The TOYS ชวนไป Loy on Mars ด้วยกันกับคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบครั้งแรกที่อัดแน่นไปด้วยความประทับใจ

ถ้าจะเรียกว่าเป็นหนึ่งในสุดยอดแห่งคอนเสิร์ตของปีนี้ก็คงได้ กับคอนเสิร์ตใหญ่เต็มรูปแบบครั้งแรกของศิลปินแห่งยุค The TOYS หรือ ทอย – ธันวา บุญสูงเนิน สังกัดค่ายเพลง What The Duck กับคอนเสิร์ต Dutch Mill 4 in 1 presents The TOYS Loy on Mars แค่ได้ยินชื่อคอนเสิร์ต ก็ชัดเจนอยู่แล้วว่า หนุ่มทอยเขาจะพาเราไปลอยท่องไปในอวกาศแน่นอน

พอเข้าไปถึงงาน เวทีถูกเนรมิตให้เป็นเหมือนกับยานอวกาศที่กำลังจะออกตัว พาเราล่องลอยไปตามดาวต่างๆ และบนเก้าอี้ของทุกคนจะมีกำไลไฟแจกให้ผู้ชมได้มีส่วนร่วมในคอนเสิร์ตอีกด้วย เปรียบเหมือนผู้ชมเป็นหมู่ดาวต่างๆ ที่ส่องแสงอยู่รอบๆ ยานอวกาศ The TOYS นี้

เมื่อนาฬิกานับถอยหลังไปที่เวลา 4:00 ยานก็เริ่มออกตัวด้วย Lighting Scene ที่อลังการเหมือนกับว่าจรวดกำลังพุ่งออกจากโลกไปที่อวกาศจริงๆ

จนกระทั่ง The TOYS เปิดตัวขึ้นมาในเพลง 04:00 แล้วต่อด้วยออเดิร์ฟอย่างเพลง ของว่าง, วันนี้เธอจะบอกรักใครอีก (Who Else?), ขอโทษที่เป็นแบบนี้,ไม่รับสาย  และ ท้าเล ระหว่างเพลงช่วงหลัง นักดนตรีก็ออกมาเต้น และทำท่าเป็นคำว่า L-O-V-E  ด้วยล่ะ จบแล้วก็ตามมาด้วยเพลง มีเธอทุกวันก็โอนิ  ก่อนจะเปลี่ยนอารมณ์ด้วยเพลงซึ้งๆ กับ จดหมาย ที่ทอยดึงลิสต์เพลงของตัวเองมาพับเป็นจรวด แล้วโยนตอนจบ ถึงแม้จะโยนไปไม่ไกลแต่ทอยก็สารภาพตรงๆ ว่า ผมพับจรวดไม่เป็น แฟนๆ ก็ไม่โกรธแล้วว

ถัดมาที่เพลง นอนได้แล้ว, Bad luck เวลาขับรถ,หน้าหนาวที่แล้ว และหลังจากนั้นก็มีเซอร์ไพรส์ตามมาเพียบ เมื่อ มันเป็นใคร ของ Polycat ดังขึ้น นะ นักร้องนำ Polycat ก็ขึ้นมาบนเวที เรียกเสียงกรี๊ดจากในฮอลล์ได้ไม่แพ้เจ้าของคอนเสิร์ตเลย ทั้งคู่ร่วมกันร้องเพลง เป็นเพราะฝน ก่อนที่ทอยส่งให้นะฉายเดี่ยวใน ให้เธออภัย หลังจากนั้นก็เข้าช่วงพูดคุยที่เรียกเสียงหัวเราะไปทั้งฮอลล์เมื่อ นะบอกว่านี่เป็นครั้งแรกที่ได้คุยกับทอย

มาถึงช่วงเพลง cover ที่ทอยได้นำมาเรียบเรียงดนตรีใหม่ด้วยตัวเองทั้งหมดอย่างเพลง รถของเล่น, รักไม่ได้,ช้ำคือเรา  และเพลง STARS ที่เวทีที่ทอยยืนอยู่นั้นได้เลื่อนออกมาอยู่ตรงกลางท่ามกลางแฟนๆ และในเพลงนี้กำไลไฟของทุกคนเปลี่ยนเป็นสีไปตามจังหวะเพลง เหมือนกับว่าทอยอยู่ท่ามกลางหมู่ดาวในกาแล็กซี่นี้จริงๆ

เซอร์ไพรส์ต่อมาก็ได้ กอล์ฟ ฟักกลิ้ง ฮีโร่ เป็นแขกรับเชิญพิเศษขึ้นมาร่วมเติมเต็มท่อนแรปสุดเดือดในเพลง นอนได้แล้ว หลังจากนั้นได้เหล่าแรปเปอร์ F.Hero ก็ขึ้นเวทีมาชวนทุกคนยืนขึ้นและโยกไปด้วยกัน

และเพลงสุดท้ายไฮไลท์สุดๆ กับเพลง ก่อนฤดูฝน ที่เริ่มจากฝนที่ตกปรอยๆ และค่อยๆ หนักขึ้น จนบรรยากาศภายในงานนั้นเหมือนกับว่ากำลังร้องเพลงท่ามกลางพายุฝน จนทอยมาอยู่กลางที่ฮอลล์อีกครั้งและเริ่มโซโล่กีตาร์ท่ามกลางฝนที่ตกลงมาจริงๆ ก่อนจะหายไปพร้อมสายฟ้า กลุ่มควันและเสียงกีตาร์ของเขา พร้อมกับพายุที่สงบลงเป็นสัญญาณแจ้งว่าความสนุกของคอนเสิร์ตในครั้งนี้จบลงแล้ว เรียกได้ว่าสร้างความประทับใจ เซอร์ไพรส์คนดูได้เต็มอิ่มตลอดทั้งโชว์

ถือได้ว่าคอนเสิร์ตนี้เป็นอีกคอนเสิร์ตของปีนี้ที่ทางเราประทับใจทั้งฝีมือของ The TOYS และโปรดักชันขั้นเทพ ที่เตรียมกันมาอย่างดี นี่คงเป็นเหตุผลที่ทำให้คอนเสิร์ตของทอยครั้งนี้มีรอบเดียว เพราะมันพิเศษสุดๆ จนอยากให้เก็บไว้เป็นความประทับใจสำหรับแฟนๆ ในคอนเสิร์ตเดี่ยวเต็มรูปแบบครั้งแรกของหนุ่มทอย

 

 

Written by : Patcharat Ruenrutaikul