Wang Yibo (หวังอี้ป๋อ) จากน้องเล็กของ UNIQ สู่ดาวรุ่งดวงใหม่ของภูมิภาคเอเชีย

ถ้าคุณยังไม่รู้จัก Wang Yibo (หวัง อี้ป๋อ) ขอให้จำชื่อหนุ่มคนนี้ไว้ให้ดี เพราะเราการันตีว่าเขาคนนี้คือดาวฤกษ์ดวงใหม่ที่น่าจับตามองสำหรับปี 2020 นี้แน่นอน

ปี 2014 Wang Yibo เป็นสมาชิกบอยแบนด์ที่ชื่อว่า UNIQ

 

แฟนซีรีส์จีนต้องจำหนุ่มคนนี้ได้จาก ปรมาจารย์ลัทธิมาร (The Untamed) ซีรีส์จีนที่แซงโค้งปิดไตรมาสสุดท้ายของปี 2019 ในฐานะซีรีส์ยอดนิยมระดับภูมิภาค แต่เส้นทางบันเทิงของอี้ป๋อ เริ่มขึ้นจริงๆ ตั้งแต่ปี 2014 เมื่ออี้ป๋อในวัย 17 ปี เดบิวต์เป็นน้องเล็กของวงบอยแบนด์ลูกครึ่งจีน-เกาหลี UNIQ ที่นอกจากอี้ป๋อยังมีสมาชิกอีก 4 คน ได้แก่ Zhou Yixuan, Kim Sung-joo, Li Wenhan และ Cho Seung-youn 

 

แน่นอนว่า 5 หนุ่มไต่อันดับความดังกันตั้งแต่ซิงเกิ้ลแรก Falling In Love เพราะหลังจากที่ปล่อยเพลงออกมาก็ติดชาร์ตทั้งในประเทศเกาหลีและประเทศจีนเลยทีเดียว

ภาพยนตร์เรื่อง MBA Partners

ซีรีส์เรื่อง Love Actually

หลังจากทำงานกันอย่างหนักเป็นเวลาสองปี ในปี 2016 เราก็เริ่มเห็นสมาชิกวง UNIQ แต่ละคนมีงานเดี่ยวออกมาให้เห็น รวมถึงอี้ป๋อที่ได้ก้าวเข้าสู่วงการการแสดงกับภาพยนตร์เรื่อง MBA Partners ที่เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับภารกิจพิชิตฝันในเรื่องของการทำธุรกิจยุคใหม่ และเริ่มเป็นพิธีกรรายการทอล์คโชว์ Day Day Up ควบคู่ไปกับการกิจกรรมต่างๆ ในประเทศจีน 

ถัดมาอีกปี แฟนๆ ได้เห็นหน้าใสๆ ของอี้ป๋อในซีรีส์เป็นครั้งแรกในเรื่อง Love Actually (ในบทบาทของพระรองอย่าง  Zhai Zhiwei) ซึ่งตามมาติดๆ ด้วย When We Were Young (เป็นนักแสดงรับเชิญ ในบทบาท Lin Jiayi) และในปี 2017 นี้อี้ป๋อยังได้ร่วมร้องเพลงประกอบภาพยนตร์เป็นครั้งแรกกับเพลง Once Again เพลงเพราะชื่อเดียวกันกับภาพยนตร์ที่เขาร่วมร้องและร่วมแสดงกับนักแสดงสาว Guan Xiaotong อีกด้วย

ปี 2018 Wang Yibo เป็นเมนเทอร์ด้านการเต้น

ในปี 2018 ทักษะด้านการเต้นอันโดดเด่นของอี้ป๋อทำให้เขาได้รับการทาบทามให้เป็นเมนเทอร์ด้านการเต้นในรายการ Produce 101 China ซึ่งเขาได้ถ่ายทอดประสบการณ์และข้อคิดข้อคิดให้กับเด็กฝึกอย่างมาก 

เมื่อถูกถามว่าโชค พรสวรรค์ ความขยัน อะไรสำคัญที่สุด เขาตอบว่า“ความขยันสำคัญที่สุด ถ้าบอกว่าโชค มีคนมองเห็นคุณแล้ว แวบแรกที่คุณได้รับความสนใจ คุณอาจดัง โดดเด่นมาก แต่หลังจากที่คนรู้จักคุณแล้ว เห็นว่าคุณไม่มีความสามารถ ก็ไม่ได้อยู่ดี ดังนั้นความขยันจึงสำคัญมาก”

 

 

ปี 2019 Wang Yibo เป็นนักแข่งรถมอเตอร์ไซค์มืออาชีพ

 

เราว่าปี 2019 ถือเป็นปีทองของอี้ป๋ออย่างแท้จริง เขาเปิดปีด้วยผลงานซีรีส์เรื่อง Gank Your Heart ในบทหนุ่มนักกีฬา e-sport ที่จู่โจมหัวใจคนดูได้อย่างจัง ต่อด้วยซีรีส์กำลังภายในความยาวเกินครึ่งร้อยตอนที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยอย่าง ปรมาจารย์ลัทธิมาร (The Untamed) ที่อี้ป๋อสลัดภาพนักแข่งเกมกลายมาเป็น Lan Wangji (หลานวั่งจี) แห่งกูซู ผู้รักความยุติธรรม และด้วยเนื้อเรื่องที่น่าติดตาม ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้กลายเป็นกระแสแห่งปี 2019 ทั่วทั้งเอเชีย ทำให้อี้ป๋อกลายเป็นซูเปอร์สตาร์ดวงใหม่ไปโดยทันที 

ซีรีส์เรื่อง Gank Your Heart

ซีรีส์เรื่อง ปรมาจารย์ลัทธิมาร (The Untamed)

ในปี 2019 เขายังสร้างความประทับใจให้แฟนคลับด้วยการปล่อยเพลง 《无感》 ซึ่งเป็นเพลงที่เขาแต่งเนื้อร้องและทำนองด้วยตัวเอง พร้อมโชว์เพลงนี้ส่งท้ายปี 2019 ให้แฟนๆ ได้ชมกันที่งาน Hunan TV New Year Concert 2020 อีกด้วย

——-

จากการเป็นน้องเล็กของวงบอยแบนด์ สู่การเป็นชายหนุ่มที่ทุ่มเทกับทุกโอกาสที่ได้รับ อี้ป๋อได้พิสูจน์ตัวเองให้เห็นว่าเขามุ่งมั่นกับการทำในสิ่งที่รักเป็นอย่างมาก และเรียนรู้ที่จะปล่อยวาง เช่นเดียวกับในเรื่องเพลง 《无感》 ที่ได้แต่งไว้ 

 

หนทางที่ทุกข์ยากลำบาก มองอนาคตข้างหน้า

จะลุกขึ้นได้อีกครั้ง หลังจากล้มลงไป

อย่ายอมแพ้ต่อความรู้สึกที่อ่อนไหว

เพียงแค่คงอยู่ไว้ ในความรู้สึกปล่อยวาง

จึงจะรู้สึกถึงความสุข

เพลง 《无感》

ในเนื้อเพลงนี้ Wang Yibo สื่อถึงการทำงานของเขาที่มักจะได้รับคำพูดสบประมาทอยู่เสมอ และถึงแม้จะประสบความสำเร็จ แต่เขาก็ตระหนักอยู่เสมอว่า ทุกสิ่งล้วนไม่ยั่งยืน เช่นเดียวกับชื่อเสียงที่ได้รับ สักวันหนึ่งก็ต้องลดน้อยลง การไม่รู้สึกกับสิ่งที่คนอื่นว่าร้ายให้เขา จึงเป็นสิ่งที่ทำให้เขาได้พบกับความสุข

สำหรับผลงานต่างๆของ Wang Yibo ในปี 2020 นี้ แว่วมาว่าจะมีผลงานซีรีส์เรื่องใหม่ชื่อว่า  Legend of Fei และยังคงทำหน้าที่เป็นพิธีกรในรายการ Day Day Up เหมือนเดิม ถ้ามีผลงานใหม่ของหนุ่มมากความสามารถคนนี้ ทาง NYLON จะมาอัปเดตให้แฟนๆทราบกันแน่นอนจ้า

 

Written by Pimchanok Bunchaeng