ไปเที่ยวทั้งทีต้องมีคอนเทนต์! เป็น Vlogger ได้ง่ายๆ แค่มีสมาร์ทโฟนเครื่องเดียว

ปัจจุบันนี้การเป็น Content Creator ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เราไม่จำเป็นต้องใช้โปรดักชั่นใหญ่หรือทีมงานจำนวนมากเพื่อบอกเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ เพราะเพียงแค่มีสมาร์ทโฟนเครื่องเดียว เราก็สามารถสร้างคอนเทนต์ใหม่ๆ มาแชร์บนโลกออนไลน์ได้แบบไม่ซ้ำใคร ไม่ว่าจะเป็นคอนเทนต์พาเที่ยวกรุงเทพแบบนักท่องเที่ยวใน 1 วัน คอนเทนต์รีวิวอาหารจานเด็ดจากร้านดัง หรือคอนเทนต์ชีวิตในช่วงกักตัวที่จะเห็นกันบ่อยๆ ในช่วงปีที่ผ่านมา

ซึ่งสำหรับคอนเทนต์ยุคใหม่ ถ้าจะเก็บแค่ภาพนิ่งอย่างเดียวก็คงจะไม่เพียงพออีกต่อไป เพราะสิ่งที่ดึงดูดให้ดูน่าสนใจก็คงจะหนีไม่พ้นวิดีโอที่ช่วยให้คนดูอินมากกว่าเดิม เดี๋ยวนี้ก็เลยมีคอนเทนต์ในแบบวิดีโออย่าง VLOG เพิ่มมากขึ้น ด้วยการทำงานที่สามารถเล่าเรื่องราวได้พร้อมกันทั้งภาพและเสียงทำให้เข้าถึงผู้ชมได้ง่ายมากกว่าคอนเทนต์ประเภทอื่นๆ 

แต่ใครที่คิดว่าการจะทำภาพเคลื่อนไหวให้น่าสนใจต้องมีความยุ่งยาก ซับซ้อน ก็ต้องบอกเลยว่า Samsung Galaxy S21 Series รุ่นใหม่นี้มาพร้อมกับฟีเจอร์ที่อัดแน่นให้สาย Creator อยู่เพียบ! เหมาะสำหรับการสร้างสรรค์ VLOG ที่ล้ำ สั้น กระชับ และดูโปรมากขึ้น ที่สำคัญคือไม่ต้องถ่ายเก็บไว้มากมายหลายคลิปเพื่อมาเลือกแล้วตัดต่อใหม่ เพราะมีฟิเจอร์พรีวิวช็อตต่างๆ ช่วยให้เราสามารถเลือกช็อตที่ดีที่สุดในแต่ละโมเมนต์ได้อีกด้วย เรียกได้ว่าครบจบในสมาร์ทโฟนเครื่องเดียว 

และนี่คือฟีเจอร์เด่นๆ จาก Samsung Galaxy S21 Series ที่เราอยากแนะนำให้สาย Content ได้ลองใช้กัน 

Video 8K & 8K Video Snap

ถ้าอยากจะแบ่งปันเรื่องราวต่างๆ ให้ทุกคนได้รู้สึกอินไปกับเรา อย่างแรกก็ต้องมั่นใจในเรื่องของความคมชัดที่ต้องเก็บให้ครบทุกรายละเอียดจนทำให้รู้สึกเหมือนกับว่าอยู่ด้วยกัน อย่าง VLOG ท่องเที่ยวที่ถ้าเก็บรายละเอียดของสถานที่ได้คมชัดทุกมุม ทั้งมุมใกล้ไกล ก็จะช่วยให้คนดูของเรารู้สึกใกล้ชิดเหมือนได้มาสัมผัสสถานที่ด้วยตัวเอง ซึ่งถ้าพูดถึงความละเอียดของ Samsung Galaxy S21 นี้ เรียกได้ว่าให้ภาพเคลื่อนไหวคมชัดระดับจอภาพยนตร์เลยทีเดียว แถมเรายังสามารถ snap ภาพเก็บไว้ในระหว่างถ่ายวิดีโอไว้ได้ด้วย เผื่อจะได้เอาไปเพิ่มความน่าสนใจในคลิปของเราก็ได้ หมดปัญหาของชาว Vlogger ที่ภาพนิ่งก็อยากได้ วิดีโอก็อยากถ่ายไปเลยล่ะ (ฟีเจอร์ 8K มีเฉพาะรุ่น Samsung Galaxy S21 Ultra 5G)

Vlogger View 

Vlogger View คืออีกหนึ่งฟีเจอร์เด็ดที่ต้องขอแนะนำ ถ้าอยากจะเล่าเรื่องราวและแสดงอารมณ์ผ่านวิดีโอได้สนุกกว่าเดิมเพราะฟีเจอร์นี้สามารถถ่ายวิดีโอจากกล้องหน้าและกล้องหลังได้พร้อมกัน ทำให้เราสามารถแบ่งปันให้ผู้ชมได้ดูบรรยากาศรอบข้าง รวมถึงตัวเราที่กำลังเล่าเรื่องราวอยู่ได้ด้วย ยิ่งถ้าเป็นสายรีวิวอาหารที่อยากโชว์ความฟินของการได้ลองกินเมนูแสนอร่อยนั้น ยิ่งไม่ควรพลาด เพราะบางครั้งรูปภาพและตัวหนังสืออาจจะยังแสดงความรู้สึกได้ไม่สุดเท่าสีหน้าและท่าทางของเราเองนะ 

Director’s View 

ใครที่กังวลเรื่องสกิลการตัดต่อต้องมาลองฟีเจอร์นี้ ด้วยฟีเจอร์ Director’s View VLOG ของเราก็จะดูโปรขึ้นโดยไม่ต้องพยายาม รวมถึงได้ความสมบูรณ์แบบโดยไม่ต้องเสียเวลาตัดต่อกันใหม่ บอกเลยว่าฟีเจอร์นี้เหมาะกับ VLOG สายเที่ยวมากๆ เพราะสามารถเลือกมุมภาพได้เลยทันทีในขณะที่กำลังบันทึกภาพอยู่ ไม่ว่าจะมุมแคบที่เน้นวัตถุเป็นหลัก หรือจะมุมกว้างที่ทำให้เห็นบรรยากาศรอบๆ ก็ทำได้แบบง่ายๆ เพียงปลายนิ้วไม่ต้องเปลี่ยนท่าหามุมกันให้ยุ่งยากเลย 

Super Steady 

เรื่องความสั่นไหวก็เป็นประเด็นใหญ่ของการถ่าย VLOG อยู่เหมือนกันนะ เพราะปกติแล้วการถ่าย VLOG ก็คงจะต้องมีมูฟเม้นท์ของการเดินหรือนั่งรถอยู่บ้าง ซึ่งบรรยากาศรอบข้างที่ว่านั้นก็อาจจะทำให้ภาพที่ได้สั่นจนทำให้ผู้ชมต้องเวียนหัวตาม แต่ด้วยเทคโนโลยี Super Steady จาก Samsung Galaxy S21 Series จะช่วยให้ภาพวิดีโอที่ได้มานั้นลื่นไหล และไม่สั่นไหวไปตามแรงโดยไม่ต้องมี gadget อื่นเสริมเลย

นอกจากนี้ หากใครยังอยากตัดต่อหรือเขียนข้อความเพิ่มเติม เพื่อทำให้ VLOG ดูเก๋และน่าสนใจขึ้น Galaxy S21 Ultra 5G ยังมีฟีเจอร์ที่สามารถใช้งานอุปกรณ์เสริมอย่างปากกา S Pen ที่จะช่วยให้สามารถปรับแต่งทุกสิ่งได้อย่างแม่นยำเมื่อต้องตัดต่อวิดีโอในทุกๆ เฟรม รวมถึงแบตเตอรี่ที่ให้มาสูงสุดถึง 5,000 mAh ทำให้ไม่ว่าจะไปถ่าย VLOG ที่ไหนก็ไม่ต้องกลัวแบตหมดกลางทาง

เห็นแบบนี้แล้วมาดูกันดีกว่าว่าถ้าทำคอนเทนต์ VLOG ท่องเที่ยวของ NYLON ใน 1 วันด้วยสมาร์ทโฟนเครื่องเดียวอย่าง Samsung Galaxy S21 จะทำได้ปังขนาดไหนบ้าง