11 เดือนที่แยกย้ายกันไป สมาชิก GOT7 เป็นอย่างไรกันบ้าง

ผ่านมา 11 เดือนแล้วหลังจากที่หนุ่ม ๆ GOT7 ตัดสินใจไม่ต่อสัญญากับต้นสังกัด JYP Entertainment เหล่าเมมเบอร์ก็ได้แยกย้ายปล่อยผลงานเดี่ยวตามเส้นทางของตัวเองในภาพลักษณ์ที่แตกต่างกันไป และได้สัญญากับแฟนคลับว่าจะกลับมารวมตัวกันอย่างแน่นอน แต่ก่อนที่จะกลับมารวมตัวกัน NYLON จะพามาส่องผลงานของเมมเบอร์ทั้ง 7 คนที่ได้ปล่อยออกมาให้แฟนคลับหรืออากาเซ่หายคิดถึงจะมีผลงานอะไรกันบ้างไปดูกัน !   

หลังจากที่ประกาศสิ้นสุดสัญญาไปแล้วแต่ GOT7 ก็ไม่ปล่อยให้เหล่าแฟนคลับหรืออากาเซ่ต้องรอนาน พวกเขาได้สร้างเซอไพรส์ด้วยการเปิดตัวชาแนลยูทูปใหม่ของ GOT7 และได้รับการดูแลโปรโมทเพลงผ่านค่าย Warner Music นั่นเอง เป็นการรีแบรนด์แบบที่เรียกว่าออกจากค่ายไม่ออกจากวงที่แท้จริง
.
และหลังจากที่เปิดตัวชาแนลใหม่ GOT7 ก็ได้ปล่อยเพลง ENCORE ออกมาให้ชาวอากาเซ่ได้ฟังกัน โดยเพลง ENCORE นั้นหนุ่มๆ ตั้งใจปล่อยเพลงเพื่อส่งข้อความถึงอากาเซ่ทุกคนว่า “พวกเราจะยังคงร้องเพลงด้วยกันให้ทุกๆ คนได้ฟัง ตราบเท่าที่พวกเขายังมีเวลาด้วยกัน” และด้วยความคิดถึงของอากาเซ่ทำให้ยอดวิวเพลง ENCORE ทะลุ 1 ล้านวิวภายในระยะเวลาแค่ 3ชั่วโมงและยังขึ้นอันดับ 1 บน iTunes ถึง 30 ประเทศเลยทีเดียว สำหรับใครที่อยากติดตาม GOT7 ก็สามารถติดตามทางช่องทางด้านล่างได้เลย !  Youtube : youtube.com/channel/UCNtZPzvkjjB3EuPMNY71cmA

Mark Tuan 

พี่ใหญ่ของวง อย่าง มาร์ค ต้วน ตัดสินใจเดินทางกลับบ้านเกิดที่ลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา เพื่อเริ่มทำงานเดี่ยวไม่ว่าจะเป็นการแคสเกมและผลงานเพลง และได้ปล่อยผลงานเดบิวต์ในฐานะศิลปินเดี่ยวอย่างเพลง “One in a Million ออกมา ก่อนที่จะตัดสินใจเซ็นสัญญากับค่าย CCA (Creative Artists Agency) เอเจนซี่ชื่อดังที่ดูแล Ariana Grande และ SuperM ไปเมื่อช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมาเพื่อโปรโมทผลงานของตัวเองในอเมริกา และล่าสุดมาร์คก็ได้ปล่อยผลงานเดี่ยวเพลงที่ 2 ออกมาคือ “Last Breath” ซึ่งเป็นเพลงที่มาร์คตั้งใจเล่าถึงความรู้สึกและประสบการณ์ที่ผ่านมาของเขาในเกาหลี  

ไม่ใช่แค่งานเพลงของตัวเองอย่างเดียวนะ มาร์คยังได้เป็นหนึ่งในศิลปินที่ได้ร้องเพลงประกอบภาพยนตร์ในอัลบั้ม “Shang-Chi and The Legend of The Ten Rings”ที่ค่ายเพลงดัง 88rising และ Interscope Records ทำร่วมกันอีกด้วย ซึ่งในอัลบั้มนี้ก็มีแต่ศิลปินตัวท็อปทั้งนั้น เช่น keshi, Anderson .Paak, Rich Brian, NIKI, Warren Hue, 21 Savage, DJ Snake และอีกมากมาย

มาร์คก็ยังมีแบรนด์สตรีทแฟชั่นของตัวเองที่ชื่อว่า XC3 อีกด้วย ใครที่อยากติดตาม Mark Tuan ในฐานะศิลปินเดี่ยวก็สามารถติดตามช่องทางด้าน  ล่างกันได้เลย!

 

JAY B 

ค่าย : H1GHR MUSI

หัวหน้าวง GOT7 อย่าง เจบี หรือ อิม แจบอม ก็เริ่มใช้ชื่อสเตจเนมใหม่ที่ชื่อว่า “Jay B” และเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาก็ได้เซ็นสัญญากับค่ายเพลง H1GHR MUSIC ค่ายเพลงแนว Hiphop R&B ของ Jay Park และ Cha Cha Malone แรปเปอร์และโปรดิวเซอร์มากความสามารถ ก่อนจะเพลง “Switch It Upออกมาในฐานะศิลปินเดี่ยวครั้งแรกเพื่อให้แฟนๆ ได้หายคิดถึง

ล่าสุด Jay B ก็ได้ปล่อยอัลบั้ม “SOMO:FUME” ที่มีทั้งหมด 7 เพลง โดยมีเพลงหลักคือ “B.W.T ที่ได้ Jay Park เจ้าของค่ายมาร่วมด้วย ในขณะที่เพลงอื่นในอัลบั้มนี้นั้นยังได้มีศิลปินเจ๋งๆ อีกมากมายมาแจม ไม่ว่าจะเป็น  ฮวีอิน MAMAMO และ จิงเจอร์ (g1nger) และล่าสุดเขาก็เพิ่งปล่อย MV เพลง “AM PM และ “FAME ตามออกมาเช่นกัน ใครที่อยากติดตาม Jay B ในฐานะศิลปินเดี่ยวก็สามารถติดตามช่องทางด้านล่างกันได้เลย !

 

Jackson Wang

ค่าย : TEAM WANG

ส่วนประธานบริษัทอย่างแจ็คสันก็ได้เข้าสังกัด Team Wang ที่เขาตั้งขึ้นมาเพื่อดูแลงานทั้งหมดในจีนในปี 2017 อย่างเป็นทางการ และเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านก็ได้ปล่อยซิงเกิลเพลง “LMLY” หรือ “Leave Me Loving You ที่นอกจากจะทำเพลงนี้ด้วยตัวเองแล้วก็ยังเขียนบทเอ็มวีเพลงนี้เองด้วย   

ผลงานเพลงล่าสุดของเขาที่ปล่อยออกมาในช่วงเดือนกรกฎาคมคือเพลง “Drive You Home”  ที่ได้ร่วมงานกับ Internet Money โปรดิวเซอร์ชื่อดัง แน่นอนว่าเป็นอีกหนึ่งเพลงที่แจ็คสันได้ร่วมเขียนบทและกำกับมิวสิกวีดีโอเพลงเองอีกด้วย 

นอกจากผลงานเพลง แจ็คสันก็มีแบรนด์แฟชั่นเป็นของตัวเองที่ชื่อว่า “TEAM WANG DESIGN”  ที่มีสินค้าทั้งเสื้อ กระเป๋า กางเกง รวมไปถึงพวงกุญแจให้แฟนคลับได้เลือกซื้อกันแบบไม่มีลังเล ใครที่อยากติดตาม Jackson Wang  ในฐานะศิลปินเดี่ยวก็สามารถติดตามช่องทางด้านล่างกันได้เลย !

Jinyoung
ซีรีส์ : Yumi’s Cell

จินยองผันตัวมาโฟกัสกับการเป็นนักแสดงมากขึ้น โดนเซ็นสัญญาเข้าสังกัดใหม่ BH Entertainment ได้ดูแลกิจกรรมต่าง ๆ ทั้งในฐานะนักแสดงและศิลปินไปเมื่อช่วงเดือนมกราคมนี้เอง ซึ่งค่าย BH Entertianment นี้เป็นต้นสังกัดของนักแสดงดังหลายคน ไม่ว่าจะเป็น คิมโกอึน (The King: Eternal Monarch) หรือ ฮันกาอิน (Witch Yoo Hee) 

จากจุดนี้ จินยองเลยมีผลงานซีรีส์ออกมาแบบไม่ขาดสาย ซึ่งเรื่องที่ได้รับการตอบรับที่ดีมากๆ ก็คือเรื่อง “The Devil Judge” ที่จินยองได้รับบทเป็น คิมกาอน ผู้พิพากษามือใหม่ และล่าสุดจินยองก็กลับมารับบทหนุ่มหล่อเท่ มีสไตล์ ใน “Yumi’s Cell” ซีรีส์ที่สร้างจากเว็บตูนยอดนิยม โดยร่วมแสดงกับนักแสดงมากมาย เช่น คิมโกอึน, อันโบฮยอน และ ชเวมินโฮ 

แต่ใช่ว่าจะทิ้งงานเพลง หลังจากเปิดตัวกับค่ายใหม่จินยองก็ได้มีผลงานออกมาอย่างต่อเนื่อง เช่นเพลง “Drive”  ที่ปล่อยมาเดือนสิงหาคมที่ผ่านมาเป็นของขวัญให้แฟนๆ โดยเพลงนี้จินยองได้ใช้เวลาว่างมาเขียนเนื้อเพลงเองอีกด้วย ใครที่อยากติดตาม Jinyoung ในฐานะนักแสดงและศิลปินเดี่ยวก็สามารถติดตามช่องทางด้านล่างกันได้เลย ! 

Youngjae


ยองแจเซ็นสัญญากับค่าย Subline Artist Agency ซึ่งเป็นค่ายเพลงที่มีศิลปินดัง อย่างเช่น เรน, ฮานิ EXID พร้อมๆ กับมีผลงานทางการแสดง เช่นเรื่อง “So Not Worth it” ซีรีส์แนวซิทคอมที่บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับความรัก มิตรภาพ และวัฒนธรรมอันแตกต่างของหนุ่มสาวที่ต้องอยู่ร่วมกันที่หอพักมหาวิทยาลัยในกรุงโซล

ล่าสุดยองแจได้เดบิวต์ในฐานะศิลปินเดี่ยวกับมินิอัลบั้มที่ชื่อว่า “COLORS From Ars” ในช่วงเดือนตุลาคมที่ผ่านมา พร้อมกับปล่อยมิวสิควีดีโอเพลง Vibin ซึ่งเพลงมีเนื้อหาเกี่ยวกับการไม่สามารถควบคุมความรู้สึกของการตกหลุมรักใครสักคน ในเพลงนี้ยองแจมีส่วนร่วมในการแต่งเนื้อเพลง และการเรียบเรียงเพลงด้วย นอกจากนั้นเขายังได้มีโอกาสร้องเพลง Pop star  ซึ่งเป็นเพลงประกอบซีรีส์เรื่อง “So I Married an Anti-fan” อีกด้วย ใครที่อยากติดตาม Youngjae ในฐานะศิลปินเดี่ยวก็สามารถติดตามช่องทางด้านล่างกันได้เลย !

 

BamBam

แบมแบม ชาวไทยหนึ่งเดียวใน GOT7 เซ็นสัญญากับต้นสังกัดใหม่ Abyss Company ในช่วงเดือนมีนาคม ซึ่งเป็นค่ายเดียวกับ ซอนมี อดีตสมาชิกวง Wonder Girls

ล่าสุดแบมแบมได้เดบิวต์ในฐานะศิลปินเดี่ยวกับมินิอัลบั้มแรกในชื่อว่า “riBBon” (‘BB’ ในเพลงก็หมายถึง BamBam นั่นไงล่ะ) อัลบั้มนี้มีทั้งหมด 6 เพลง ได้แก่ เพลงหลักอย่าง riBBon , Intro , Pandora, Look so fine, Air และ Under the sky และในอัลบั้มนี้แบมแบมก็มีโอกาสได้แต่งและเรียบเรียงเพลงของตัวเองอีกด้วย ใครที่อยากติดตาม BamBam ในฐานะศิลปินเดี่ยวก็สามารถติดตามช่องทางด้านล่างกันได้เลย ! 

Yugyeom

มาถึงยูคยอม น้องเล็กของวงที่เซ็นสัญญากับค่ายฮิปฮอปอย่าง AOMG ที่ในค่ายมีศิลปินมากความสามารถอย่าง เจย์ ปาร์ค (ที่ควบตำแหน่ง CEO ค่ายด้วย) , ลีไฮ (Lee Hi), เกรย์ (GRAY), โลโค่ (LOCO) และเพื่ออึ่นเครื่องก่อนที่จะมีผลงานเป็นของตัวเอง ค่ายก็ได้โพสต์คลิปวิดีโอการเต้นของยูคยอมในเพลง “FRANCHISE” ของ Travis Scott feat. Young Thug และ “M.I.A.ออกมาให้แฟน ๆ ดูกันก่อนที่ได้จะเจอกับหนุ่มยูคยอมในบทบาทใหม่

ในที่สุดเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ยูคยอมก็ได้ปล่อยมิวสิควีดีโอเพลง All Your Fault  เพลงหลักในอัลบั้มแรกในฐานะศิลปินเดี่ยว “Point of View: U” ซึ่งแร็ปเปอร์ร่วมค่ายอย่าง GRAY มาแต่งและร่วมแจมในเพลงนี้ด้วย ใครที่อยากติดตาม Yugyeom ในฐานะศิลปินเดี่ยวก็สามารถติดตามช่องทางด้านล่างกันได้เลย !