรดิวซ์เองอีกด้วยล่ะ และเพลง “Drive” กับ “Smoke” ที่เพิ่งปล่อยออกมาเร็วๆ นี้ของเธอก็ได้รับเสียงตอบรับที่ดีมากๆ ด้วย นี่ถ้าใครยังไม่เคยฟังคงต้องรีบตามไปฟังแล้วล่ะ

Peck Palitchoke

จากหน้ากากจิงโจ้ที่โด่งดังในเวที The Mask Singer สู่ คุณหลวงเป๊ก ของเหล่านุช ที่ไม่ว่าจะมีเพลงใหม่เมื่อไหร่ ไปออกงานที่ไหน แฟนคลับก็ตามไปให้กำลังใจเสียงเพราะๆ และความเป็นกันเองน่ารักของคุณหลวงอย่างล้นหลามตลอดๆ เหมือนกับเพลงที่ไม่ว่าจะปล่อยออกมาเมื่อไหร่ก็ฮิตติดกระแสตลอดๆ เหมือนกัน ล่าสุดก็ต้องนี่เลย “Nobody Like You” ที่ออกคู่กับดีเจสุดคูล Hollaphonic เป็นแทรคเอ็กซ์คลูซีฟให้กับ JOOX โดยเฉพาะ

Palmy

กลับมาทุกครั้งจะต้องเป็นที่พูดถึงของทั้งแฟนคลับและแฟนเพลง เพราะเนื้อหาของเพลงที่ออกมาแต่ละทีช่างโดนใจคนฟังเสียเหลือเกิน ล่าสุดก็กลับมากับเพลง “ซ่อนกลิ่น” ที่ใครต่อใครก็ต้องพูดถึง ทั้งเนื้อเพลงงดงามกินใจและมิวสิควิดีโอสุดจี๊ดที่ทำให้ชาวเน็ตกลายร่างเป็นนักสืบโคนันกันทั่วหน้า ถ้าใครยังไม่เคยดูก็คือพลาดมากเลยนะ

Polycat

ถ้าพูดถึงวงที่ทำเพลงได้เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวก็คงนึกถึงใครไม่ได้นอกจาก Polycat ที่มีทั้งเพลงป๊อปที่ฟังแล้วได้ฟีลใสๆ ยุค 80s และเพลงกระแทกใจชาวนกจนทำให้หลายๆ คนเรียกเพลงของ Polycat ว่าเป็นเพลงชาติเฟรนด์โซนกันเลยทีเดียว แล้วพวกเธอคิดว่ายังไง? “อาวรณ์” แล้วจะยังเฟรนด์โซนเหมือนเดิมอีกไหม?

Whal & Dolph

วงน้องใหม่ที่กำลังเป็นที่พูดถึงและกระแสเพลงที่ดีขึ้นทุกครั้งที่มีเพลงใหม่ออกมาให้ฟังกัน กับเพลงน่ารักๆ ความหมายดีๆ เหมาะกับบรรยากาศริมทะเลของแก๊งปลาก็ทำให้มีแฟนเพลงเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ ถ้าปลาโลมาและปลาวาฬเป็นเพื่อนกัน “ แล้วเธอ” ล่ะอยากจะเป็นเพื่อนกับพวกปลาด้วยหรือเปล่า

INK WARUNTORN

สาวเสียงใสผู้มาพร้อมกับเพลงแนว Electronic/Synthpop อิ้งค์-วรันธร ที่กำลังมาแรงและเป็นที่จับตามองของเหล่าแฟนเพลงไทยด้วยเสียงหวานๆ ของเธอและเพลงที่มีเรื่องราวแอบซ่อนอยู่ตามประสาคนช่างคิด เวลาฟังเพลงของอิ้งค์แล้วรู้สึกเป็นผู้หญิงตัวเล็กตลอดเวลา เป็นเหมือนกันมั้ยอ่ะ? ถ้ายังไม่ชัวร์ก็ลองกดไปฟัง “ความลับมีในโลก” กันดู

Non Thanon

หนุ่มเสียงดีจากเวที The Voice ที่จำนวนแฟนคลับเพิ่มขึ้นทุกวัน จากเพลงเพราะๆ ความหมายดีๆ ที่ขอกระซิบบอกว่าถึง “ความรักกำลังก่อตัว” กับ “มีผลต่อหัวใจ” จะปล่อยออกมาสักพักแล้วแต่ตอนนี้ก็ยังเกาะชาร์ตแน่นไม่หายไปไหนเลยนะ คืออยู่ได้นานขนาดนี้ก็ต้องมีอะไรดี ไม่ฟังไม่ได้แล้วอ่ะ

IronBoy

แรปเปอร์หน้าใหม่ของวงการฮิปฮอปไทย การันตีด้วยความสามารถล้นจอจนคว้าตำแหน่งแชมป์คนแรกของรายการ The Rapper มาได้ จัดว่าเป็นคลื่นลูกใหม่สายแรปที่แฟนๆ ฮิปฮอปให้ความสนใจกันน่าดู ว่าแต่ได้ฟังเพลง “หมดรัก” ของเขากันหรือยังนะ

Urboy TJ

พูดถึงฮิปฮอปไทยไม่นึกถึงคนนี้ไม่ได้แล้วล่ะ It’s Urboy TJ right here! ที่ไม่ว่าจะออกมากี่เพลงๆ ก็ฮิตไปทั้งหมด เปิดช่องไหนก็ต้องเจอแน่นอน ไหนจะได้ร้องเพลงประกอบภาพยนตร์อีก บอกเลยว่านาทีนี้ที่กระแสฮิปฮอปมาแรงในไทยก็ต้องยกให้เขาเป็นหนึ่งในศิลปินที่ไม่ควรพลาดอย่างแรง ไม่เชื่อก็ต้องลองกดไปฟัง “ไม่อยากนอนคนเดียว” กันดู

WONDERFRAME

แรปเปอร์สาวกับผมทรงเก๋ของเธอที่กำลังมาแรง คุ้นหน้าสาวเฟรมกันมาจากเวที Show Me The Money Thailand และจากเพลงดังที่ฮิตกันสุดๆ อย่าง “อยู่ดีๆ ก็…” ที่กลายเป็นประโยคฮิตทั่วบ้านทั่วเมืองไม่แพ้กับเพลงของเธอที่ติดชาร์ตเพลงไทยรัวๆ ว่าแต่ “สุดท้ายก็หมา” เพลงใหม่ของเธอก็ติดชาร์ตนะ ฟังกันหรือยังเอ่ยย

Youngohm

ศิลปินฮิปฮอปรุ่นใหม่ที่ใครๆ ก็ต้องรู้จักจากเพลงที่ทำให้เกิดประโยคเด็ดอย่างยังไม่ได้นอนเลยจะสิบโมงเช้า! สู่เพลง “เฉยเมย” ที่ติดกระแสฮิตในประเทศไทย เพราะเพลงที่ฟังง่ายและเนื้อหาของเพลงที่เข้าใจกันได้ง่ายๆ ไม่ต้องเป็นสายฮิปฮอปก็อินไปกับเพลงเขาได้เหมือนกันล่ะ

และถ้าสงสัยว่าจะไปตามดูศิลปินทั้งหมดนี้ได้ยังไงบ้างก็ไม่ต้องไปวิ่งงานไหนให้เหนื่อย เพราะทุกคนสามารถไปพบกับศิลปินฮอตๆ กันได้ในงาน “Shopee presents Thailand Top 100 by JOOX 2018” พร้อมกับโชว์สุดพิเศษที่จับเอาคนนั้นมาคู่คนนี้มาเซอร์ไพรส์ให้ทุกคนได้สนุก มันส์สุดเหวี่ยง (Getsunova x V Violette หรือ Peck Palit x Hollaphonic ยังเงี้ยจะหาดูได้ที่ไหนอีก!) และจะได้ไปลุ้น 100 อันดับเพลงฮิตตลอดปี 2018 ด้วยกัน! ตามไปซื้อบัตรได้ ที่นี่ แอบเอาสีสันบนเวทีปีที่แล้วมาให้ดูกัน แต่บอกเลยนะว่าปีนี้ต้องไม่แพ้ปีที่แล้วแน่นอน!

 

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply